Hãi hùng hành trình dự SEA Games của đội tuyển nữ Việt Nam

06/12/2013 11:46
Hạ Nam

Phải mất 14 tiếng đồng hồ di chuyển, các cầu thủ và BHL ĐT bóng đá nữ Việt Nam mới có mặt ở Mandalay.

Các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khá mệt mỏi khi đến sân bay Mandalay

Các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khá mệt mỏi khi đến sân bay Mandalay

Được đánh giá có cơ hội lớn để bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lại không được cung cấp những điều kiện tốt nhất cho việc thực hiện nhiệm vụ của mình.

Sau chuyến tập huấn tại Nam Kinh (Trung Quốc), nơi có điều kiện khí hậu lạnh, khác biệt khá nhiều so với Mandalay, địa điểm tổ chức môn bóng đá nữ, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lại phải trải qua hành trình cực kỳ vất vả mới đến được Myanmar.

Không được bay cùng chuyên cơ đoàn thể thao Việt Nam lên đường tối 4/12 và cũng không đặt được vé máy bay đi ngày 6/12 nên thầy trò HLV Trần Vân Phát chỉ còn một sự lựa chọn bắt buộc, đó là sang Myanmar trong ngày hôm qua 5/12.

Thế nhưng, sự vất vả của các thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn chưa dừng lại ở đây. Từ Hà Nội, đội không được bay thẳng sang Myanmar mà phải đi đường vòng.

Cụ thể, toàn đội phải dậy từ 4h00 sáng ngày 5/12 và xuất phát từ sân bay Nội Bài lúc 7h00. Sau đó, các thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam di chuyển vào TP.HCM để chuyển sang chuyến bay đi Yangon vào lúc 11h40. Đến 15h25 giờ địa phương, thầy trò HLV Trần Vân Phát hạ cánh xuống sân bay quốc tế Yangon và được phía bạn hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh rất nhanh.

Từ Yangon, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lên chuyến bay nội địa để đến Mandalay, địa điểm thi đấu môn bóng đá nữ SEA Games 27. Chặng bay này khá vất vả, đội phải chia thành 2 nhóm đi 2 máy bay khác nhau, mỗi chuyến bay cách nhau 5 phút. Sau 1 giờ đồng hồ bay, máy bay hạ cánh xuống sân bay Heho để trả và đón khách. 10 phút sau mới tiếp tục cuộc hành trình tới Mandalay.

Đi máy bay mà chẳng khác gì xe đò nên phải đến 18h00, thầy trò HLV Trần Vân Phát mới đến được Mandalay. Mất gần một ngày di chuyển mới đến được khách sạn Shwe Phyu nên sau bữa tối các cầu thủ được yêu cầu lên phòng nghỉ ngơi ngay.

Hôm nay, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mới có buổi tập đầu tiên.

(Thể Thao)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần