Hiếp dâm mổ bụng lấy nội tạng để phi tang xác không nổi

26/11/2013 11:58
Lê Dũng

Sau khi thỏa mãn thú tính, Phúc bóp cổ nạn nhân đến chết rồi mổ bụng và dìm xác nạn nhân xuống suối.

Sau khi giết chết nạn nhân, Phúc đã dìm xác xuống suối để phi tang. (Ảnh minh họa)

Sau khi giết chết nạn nhân, Phúc đã dìm xác xuống suối để phi tang. (Ảnh minh họa)

Cách đây 3 năm, một vụ án hiếp dâm, giết người cực kỳ dã man dã xảy ra ở xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (nay là TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Cho đến thời điểm hiện tại, khi nhắc đến vụ án này những điều tra viên vẫn còn nguyên nỗi ám ảnh.

Đó là một ngày đầu tháng 2/2009, như thường lệ, chị Nguyễn Thị Loan (SN 1984, ngụ ấp Hương Phước, xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) vào rừng chặt củi khô. Tuy nhiên, mãi đến tối mịt chị Loan vẫn chưa về. Linh cảm có điều gì chẳng lành, chồng chị là anh Trịnh Duy Oai đã trình báo vụ việc lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, CAX Phước Tân đã huy động toàn bộ lực lượng cùng với nhân dân tổ chức tìm kiếm suốt đêm nhưng vẫn không thấy chị Loan. Phạm vi tìm kiếm cũng đã được mở rộng sang các khu dân cư và cánh rừng bên cạnh nhưng vẫn không có bất cứ manh mối nào.

Đến trưa ngày hôm sau, CAX đã phát hiện trong khu rừng tràm có một đôi dép Lào nằm lăn lóc và một bộ quần áo nữ. Anh Oai đã khẳng định đây chính là những đồ vật của vợ mình. Tiếp tục tìm kiếm, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm cây rựa thường ngày chị Loan vẫn dùng đi chặt củi nằm bên mấy gốc củi khô.

Từ những dấu vết tìm được, CAX Phước Tân nhận định chị Loan rất có thể đã gặp nạn. Tuy nhiên, khi tất cả các bụi cây, hốc đá trong rừng tràm đều đã được lục tung thì vẫn không phát hiện điều gì khả nghi. Chỉ còn con suối Cầu Quan canhh khu rừng tràm là chưa tìm kiếm nên tất cả lực lượng CAX và họ hàng chị Loan đã đổ về đây với hi vọng mong manh.

Đến một bụi tre gai rậm rạp ở cái dốc cao cạnh con suối, một thanh niên đã phát hiện xác chị Loan được cột cặt dưới gốc tre trong tình trạng không mảnh vải che thân. Chồng chị như điên dại, ngất lên ngất xuống khi thấy vợ chết thảm. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ án, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – CA tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp vào cuộc điều tra.

Sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, kết quả cho thấy chị Loan đã bị hiếp rồi xiết cổ đến tử vong và bị mổ bụng moi hết nội tạng. Cùng lúc này, có một người dân đến cơ quan công an trình báo đã thấy một thanh niên nhỏ con, da ngăm đen xuất hiện ở rừng tràm trùng với thời gian xảy ra vụ án.

Chỉ sau ít giờ sàng lọc, các điều tra viên đã phát hiện một thanh niên đang tạm trú tại địa phương tên là Trần Anh Phúc (SN 1986, HKTT tại Cần Thơ) có những đặc điểm ngoại hình tương tự. Ngay lập tức, Phúc được đưa về cơ quan CA để điều tra.

Tại đây, với những vết xước còn dính máu trên mặt, Phúc đã khai rằng: Vào chiều 2/2, trong lúc đi ngang rừng tràm bỗng Phúc nghe tiếng kêu cứu thất thanh liền chạy vào nhìn thấy người anh ruột là Trần Ngọc Quý (SN 1984) đang cưỡng hiếp một phụ nữ, Phúc can ngăn thì bị anh trai đánh, cào vào mặt. Phúc vùng vẫy và bỏ chạy về nhà, sau đó không biết gì nữa.

Quý cũng bị bắt ngay sau đó nhưng người này một mực kêu oan. Trong khi đó, Phúc lại khẳng định anh mình đã phạm tội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên đã phát hiện trên lưng Phúc có vết trầy xước khó hiểu nên đã chuyển mục tiêu điều tra sang Phúc.

Với bản chất bất hảo, Phúc vẫn chối cãi không thừa nhận đã hiếp dâm rồi giết chết chị Loan. Chỉ đến khi các điều tra viên khẳng định đã có đủ bằng chứng và sẽ lấy mẫu da trên móng tay nạn nhân đi xét nghiệm ADN để củng cố thêm hồ sơ thì Phúc mới chịu thừa nhận tội lỗi và kể lại rành rọt quá trình gây án.

Theo đó, Phúc trốn trại giam ở Cần Thơ và bị truy nã về hành vi trộm cắp tài sản. Y đã dân theo bạn gái lên TP.Biên Hòa sống lang thang và được anh trai cưu mang. Khi đi ngang qua rừng tràm, thấy chị Loan đang chặt củi y lại gần nói “để em chặt giúp chị” rồi lừa lúc chị Loan sơ hở thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi thỏa mãn thú tính, Phúc bóp cổ nạn nhân đến chết rồi kéo lê xác xuống suối Cầu Quan, hắn lạnh lùng mổ bụng lấy đi nội tạng với mục đích để xác chị Loan không nổi rồi phi tang dưới đáy suối và cướp một số nữ trang bằng vàng.

Với hành vi tận cùng tội ác như vậy, mới đây, Phúc đã bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên án tử hình. Đây là mức án hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Phúc đã gây ra.

(Công Lý)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần