'Hẹn hò bạn gái mang 100 nghìn đồng là nhiều rồi'

27/11/2013 10:50
Lung Việt

Nếu yêu thực sự, người ta không nhìn vào túi tiền của nhau. Tôi với bạn gái từng chia nhau một ổ bánh mì nhưng hai đứa vẫn cười vui vẻ.

1-02776

Vụ chàng trai đi chơi với bạn gái chỉ mang theo 100 nghìn đang gây bão trên mạng xã hội mấy ngày qua. Đáng buồn ở chỗ từ một chuyện nhỏ nhặt như vậy nhưng nó cũng gây nên làn sóng tranh cãi khủng khiếp. Phải chăng nhiều thanh niên bây giờ rảnh rỗi quá, hay câu chuyện trên đụng chạm tới nhiều người?

Nội dung câu chuyện bắt đầu từ status trên Facebook của một nhân vật nữ: “Thời buổi này vẫn có anh đi gặp gái cầm 100k (100 nghìn đồng)”.

Ngay sau đó, chàng trai được cho là nhân vật chính trong vụ việc này lập tức phản kháng. “Đàn ông chúng tôi cũng vất vả mới kiếm được ra đồng tiền chứ không phải cướp được của thiên hạ, lúc nhiều cô con gái đang ăn chơi nhảy múa trong trường đại học thì nhiều người như chúng tôi đang phải đổ mồ hôi ra ở đời đấy”.

Phát biểu này của chàng trai như đánh trúng tâm lý chung của nhiều bạn trẻ. Ngay lập tức, mạng xã hội rộ lên phong trào chế ảnh, lập những hội ủng hộ đi chơi mang 100 nghìn.

Có một thực tế không thể phủ nhận là nhiều bạn trẻ bây giờ quá thực dụng, họ tôn thờ vật chất và rẻ rúng tình yêu. Nhiều cô gái dù không yêu nhưng vẫn quyết “hành hạ” bạn trai đến những đồng xu cuối cùng trong ví. Nhiều chàng trai vì hận tình nên có những suy nghĩ tiêu cực, gây nên nhiều hệ lụy cho xã hội.

Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều chàng sinh viên nghèo không dám có người yêu, vì mỗi lần mời người yêu đi ăn là một lần cực hình. Các cậu này phải đấu tranh tư tưởng, dành dụm tiền ăn, tiền học phí, đề phòng trường hợp cô gái bất ngờ kéo theo một đám bạn đi cùng.

Nhiều cô gái cho rằng đã yêu thì không được tiếc, vì nếu lúc yêu còn không ga lăng, không bạo tay chi xài thì sau này cưới về chắc sẽ khổ cả đời. Tuy nhiên, họ lại nhầm lẫn giữa ga lăng và khả năng chi tiền. Họ đánh đồng những chàng trai giàu có với ga lăng.

Một nguyên nhân nữa lý giải hành động của những cô nàng “đào mỏ” xuất phát từ các chàng trai. Nhiều anh chàng có thói lăng nhăng, yêu không thật lòng, vì vậy con gái mới dùng chiêu này để tìm ra người đàn ông đích thực. Bởi theo kinh nghiệm của chị em, nếu một khi đã yêu thực lòng thì cho dù phải “bán đất”, “bán trâu” cũng quyết theo đuổi đến cùng. Còn những anh chàng ong bướm thì sẽ “lượn” rất nhanh.

Nhưng dù nguyên nhân gì đi chăng nữa thì nó cũng báo động sự xuống cấp về mặt đạo đức của một bộ phận thanh niên. Mất lý trí, chạy theo đồng tiền. Mới cách đây không lâu, trào lưu “không yêu đòi quà” cũng từng gây “bão”.

Tình yêu đang dần mất đi ý nghĩa thiêng liêng của nó, dần trở thành một cuộc mua bán không hơn không kém. Gái ham tài, trai ham sắc, họ đem ra chợ tình trao đổi.

Chia sẻ bài viết của bạn về quan niệm tình yêu của giới trẻ tại đây.

(Vnexpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần