Hải quân Philippines nhận 3 trực thăng AW109

12/12/2013 16:25
Lung Việt

Hải quân Philippines đã nhận bàn giao 3 trong 5 chiếc trực thăng AW109  Power đặt mua từ hãng Augusta Westland, Italy.

Theo truyền thông Philippines, 3 chiếc trực thăng này được phía Italy bàn giao cho Hải quân Philippines tại căn cứ không quân Villamor, thành phố Pasay. Trong đó 2 AW109 đã bay tới căn cứ hải quân Sangley Point thuộc tỉnh Cavite để thử nghiệm, chiếc còn lại đang bay tới tỉnh Cavite vào ngày hôm nay.

Trước đó, hồi đầu năm 2013, các phi công của hải quân và không quân của Philippines đã trải qua khóa huấn luyện kéo dài 6 tháng tại Cesto Calende, Italy, nhằm nắm vững yếu lĩnh bay để đưa 3 chiếc máy bay bay này về căn cứ hải quân Sangley Point.

Các máy bay trực thăng này sẽ được đặt dưới sự kiểm soát và giám sát của Hải quân Philippines.

 Trực thăng hải quân AW109.

Trực thăng hải quân AW109.

Philippines sẽ chính thức đưa 3 chiếc máy bay này vào thực hiện nhiệm vụ vào ngày 21/12 tới trong lễ kỉ niệm 78 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang Philippines. Dự kiến, các trực thăng AW-109 sẽ được trang bị cho 2 tàu chiến lớn nhất nước này, BRP Gregorio Del Pilar và BRP Ramon Alcaraz. Mỗi chiếc có thể chở đến 2 trực thăng AW-109, trong đó một để khoang chứa và một đặt ở bãi đáp.

Dự kiến, 2 chiếc máy bay trực thăng còn lại sẽ được bàn giao nốt cho hải quân Philippines vào đầu năm 2014 tới.

Phát ngôn viên Hải quân Philippines cho biết, trực thăng AW109 mà Philippines đặt mua của Italy với giá trị lên tới 1,33 tỷ Peso đều được trang bị camera hồng ngoại ở phía trước và thiết bị quan sát ban đêm nhằm thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn ban đêm.

Theo quan chức quốc phòng Philippines cho biết, số trực thăng này sẽ được sử dụng để thực hiện một loạt nhiệm vụ hải quân, bao gồm: bảo vệ vùng kinh tế đặc quyền, giám sát biển, tìm kiếm và cứu nạn, và an ninh hàng hải.

Trực thăng AW109 Power có tải trọng tối đa 3 tấn dùng để chở hàng hóa hoặc binh lính, hành khách (tối đa 8 người). Nó được trang bị 2 động cơ tuốc bin trục PW206C cho vận tốc 311km/h, tầm bay 932km, trần bay 6km.

(Kiến Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần