Dừng tìm kiếm 8 ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu giữa biển

06/12/2013 23:05
Long Nhất

Chiều ngày 6/12, đại diện Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết, việc tìm kiếm 8 ngư dân bị đắm tàu đã tạm dừng lại do thời tiết xấu.

Như tin đã đưa, vào rạng sáng ngày 28/11, tàu cá NA 90249 TS của thuyền trưởng Nguyễn Văn Trí (32 tuổi, trú tại xóm Tân An, xã An Hòa, Quỳnh Lưu) đang đánh bắt cá ngoài khơi cách bờ biển Cửa Hội khoảng 88 hải lý thì bị gió to, sóng lớn đánh chìm. Lúc gặp nạn trên tàu có 10 thuyền viên đang làm việc. Chỉ có 2 người sống sót trở về, 8 người mất tích.

Chiều ngày 6/12, đại tá Trần Văn Sơn, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết, vì thời tiết quá xấu nênlực lượng chức năng đã dừng công tác tìm kiếm 8 ngư dân mất tích sau vụ đắm tàu này.

Dừng tìm kiếm 8 ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu giữa biển

Đau thương, tang tóc phủ lấy xóm nghèo.

Đại tá Sơn nói: “Việc tìm kiếm các ngư dân rất khó khăn vì thời tiết xấu. Có thể sau khi ngư dân rơi ra khỏi tàu bị sóng cuốn trôi mất tích, khả năng sống sót của các ngư dân là rất thấp trong điều kiện khắc nghiệt như vậy. Sau 3 ngày không phát hiện thêm được ngư dân nào, chúng tôi đã phải dừng công tác tìm kiếm và phát thông báo đến các tàu ngư dân và tàu hàng xung quanh tọa độ cứu sống 2 ngư dân trở về để biết sẵn sàng cứu nạn”.

Dừng tìm kiếm 8 ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu giữa biển

2 thuyền viên Hồ Vĩnh Lai và Vũ Viết Hà may mắn được sống sót trở về sau vụ đắm tàu kinh hoàng.

Cũng theo đại tá Sơn, sau khi xảy ra vụ chìm tàu NA 90249 TS, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã huy động 2 tàu cứu hộ của Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An (gồm tàu BP 061101 và BP 061301, mỗi tàu 10 chiến sĩ), 1 tàu kiểm ngư kết hợp với 2 tàu của ngư dân xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu tham gia tìm kiếm các ngư dân mất tích.

Dừng tìm kiếm 8 ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu giữa biển

Đau thương phủ lấy gia đình những người bị nạn.

Chiều ngày 29/11, sau gần 2 ngày vụ việc xảy ra, 2 ngư dân Hồ Vĩnh Lai (1979, thôn Hồng Phong, xã An Hòa, Quỳnh Lưu) và Vũ Viết Hà (1982, xóm Thành Công, xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu) đã được tàu cá của một ngư dân Quảng Bình phát hiện và cứu sống khi đang bị trôi dạt trên biển, cách vị trí chìm tàu khoảng 20 hải lý về phía Nam.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần