"Hãy để hot girl bánh tráng và gia đình cô ấy được yên"

06/12/2013 17:02
Tường Vân

Từ một cô gái bình thường, Lưu Hoài Bảo Chi – cô gái bán bánh tráng trộn bỗng nhiên nổi tiếng nhờ những bức hình xinh đẹp lan truyền trên mạng xã hội.

LTS: Những ngày qua, xuất hiện rất nhiều bình luận (comment) tỏ ra bất bình về việc mạng xã hội và báo chí đăng tải quá nhiều thông tin về “hot girl bánh tráng trộn” Lưu Hoài Bảo Chi (Đà Lạt, Lâm Đồng). Quan điểm của hầu hết những bạn đọc này cho rằng, làm như vậy là ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư vốn đang yên bình, hạnh phúc của cô gái và gia đình. Thậm chí có người còn cho rằng, về mặt nào đó điều này là một sự đối xử “độc ác” đối với Lưu Hoài Bảo Chi…

Ngay sau khi đăng tải bài viết “Hot girl bánh tráng và sự độc ác của mạng xã hội” chúng tôi đã nhận được rất nhiều thư và ý kiến của độc giả gửi về tòa soạn bày tỏ quan điểm đối với vấn đề “bỗng dưng nổi tiếng của cô gái bánh tráng trộn”. Dưới đây chúng tôi xin trích đăng 1 số ý kiến của độc giả về vấn đề này.

“Ai cũng hiểu được cái giá phải trả cho sự nổi tiếng là cuộc sống đảo lộn, đời tư bị soi mói, lắm kẻ gièm pha. Nhưng ở đây chúng ta nên phân biệt những người cố tình để nổi tiếng và những người vô tình “bị” nổi tiếng.

Ở đây hot girl bánh tráng trộn nằm ở trường hợp 2, từ một cô gái bình thường có nhan sắc và ngoại hình, chỉ qua vài bức ảnh được phát tán trên mạng xã hội đã trở thành cái tên hot. Người ta bắt đầu kéo đến tìm quán bánh tráng, chụp hình, tìm hiểu thông tin cá nhân và viết bài về cô. Hot girl bánh tráng đã vô tình trở thành nạn nhân của mạng xã hội.

Nếu lên google search cụm từ ” hot girl bánh trạng trộn ” thì sẽ cho ra khoảng 1.170.000 kết quả chỉ trong vòng 0.25 giây, thế mới hiểu được sức lan truyền không tưởng của mạng xã hội ngày nay. Gần đây nhất cô còn được ” vinh dự ” xuất hiện trong đề thi vật lí và có tin đồn cô vào vai đại sứ game. Vấn đề đặt ra ở đây là liệu mạng xã hội có quá độc ác khi làm thay đổi cuộc sống của 1 cô gái hiền lành, chất phác như vậy?

Chúng ta ai cũng biết xung quanh một vấn đề luôn có những lời bình luận, nhận xét 2 chiều, khen có chê có, mà thậm chí là miệt thị, soi mói. Nếu cứ tiếp tục như thế này thì độ hot của cô sẽ đạt tới mức nào? Liệu cuộc sống của cô có trở lại bình thường như trước? Hãy để cô ấy và gia đình cô ấy được bình yên”, độc giả Daly Kisty bình luận.

 Bức ảnh mới nhất của cô gái bánh tráng trộn được lan truyền trên mạng xã hội

Bức ảnh mới nhất của cô gái bánh tráng trộn được lan truyền trên mạng xã hội

“Từ một cô gái bình dị, đã có chồng và một con, ngày ngày cùng mẹ bán bánh tráng trộn ở Đà Lạt, cuộc sống bình yên “không laptop, không máy vi tính, không smartphone, thậm chí Facebook cũng không nốt.

Chỉ qua vài bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội mà cô gái ấy bỗng nhiên nổi tiếng. Khi giới trẻ xem cô gái bánh tráng trộn như một hiện tượng, tung hô về sắc đẹp, các công ty quảng cáo phát hành game… bắt đầu tìm tới cô, lợi dụng và thương mại hóa hình ảnh của cô để kiếm lời. Trước sức hút “ma lực” về tiền tài, danh vọng, sự nghiệp… liệu cô có an tâm mà bán bánh trộn nữa không hay trong đầu lại hiện lên những ý nghĩ về tương lai mờ ảo phía trước.

Nhưng dẫu sao vẫn khuyên cô gái nên quay trở lại cuộc sống bình thường vẫn bán bánh tráng ngày xưa, vẫn chăm chồng nuôi con sống trọn nghĩa phu thê. Cũng mong các bạn thôi soi mói chuyện đời tư gia đình của người khác, hãy để cho họ được sống yên ổn.”, độc giả Thái Hòa bình luận.

“Tôi không muốn nhìn thấy người ta lợi dụng hình ảnh của cô gái bán bánh tráng trộn để quảng cáo, kiếm lời. Tôi không muốn một ngày nào đó mở các trang báo ra và bắt gặp hình ảnh của cô gái ấy tràn lan trong vai trò của một người mẫu. Bảo Chi ơi! em hãy cứ là cô gái bán bánh tráng trộn xinh đẹp mộc mạc, giản dị, và tiếp tục cuộc sống bình thường của em trước khi có sự xuất hiện của những bức ảnh trên mạng xã hội”, độc giả Hoàng Hà bình luận.

Bạn có cho rằng việc mạng xã hội, báo chí đưa tin về cô gái bán bánh tráng trộn là độc ác, hay xem đó là điều tất yếu trong thời đại mạng xã hội bùng nổ như ngày nay?

Hãy gửi bình luận về email btv@soha.vn. Những bình luận sâu sắc và hay, độc đáo sẽ được đăng tải và trả nhuận bút. Đặc biệt, có thể sẽ có những bài bình luận được  TRẢ NHUẬN BÚT TRONG NGÀY ! Trân trọng cảm ơn quý độc giả!

(Tri Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần