Giải mã mối quan hệ giữa Phương Mỹ Chi và Trấn Thành

11/12/2013 10:20
Mai Phương

Ít ai biết rằng, Trấn Thành từng là người đỡ đầu cho Phương Mỹ Chi.

Từ khi bắt đầu tham gia Giọng hát Việt nhí, Phương Mỹ Chi trở thành một hiện tượng âm nhạc bởi chất giọng ngọt ngào khi thể hiện những ca khúc dân ca. Cũng chính từ đây, những thị phi bắt đầu bủa vây giọng ca 10 tuổi và cái tên Phương Mỹ Chi trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Thậm chí, cô bé còn nổi tiếng hơn cả quán quân là Quang Anh trong cuộc thi Giọng hát Việt nhí.

Bận rộn với các show diễn khắp mọi miền đất nước, với độ tuổi còn non nớt trong khi gia đình không có nhiều kinh nghiệm trong showbiz, chính vì thế mà mẹ Phương Mỹ Chi phải đóng cửa cả gánh chè để dễ dàng chăm sóc cho cô con gái. Giờ đây, người hâm mộ Phương Mỹ Chi phần nào yên tâm vì đã có Quang Lê là người đỡ đầu. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trước khi gặp Quang Lê thì Trấn Thành chính là người đỡ đầu và đồng hành cùng Mỹ Chi trong suốt quá trình tham gia Giọng hát Việt nhí.

Phương Mỹ Chi và Trấn Thành.

Phương Mỹ Chi và Trấn Thành.

Theo một số nguồn tin, suốt quá trình tham gia Giọng hát Việt nhí, trong 4 đội thì đội Hiền Thục phải nhờ đến sự trợ giúp của nhạc sĩ Phương Uyên rất nhiều để dàn dựng các tiết mục biểu diễn. Phương Mỹ Chi cũng không ngoại lệ. Liên khúc 3 miền Về ăn cơm – Bài ca đất phương Nam – Chuồn chuồn ớt được Phương Mỹ Chi thể hiện thành công trong vòng đối đầu là một minh chứng cho điều đó.

Tuy nhiên vào đến vòng chung kết thì việc dàn dựng tiết mục cho Phương Mỹ Chi đã được MC Trấn Thành giành về phần mình để thỏa sức sáng tạo. Vì vậy mới có những thông tin về việc Phương Mỹ Chi bị “dìm hàng” khi những tiết mục sau này không có tính hấp dẫn so với các tiết mục của Quang Anh. Đặc biệt, phần trình diễn ca khúc Đêm gành hào nghe điệu hoài lang cùng với nghệ sĩ Ngọc Giàu được mọi người cho rằng Ban tổ chức cố tình xếp nghệ sĩ Ngọc Giàu để dìm hàng Phương Mỹ Chi nhưng thực tế không phải thế.

“Lúc đầu là định mời Hương Lan và Cẩm Ly để song ca cùng Mỹ Chi nhưng hai người này đều không thu xếp được công việc. Vì vậy Ban tổ chức mới mời nghệ sĩ Ngọc Giàu để song ca cùng Mỹ Chi để thể hiện sự nối tiếp hai thế hệ”, một người trong Ban tổ chức tiết lộ.

Trấn Thành và gia đình Phương Mỹ Chi.

Trấn Thành và gia đình Phương Mỹ Chi.

Không những thế, sau khi chương trình kết thúc, Trấn Thành luôn đồng hành cùng Phương Mỹ Chi trong suốt thời gian khá dài. Cả hai cùng tham gia vào dự án phim tết Hai Lúa và song ca những bài hát dân ca trong buổi họp fan.

Ngoài ra, Trấn Thành cũng quan tâm đến đời sống của giọng ca 10 tuổi. Sự thân thiết của cả hai khiến không ít người nghĩ rằng Trấn Thành đang muốn “đóng vai hiền” nên mới nhiệt tình với Phương Mỹ Chi như thế. Từ sau những ồn ào về việc hét giá và bỏ học để chạy show của Phương Mỹ Chi thì người ta đã không còn thấy hình ảnh Trấn Thành bên cạnh “hiện tượng dân ca” như hồi vừa kết thúc chương trình. Cũng vì lý do đó mà gia đình Phương Mỹ Chi quyết định gửi gắm cô bé cho Quang Lê.

(Đất Việt)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần