Hàng loạt thẩm mĩ viện xóa dấu vết chờ thanh tra

27/10/2013 14:19
Mai Phương

Sau sự việc động trời bác sĩ vứt xác khách hàng phi tang tại thẩm mĩ viện Cát Tường, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã ký văn bản gửi UBND các tỉnh thành, đề nghị phối hợp chỉ đạo Sở Y tế tổ chức thanh tra, kiểm tra toàn diện các cơ sở hành nghề phẫu thuật thẩm mĩ, phẫu thuật tạo hình thẩm mĩ. Trong thời gian chuẩn bị đón đoàn thanh tra các cơ sở phẫu thuật thẩm mĩ đã chuẩn bị xong.

Phòng khám có phép vắng khách, chờ… kiểm tra

Đến các phòng khám phẫu thuật thẩm mĩ, sau ngày 24/10, Sở y tế Hà Nội công bố danh sách 33 cơ sở đã được cấp phép hoạt động, thì số lượng khách hầu như vắng tanh. Chị Hoàng Thị Hằng (Ba Đình-HN) cùng đến để tư vấn cho biết: “Tôi cũng có ý định đi nâng ngực nhưng sau vụ Cát Tường tôi còn đang băn khoăn lắm, chắc không dám làm gì nữa, chuốc vạ vào thân. Nhưng đi làm mấy cái phẫu thuật này, các chị em thường hay ngại và xấu hổ nên đều chọn các cơ sở tư nhân, nhưng giờ xảy ra chuyện này cũng phải xem xét lại”.

Nhắc đến dịch vụ hút mỡ bụng, nâng ngực, một số các cơ sở thẩm mĩ viện đã không còn nhận dịch vụ này, còn một số thẩm mĩ viện vẫn nhận nhưng hầu hết đều khẳng định sẽ phẫu thuật đảm bảo trong bệnh viện. Điều đặc biệt là câu nói đầu tiên của các nhân viên tư vấn là yên tâm chúng tôi làm đảm bảo không xảy ra sự việc như thẩm mĩ viện Cát Tường đâu, chúng tôi có giấy phép hoạt động, làm việc dựa trên tiêu chí an toàn cho bệnh nhân.

Tờ rơi quảng cáo của thẩm mĩ viện Beauty Medi chỉ sử dụng liệu pháp giảm mỡ bằng sóng siêu âm

Tờ rơi quảng cáo của thẩm mĩ viện Beauty Medi chỉ sử dụng liệu pháp giảm mỡ bằng sóng siêu âm

Tìm đến Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mĩ Beauty Medi – Số 169 Bùi Thị Xuân, phường Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng-Hà Nội, nhân viên tư vấn cho biết: “Hiện tại phòng khám sử dụng phương pháp trị liệu làm giảm mỡ bằng sóng siêu âm mà không hề phẫu thuật, giúp loại bỏ những vùng mỡ thừa, làm săn chắc hơn vòng eo, chúng tôi ít khi các sử dụng các hoạt động xâm lấn. Giá thành dao động từ 20 đến 25 triệu”.

Khi được hỏi về dịch vụ hút mỡ bụng để nâng ngực thì nhân viên ở đây khẳng định hoàn toàn không thực hiện những phương pháp như vậy, bởi vì nếu muốn làm những việc này thì phải vào bệnh viện(!?).

Bên cạnh đó, Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mĩ Phạm Minh Tuấn- Số 71A-Tuệ Tĩnh, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng vẫn rất nhiệt tình tư vấn về dịch vụ hút mỡ bụng, nâng ngực. Một nhân viên niềm nở: “Nếu là cơ thì phẫu thuật căng cơ bụng, chúng tôi có dịch vụ đó, còn nếu là mỡ thì sẽ tiến hành hút mỡ bụng. Giá thành hút mỡ bụng khoảng 18 – 20 triệu, tùy lượng mỡ của mỗi người. Còn về phẫu thuật nâng ngực chúng tôi sử dụng phương pháp đặt túi ngực, rất an toàn cho người làm”.

“Trước khi làm chúng tôi sẽ tiến hành xét nghiệm, sau đó sẽ chuyển bệnh nhân vào trong viện để tiến hàng phẫu thuật. Phòng khám chỉ tiến hành các tiểu phẫu nhỏ như nâng mí mắt, nâng mũi, còn những phẫu thuật lớn chúng tôi không thực hiện ở phòng khám được”, nhân viên này cho biết thêm.

Đặt ra yêu cầu muốn được hút mỡ bụng để nâng ngực luôn thì nhân viên này khẳng định: “Chúng tôi không sử dụng phương pháp hút mỡ bụng để nâng ngực, vì đây là phương pháp rất khó thực hiện, nhiều rủi ro và đau đớn. Cũng có nơi làm thành công, không phải không được, nhưng để làm được việc đó thì lượng mỡ ở bụng phải rất nhiều, rất béo thì mới đủ để cấy lên ngực, nếu người bình thường thì sẽ không đủ. Mặt khác, lượng mỡ khi mình lấy ở bụng cấy lên ngực nó sẽ sống nhưng sau một thời gian nó sẽ dần mất đi, không hiệu quả, đặc biệt rất nguy hiểm”.

Bên cạnh đó, nhân viên này còn lên tiếng trấn an khách hàng đến tư vấn: “Dư luận đang xôn xao trước việc BS bệnh viện khoa ngoại Bạch Mai tiến hành hút mỡ bụng để nâng ngực trong khi không có giấy phép hành nghề, gây ra cái chết cho bệnh nhân. Chắc chắn nguyên nhân là do không có kinh nghiệm chuyên môn cao, một BS khoa ngoại làm sao đủ kinh nghiệm để tiến hành phẫu thuật thẩm mĩ? Đặc biệt, để làm được phẫu thuật này cần có một đội ngũ gây mê nhiều người, còn nếu làm một mình thì sẽ không xử lí kịp được các tình huống biến chứng xảy ra”.

Một số thẩm mĩ viện đề thêm dòng chữ phẫu thuật tại bệnh viên trên trang web

Một số thẩm mĩ viện đề thêm dòng chữ phẫu thuật tại bệnh viên trên trang web

Cũng giống những phòng khám khác, phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mĩ Á Đông – Số 342A phố Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng cũng chịu cảnh không có khách. Bà Oanh chủ thẩm mĩ viện cho biết: “Vừa qua sự việc thẩm mĩ viện Cát Tường cũng gây ra hoang mang cho dư luận. Nhưng em đến đây không sợ xảy ra sự cố như bên đó đâu, ở đây tiến hành phẫu thuật trong bệnh viện, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Giá làm của hút mỡ bụng là 20 triệu, nâng ngực là 50 triệu”.

Ngang nhiên quảng cáo, nhưng không nhận… phẫu thuật

Trong khi đó, một loạt trung tâm, cơ sở thẩm mĩ viện trên các phố: Trần Duy Hưng, Nguyễn Phong Sắc…vẫn mở cửa đón khách, đặc biệt trên các trang web của các cơ sở này vẫn ngang nhiên sử dụng những lời quảng cáo “tung trời” cho các dịch vụ nâng ngực bằng phương pháp cấy mỡ tự thân. Thế nhưng, khi đến tư vấn thì các cơ sở này đều nói là không có dịch vụ này.

Tìm đến thẩm mĩ viện Phú Xuân – 77 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy-Hà Nội, cơ sở này vẫn mở cửa đón khách mặc dù lượng khách chỉ lác đác vài người. Khi được hỏi đến dịch vụ nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân thì nhân viên tư vấn cho biết: “Ở thẩm mĩ viện chúng tôi hiện nay có hai phương pháp nâng ngực, một là gel, hai là đặt túi ngực. Hiện tại bên thẩm mĩ viện không sử dụng phương pháp cấy mỡ tự thân nữa vì nó khá nguy hiểm”.

Trên trang web của thẩm mĩ viện Phú Xuân vẫn quảng cáo dịch vụ nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân, trong khi nhân viên tư vấn khẳng định là không có

Trên trang web của thẩm mĩ viện Phú Xuân vẫn quảng cáo dịch vụ nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân, trong khi nhân viên tư vấn khẳng định là không có

Bên cạnh đó, nhân viên này cho biết: “Tất cả các phẫu thuật hút mỡ bụng, nâng ngực chúng tôi đều thực hiện trong bệnh viện Hòe Nhai. Sau khi các bác sĩ tư vấn đầy đủ cho bệnh nhân chúng tôi mới tiến hành phẫu thuật. Giá cả hút mỡ bụng dao động từ 45 – 60 triệu, nâng ngực thì từ 60 – 70 triệu”.

Trong khi đó, trên trang web của thẩm mĩ viện này, ngày 3/10, vẫn đề những lời quảng cáo về dịch vụ nâng ngực bằng phương pháp cấy mỡ tự thân.

Nội dung quảng cáo như: “Là phụ nữ ai cũng ao ước được sở hữu vòng một nở nang đầy sức sống, cặp nhũ hoa săn chắc đầy đặn và hấp dẫn. Nhưng không ít chị em không có được vòng một như ý: ngực lép, ngực chảy sệ, làm giảm sức quyến rũ với người bạn đời, mất tự tin trong việc lựa chọn trang phục. Để giúp chị em cải thiện được vòng một một cách tự nhiên, thẩm mĩ viện Phú Xuân cập nhập công nghệ nâng ngực bằng mỡ tự thân mới nhất trong phẫu thuật làm đẹp ngực.

“Phương pháp cấy mỡ tự thân ra đời khắc phục những hạn chế của những công nghệ cũ. Ở đây, đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành lấy mỡ từ chính cơ thể để cấy ghép làm đầy khuôn ngực nên rất an toàn không gây các biến chứng ngoài mong đợi, kết quả duy trì vĩnh viễn an toàn tuyệt đối, nên đảm bảo không có rủi ro cho khách hàng”.

Bên cạnh đó là những ưu điểm vượt trội của công nghệ này như: “Ngực mềm mại tự nhiên vì được cấy bằng chính mỡ từ cơ thể, không to căng một cách không tự nhiên như khi dùng những chất liệu sinh học khác. Đảm bảo an toàn, không gây ra tình trạng kích ứng, dị ứng, không xảy ra tình trạng rò rỉ hay co thắt do đặt túi ngực.

Phương pháp cấy mỡ tự thân tại Phú Xuân, lượng mỡ trước khi được bơm vào ngực được ly tâm tách chiết các tế bào mỡ tươi sống, các tế bào gốc. Khi được cấy ghép vào ngực, các tế bào mỡ tự than có tác dụng kích thích gia tăng số lượng tế bào mỡ, tổ chức mỡ tăng sinh tại chỗ, các tế bào mỡ này tồn tại vĩnh viễn trên vùng mô cấy”.

(Đất Việt)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần