Em nói yêu tôi sau cuộc tình một đêm

17/01/2014 13:37
Tường Vân

(Kênh 13) – Nếu tôi không quay lại Australia, em sẵn sàng chia tay bạn trai hiện tại để quay về Việt Nam với tôi. Em cũng nói đang có những cãi vã với bạn trai và chỉ quen để mong lấy quốc tịch.

 

Tôi 25 tuổi, cao ráo, ngoại hình ưa nhìn, hiền lành, từng có mối tình đẹp trong 6 năm. Những tưởng thời gian có thể xoa dịu vết thương lòng nhưng tôi vẫn như thấy bóng hình em đâu đây. Tôi lấy hiệu quả công việc bù đắp cho nỗi buồn, 6 tháng sau khi chia tay cuộc tình ấy, cuối năm 2013, công ty mẹ bên Australia gọi tôi sang công tác một tháng. Một tháng ấy, với tôi ban đầu chỉ như khoảng thời gian cho mình được khám phá thêm một vùng đất mới, được trải nghiệm, làm việc với những con người mới.

Thời gian ở đó tôi dần quen biết với kha khá người Việt đang học tập, làm việc lẫn định cư ở đây, cũng là khoảng thời gian tôi gặp lại một số bạn cũ từ thời trung học, đại học mà lâu rồi không gặp. Tất cả trôi qua nhanh chóng, công việc tốt, mối quan hệ với đồng nghiệp nơi đây cũng tốt, sếp tổng tỏ ra hài lòng, còn tôi cảm thấy có đôi chút hãnh diện.

Một tuần trước khi về, tôi qua nhà bạn chơi và được bạn giới thiệu em, cô gái xinh xắn, không cao như người mẫu nhưng ưa nhìn, hay cười và vui tính.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Em nhỏ hơn tôi một tuổi, sang đây học đại học, đã đi làm được một thời gian. Việc gặp gỡ người Việt ở nơi xa xứ rồi giới thiệu lẫn nhau, hẳn không phải là chuyện lạ lùng gì, tôi và em cũng vậy. Chúng tôi chào hỏi, bắt tay xã giao, nói chuyện bình thường. Ít ngày sau, tôi lại qua nhà bạn, vừa định cảm ơn vì đã giúp đỡ trong thời gian tôi ở đây, vừa để cho bạn một số vật dụng đã mua nhưng nay tôi không cần nữa.

Tôi lại gặp em, nói chuyện bình thường về công việc, bạn bè lẫn những dự định sắp tới. Khuya hôm ấy, bất ngờ tôi nhận được tin nhắn từ em, em nói muốn hẹn tôi sáng mai đi cà phê nói chuyện vì em muốn tìm hiểu về việc làm ở công ty tôi. Hôm sau, tôi đúng hẹn đến đã thấy em ở đó ngồi đợi tôi. Em thấy tôi, nhoài người tới ôm chào theo kiểu các bạn Tây hay làm. Được chừng hơn tiếng, tôi xin phép đi trước vì còn mấy việc phải giải quyết trước khi về Việt Nam.

Chiều em lại nhắn tin, bảo muốn mời tôi một bữa để cảm ơn vì đã chia sẻ về kinh nghiệm cũng như cơ hội làm việc ở công ty tôi. Tôi cũng không có hẹn buổi chiều tối và nhận lời, nhưng nhắn trước với em là tôi không uống được rượu bia. Ăn tối xong, chúng tôi lại đi cà phê và khá bất ngờ khi em tự ra quầy gọi cappuccino, loại tôi vẫn thích uống và mang đến. Rồi em lấy xe chở tôi về dù tôi nói có thể bắt tàu về nhà.

Khi tôi đang ở trong phòng, công ty mẹ có thuê một căn hộ dạng studio, em gọi nhưng tôi bị nhỡ cuộc gọi, rồi em nhắn, đại ý thấy thích tôi và muốn níu kéo, giữ tôi lại, em biết mình không thể làm được vì không là gì với tôi. Em còn nói đang ở dưới nhà tôi, có chuyện không vui và muốn nói chuyện. Tôi đi xuống, mời em lên nhà, chúng tôi ngồi nói chuyện và chuyện bất ngờ đã đến khi em hoàn toàn chủ động. Chúng tôi đã quan hệ với nhau.

Tôi có thoáng chút bất ngờ, khựng lại nhưng em bảo không sao, cứ tiếp tục. Sáng hôm sau, cũng là ngày cuối cùng tôi ở Australia, em nhắn nói đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp, không phải lo em “dính”, nhưng em thật sự yêu tôi và mong quay lại đây. Nếu tôi không quay lại, em sẵn sàng chia tay bạn trai hiện tại (hơn em 10 tuổi, là người Australia và đã quen nhau hơn 3 năm), quay về Việt Nam với tôi. Em cũng nói đang có những cãi vã với bạn trai và chỉ quen để mong lấy quốc tịch. Em còn vẽ ra viễn cảnh chúng tôi chung sống hạnh phúc bên nhau.

Đêm trước hôm tôi về, em gọi rồi khóc nức nở, xưng vợ, gọi tôi là chồng, còn nói đã mua quà cho gia đình tôi, rằng em vừa cãi nhau với bạn trai và muốn tôi đừng bỏ rơi em. Tôi bay về Việt Nam mà lòng trĩu nặng nghĩ suy, không muốn mang tiếng “quất ngựa truy phong”. Tôi không sợ trách nhiệm nếu lỡ em mang giọt máu của tôi, nhưng tôi cũng không muốn làm kẻ phá hoại hạnh phúc người khác.

Có quá nhiều câu hỏi vẫn vây quanh tôi kể từ hôm trở về: Liệu chúng tôi có thật sự yêu nhau hay chỉ là cảm nắng nhất thời? Em có can đảm chia tay bạn trai để đến với tôi? Tôi biết khả năng mình sẽ được gọi qua làm việc với thời hạn 3-5 năm ở công ty mẹ là rất cao, nhưng không biết mình có nên quay lại, có nên tiến tới, tìm hiểu và đi tiếp con đường tình này với em hay không. Tôi hoang mang và khó nghĩ quá. Xin hãy chia sẻ với tôi.

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần