“Ế chỏng chơ” - iPhone 5C có nguy cơ giảm giá mạnh

16/09/2013 15:31
Mai Phương

Đúng như dự đoán của nhiều trang báo công nghệ, lượng bán iPhone 5C hiện còn khá dồi dào, hay nói cách khác, đang “ế chỏng chơ” nếu so với các sản phẩm khác của Táo khuyết.

iphone-5c-bi-e-1

Như chúng ta đều biết, iPhone 5C bắt đầu được cho đặt hàng trước từ ngày 13/9 vừa qua. Dựa theo mức độ bán ra càng ngày càng “kỷ lục” của những sản phẩm Apple, nhiều ý kiến cho rằng iPhone 5C sẽ tiếp tục đà tăng trưởng này và “cháy hàng” chỉ sau vài giờ cho phép đặt hàng.

Những sản phẩm của Apple thường "Cháy hàng" khi mới cho đặt hàng

Những sản phẩm của Apple thường “Cháy hàng” khi mới cho đặt hàng

Tuy nhiên, đúng như dự đoán của nhiều trang báo công nghệ, lượng bán iPhone 5C hiện còn khá dồi dào, hay nói cách khác, đang “ế chỏng chơ” nếu so với các sản phẩm khác của Táo khuyết.

Cho đến hôm nay là tận 3 ngày rồi, mới chỉ có những bản 5C màu vàng và màu xanh da trời (không khóa mạng) là bị dời ngày giao hàng muộn hơn một chút (25/9), còn các phiên bản khác người mua vẫn đặt hàng bình thường và chuyển hàng vào 20/9 đúng như kế hoạch.

Chỉ có phiên bản màu vàng và màu xanh lam không khóa mạng là bị dời ngày giao hàng lại

Chỉ có phiên bản màu vàng và màu xanh lam không khóa mạng là bị dời ngày giao hàng lại

Giải thích cho điều này cũng rất đơn giản: so với iPhone 5S và thậm chí là so với iPhone 5, 5C hoàn toàn không có điểm gì nổi bật, thậm chí lớp vỏ bằng nhựa màu mè của nó còn khiến người ta “dị ứng” vì không còn sự sang trọng, tinh tế vốn là “truyền thống” của những chiếc iPhone nữa. Giá bán cao, ngang ngửa iPhone 5 cũng làm người ta thất vọng nhiều hơn vì đang mong chờ một chiếc iPhone giá phải chăng.

Điều người ta ngạc nhiên là thông thường, vì lượng anti-fan khá đông, iPhone thường bị chỉ trích nhưng vẫn bán rất chạy thì giờ đây, iPhone 5C không thể lập lại kỳ tích như những người anh em của mình.

Trái lại, iPhone 5S rất có khả năng sẽ bán chạy tương đương iPhone 5

Trái lại, iPhone 5S rất có khả năng sẽ bán chạy tương đương iPhone 5

Nhiều nhà phân tích cho rằng, lượng đặt hàng iPhone 5C chỉ ở mức 1 triệu chiếc sau 24 giờ cho đặt hàng, chỉ ngang với mẫu 4S và chưa bằng đến 1 nửa của mẫu iPhone 5. iPhone 5S được dự đoán sẽ vẫn hút khách, và sẽ đạt lượng đặt hàng tương tự mẫu iPhone 5.

(TechZ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần