Hà Linh chết đứng vì bị Quốc Trung, Mỹ Linh mắng xối xả

25/11/2013 07:28
Long Nhất

Những lời chỉ dạy đanh thép của Quốc Trung khiến Hà Linh không giấu được vẻ sững sờ, choáng váng.

Nhiều người nói “chiến tranh” của Hà Linh và Quốc Trung bắt đầu nổ ra ngay từ vòng Giấu mặt của The Voice, khi cô gái 27 tuổi thẳng thắng từ chối vị nhạc sĩ tài hoa bằng câu nói thẳng thừng: “Quốc Trung hứa làm đĩa 2 năm rồi mà chưa làm, nên không tin được”.

Nhưng cao trào của chỉ nó được đẩy lên khi Quốc Trung cáo buộc Hà Linh đã ăn gian thời gian biểu diễn trong liveshow 7 và chính thức bùng nổ trong đêm liveshow 8 tối qua.

Gương mặt thẫn thờ của Hà Linh khi nghe nhạc sĩ Quốc Trung mắng vào tối qua.

Gương mặt thẫn thờ của Hà Linh khi nghe nhạc sĩ Quốc Trung mắng vào tối qua.

Lẽ dĩ nhiên với vai trò của một huấn luyện viên, Quốc Trung có quyền đưa ra những nhận xét cho các phần thi của tất cả thí sinh, trong đó có cả Hà Linh. Thế nhưng hôm qua vị nhạc sĩ ấy lại tỏ ra e ngại. Sau khi dành cho Song Tú, Thái Quang, Thái Châu những lời khen có cánh, anh quay sang nhìn Hà Linh đầy ái ngại: “Tiết mục của em nếu đưa ra những lời khen theo tiêu chí của tôi rất khó nhưng vấn đề phê bình thì tôi rất là e ngại”.

Nhưng không khen, không chê phần không đồng nghĩa với việc Quốc Trung sẽ im lặng. Với sự thẳng thắng và thâm thúy của mình, anh đã khiến cô ca sĩ trẻ một phen “chết đứng” trên sân khấu.

“Tôi nghĩ tất cả các huấn luyện viên đến với cuộc thi này không phải để thi với nhau mà muốn dành cho các em những sự khích lệ và làm thế nào để các em có thể thể hiện khả năng của mình. Chính vì vậy, tất cả những lời phê bình hay khen ngợi đều có mục đích để các em có thể phát triển tốt nhất.

Chính vì vậy, tôi nghĩ em cần phải trang bị cho mình thêm bản lĩnh để đón nhận những lời phê phán. Có lẽ tôi phải nói thêm là chính huấn luyện viên của em đã nhờ tôi hòa âm phần điện tử hay world music cho em và tôi cũng đã nhận lời nhưng em lại lấy một đoạn nhạc của nước ngoài cho vào bài hát của mình đó là điều không nên. Em đừng có những suy nghĩ tiêu cực về bất cứ ai trong đời sống cũng như trong showbiz”, Quốc Trung đanh thép.

Với thời lượng chương trình có hạn, Hà Linh không có quyền được nói nhưng có lẽ nếu được đưa mic vào lúc đó, cô cũng chẳng biết nói gì. Tất cả người xem đều cảm nhận được sự sững sờ, choáng váng hiện rõ trên gương mặt của cô gái trẻ.

Những cơn bão này chưa qua, cơn bão khác đã dồn dập kéo đến. SauQuốc Trung, huấn luyện viên Mỹ Linh cũng thẳng thừng đưa ra những nhận xét không mấy có lợi cho con át chủ bài đội Hồng Nhung.

Diva nhạc Việt nói: “Hà Linh ơi, có lẽ em sẽ ghét chị về lời phê bình sau đây. Chị đã dành cho em rất nhiều lời khen tặng ngay từ vòng đầu tiên nhưng sau sáu tháng, chị cảm thấy nghi ngờ, không biết cách chị Nhung hướng dẫn em thế nào nhưng càng vào sâu bên trong, cách hát của em càng trở nên gào thét, làm cho người nghe đôi khi bị khó chịu. Màn trình diễn tuần trước khá là không thuyết phục đối với chị. Đến ngày hôm nay, với một bài hát rất dịu dàng của anh Đức Trí, em vẫn sử dụng cách hát hơi cũ kỹ. Em quá chú trọng về phần lời làm bài hát trở nên vụn, không có độ ngấm với người nghe”.

Cũng bấy nhiêu lời vàng ngọc kia thôi cũng đủ để cô gái đang sững sờ trên sân khấu chết. Thậm chí, dù sau đó Mỹ Linh đã cố vớt vát bằng lời khen Hà Linh là người biết tìm tòi và hát rất hay thì cũng chẳng thể khiến giọng ca 27 tuổi giãn cơn mặt.

Gương mặt thẫn thờ của Hà Linh khi nghe nhạc sĩ Quốc Trung mắng vào tối qua.

Gương mặt thẫn thờ của Hà Linh khi nghe nhạc sĩ Quốc Trung mắng vào tối qua.

Là người trực tiếp dẫn dắt Hà Linh sau khi cứu cô từ tay của Mr Đàm, hơn ai hết Hồng Nhung hiểu rõ học trò của mình là người như thế nào. Với phong thái điềm đạm, nhẹ nhàng thường nhật, chị Bống lên tiếng bênh vực: “Nếu anh Quốc Trung có nói em có một số phản ứng tiêu cực thì cái đó Hồng Nhung chưa được biết. Tôi chỉ biết đến em đối xử với chị và các bạn ở trong đội rất dễ thương”.

Còn về ý kiến của Diva Mỹ Linh, Hồng Nhung cũng phản hồi rất mạch lạc. Theo bà mẹ hai con, Hà Linh là thí sinh khiến chị đau đầu nhiều nhất. Cô không phải là nhân tố mới, vì vậy khi quyết định đưa Hà Linh về đội mình, Hồng Nhung đã phải cố gắng định hướng lại hình ảnh cho cô học trò nhỏ.

Ban đầu, hình ảnh một cô gái Hà Nội nhẹ nhàng được định hình với các ca khúc như Đêm năm mơ phố, Người ở đừng về… nhưng sau đó, chị quyết định buông lõng để Hà Linh được thể hiện cái tôi của mình.

“Tôi và Hà Linh đã hát với nhau từng câu để làm sao cho tinh tế chứ không phải gào thét như chị Mỹ Linh nói. Nhưng đến một ngày, Hà Linh đã nói với tôi hãy cho em thể hiện đúng con người nghệ thuật của mình ở thời điểm này vì em không biết em có còn đi lâu nữa không. Chính vì thế, tôi đồng ý để cho em được thể hiện mình”, Diva nhạc Việt chia sẻ,

Cũng nói về việc Hà Linh quyết định sử dụng bản phối nước ngoài cho cho phần thi trong liveshow 7, Hồng Nhung cho hay: “Trong tiết mục lần trước, hai chị em có thỏa thuận sẽ đi nhờ anh Quốc Trung làm phần electronic nhưng vì lo lắng, Hà Linh đã vội vàng lấy một bài hát khác do chính em sáng tác để thay thế. Sự vội vàng đó không cho phép chúng tôi có chuẩn bị chu đáo nhất. Nhưng dù sao tôi cũng đánh giá cáo việc em bước ra khỏi cái vỏ an toàn để thể hiện đúng con người nghệ sĩ của mình bây giờ”.

Mãi cho đến khi nghe được những lời bênh vực từ chính Huấn luyện viên của mình, Hà Linh mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Sau đêm thi, cô đã viết trên trang cá nhân dòng chữ: “I won’t cry” (tạm dịch: Tôi sẽ không khóc”. Xem ra, trận mưa chỉ trích hôm qua là một đòn quá mạnh đối với cái tôi của cô gái trẻ.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần