Hiệp 'gà' mất tích bí ẩn: Tái nghiện hay lén lút lấy vợ ba?

18/10/2013 01:04
Lê Dũng

Việc nghệ sĩ hài Hiệp “gà” đâu bỗng dưng mất tích, lẩn trốn khán giả suốt 2 tháng, là có dính dáng đến ma túy?

Trong khi nhiều nghệ sĩ khác ở làng hài phía Bắc luôn cố gắng giữ mình để tránh dính vào những scandal làm ảnh hưởng đến tên tuổi của mình thì nghệ sĩ hài Hiệp “gà” lại liên tiếp dính vào scandal tày đình… Mới đây, nghệ sĩ hài này lại mất tích một cách đầy bí ẩn suốt hơn 2 tháng. Nhiều người đang đặt ra giả thuyết Hiệp “gà” đã tái nghiện nên đi “ở ẩn”…

hiep-ga-mat-tich-bi-an-tai-nghien-hay-len-lut-lay-vo-ba

Lời đồn thổi mất tích vì… tái nghiện?

Đã hơn hai tháng nay, nghệ sĩ Hiệp “gà” dường như “mất tích” hoàn toàn. Trang cá nhân, nơi trước đây danh hài vẫn thường xuyên cập nhật những thông tin về cuộc sống riêng tư và công việc của mình giờ chỉ còn lại những khoảng trắng dài vô tận, không hề có bất cứ một chia sẻ nào của chủ nhân. Chia sẻ cuối cùng của Hiệp “gà” trên trang cá nhân là vào ngày 4/8. Sau đó, anh không đăng tải thêm bất kì một thông tin gì nữa.

Theo nguồn tin của PV, rất nhiều bạn bè của Hiệp “gà” đã cố liên lạc với anh bằng điện thoại nhưng không có kết quả. Một số người khác thì chia sẻ lên trang cá nhân của anh với giọng điệu khá gấp gáp và cấp bách nhưng vẫn không nhận được bất cứ hồi âm nào của anh. Khi PV gọi điện cho Hiệp “gà” thì tổng đài liên tục thông báo: “Số máy quý khách gọi hiện tại không thể nhận được cuộc gọi này”. Liên lạc với các nghệ sĩ hài ở miền Bắc thân thiết với Hiệp “gà” thì không ai biết rõ lý do vì sao nghệ sĩ này “mất tích” và cũng không ai liên lạc được với Hiệp “gà”. Ngay cả người anh thân thiết nhất, người đứng ra làm chủ hôn lần thứ hai cho Hiệp “gà” giờ cũng chỉ biết được tính Hiệp “gà” tự do lông bông nên không thể biết cụ thể giờ nghệ sĩ này đang ở nơi đâu.

Lật lại quá khứ, Hiệp “gà” sinh ra trong một gia đình nghèo tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Năm 1996, anh thi đỗ vào trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh. Suốt những năm tháng học đại học có những lúc anh phải đi bốc vác thuê, đi làm xe ôm để lấy tiền ăn học. Những năm tháng đầu theo nghiệp diễn, có ngày anh chỉ ăn một chiếc bánh mì không, uống một chai nước suối rồi mải miết tập để vai diễn được tốt nhất. Và, nhờ những cố gắng không mệt mỏi, anh đã sớm tạo được chỗ đứng cho riêng mình trong lòng khán giả.

Thế nhưng, nổi tiếng chưa lâu thì Hiệp “gà” lại sớm sa ngã. Khi có chút tiếng tăm trong làng hài thì anh tự huyễn hoặc mình bằng những cuộc ăn chơi với đám bạn bè trong xã hội. Nhiều người trong số đó là các con nghiện. Bia rượu, nhạc mạnh luôn đồng hành cùng ma túy. Anh đã “đốt” tất cả sự nghiệp được tạo dựng bằng mồ hôi, nước mắt của mình theo làn khói trắng. Vào năm 2012, Hiệp “gà” cũng từng “mất tích” hơn 1 tháng. Sau khi dính những nghi vấn về việc có liên quan đến đường dây sản xuất ma túy tổng hợp của một người bạn Việt kiều tên là Vũ Đình Hải chủ nhân phòng 305 tòa nhà 17T8 Trung Hoà – Nhân Chính – Hà Nội – nơi sản xuất ma túy tổng hợp bị công an bắt giữ.

Quá khứ từng dính “phốt” của Hiệp “gà” khiến dư luận dấy lên những xôn xao xung quanh việc mất tích đầy bí ẩn của danh hài này suốt hơn 2 tháng vừa qua. Nhiều người cho rằng, Hiệp “gà” “ngựa quen đường cũ” sa đà vào nghiện ngập nên cố tình lánh mặt tất cả mọi người. Độc giả Minh Thương chia sẻ: “Chuyện Hiệp “gà” mất tích có thể liên quan đến việc anh ấy dính vào nghiện ma túy. Một người nghiện thứ thuốc này rồi thì rất khó cai. Rất có khả năng anh ta tái nghiện nên lánh mặt tất cả khán giả. Chứ không thì việc gì phải lặn không sủi bọt như thế. Chỉ có sa đà vào nghiện ngập thì mới như thế thôi.” Trong khi nhiều độc giả khác lại bày tỏ quan điểm cho rằng, Hiệp “gà” đã bị bắt đưa đi trại cai nghiện một cách bí mật. Độc giả Thu Hòa nhận xét: “Tôi nghĩ là Hiệp “gà” đã tái nghiện từ lâu rồi. Không khéo Hiệp “gà” lại tái nghiện đến mức phải đi trại cai nghiện rồi ấy”.

Trong khi đó, nhiều độc giả lại phản bác những ý kiến trên. Cho rằng, việc Hiệp “gà” tái nghiện chỉ là một lời đồn đoán không bằng chứng. Độc giả Hoài Anh nhận định: “Cái ngày Hiệp “gà” vào trại cai nghiện lần đầu tiên, tôi may mắn được nhìn thấy những giọt nước mắt ân hận của anh rơi tại nơi tạm giam khi nghĩ về người cha thương binh, ngày ngày đau yếu nơi quê nhà. Khi ấy, nhìn những giọt nước của “thằng hề” sa ngã giữa bể đời nhiều cạm bẫy, tôi như muốn khóc theo cùng anh. Những giọt nước mắt là những giọt đắng cay của sự tỉnh thức tình yêu thương và sám hối. Một con người đã như thế rồi thì ắt hẳn Hiệp “gà” sẽ vượt qua được chính mình và vượt qua những cám dỗ của cuộc sống. Tôi không tin là Hiệp “gà” đã tái nghiện tới mức phải lẩn trốn khán giả. Mọi người nên có cái nhìn rộng lượng với anh ấy. Những ngày trong trại cai nghiện, Hiệp “gà” cũng đã hứa với công chúng rằng: “ Em sẽ cải tạo thật tốt để về với cuộc sống bình thường. Bước chân ra khỏi trại, em sẽ làm người chân chính, sẽ làm lại cuộc đời và sự nghiệp. Chỉ mong rằng đến lúc đó khán giả sẽ tha thứ và lại đón nhận em”. Tôi tin vào lời hứa ấy và những sự thành tâm của Hiệp “gà”. Dù rằng, Hiệp “gà” đã dính nhiều scandal tai tiếng”.

Trốn tránh khán giả để lén lút lấy vợ thứ 3?

Việc Hiệp “gà” “mất tích” vô tình đã khơi lại câu chuyện lấy vợ lần thứ 3 gây xôn xao dư luận suốt một thời gian dài của anh. Vì rằng, những ngày anh còn phải ở tù, anh đã dành cho người vợ đầu tiên của mình – Thanh Quý những lời khen cao tận mây xanh về ân đức đối với chồng. Khi ấy, Hiệp “gà” nói mình nợ một tấm chân tình với người vợ đã cứu vớt cuộc đời anh -người chìa cho anh một bàn tay trong lúc anh tuyệt vọng… Ra trại, anh sẽ làm mọi việc để bù đắp cho vợ. Sau khi ra trại, chàng diễn viên hài lại “gây sốc” khi đột ngột tuyên bố bỏ vợ cũ để cưới vợ hai sau đó ít lâu. Hiệp “gà” không ngần ngại dành cho vợ mới Thu Trang những lời có cánh, đồng thời buông những nhận xét phũ phàng về người vợ đầu tiên. Cưới nhau chưa được lâu, anh lại lên tiếng về việc… bỏ vợ. Với lí do, người vợ mới nghi ngờ anh quay lại với ma túy. Vào khoảng tháng 6 năm nay, Hiệp “gà” lại công khai người yêu mới, kèm theo đó là “điệp khúc” ngọt ngào với những lời khen có cánh.

Một trong những chia sẻ cuối cùng của Hiệp “gà” trên trang cá nhân có viết về việc gia đình “vợ 3” đã đồng ý cho chuyện tình cảm của anh. Và, dự tính, khoảng cuối năm nay, hai người sẽ có đám cưới. Hiệp “gà” thì chia sẻ rằng, họ sẽ tổ chức đám cưới theo cách riêng, không phải như hai lần trước. Chính vì thế nên nhiều người cho rằng, sự mất tích của Hiệp “gà” liên quan đến việc anh bí mật tổ chức đám cưới lần thứ 3. “Nghệ sĩ Hiệp “gà” lại trốn khán giả để đi làm đám cưới và hưởng tuần trăng mật với vợ thứ 3 rồi.

Chuyện vợ mới, vợ cũ của anh trước đấy ầm ĩ quá nên lần này anh quyết định cưới một cách im ắng để không bị điều tiếng gì. Đó cũng là một cách ứng xử hợp lý để tránh những tai tiếng bủa vây quanh mình. Nhưng thú thật, tôi không tin lắm vào cái kiểu yêu ai thì khen người đấy, chán thì bỏ và không tiếc lời chê người ta như Hiệp “gà”. – độc giả Hòa An nói. Trong khi đó, độc giả Hoàng Phượng lại cho rằng: “Đám cưới và tuần trăng mật làm gì mà lâu thế. Hiệp “gà” mỗi lần “mất tích” là kiểu gì cũng sắp có chuyện động trời xảy ra”.

Tuy nhiên, cho đến nay nguyên nhân thực sự của việc nghệ sĩ hài được yêu mến này “mất tích” vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải. Và, không một ai có thể liên lạc được với Hiệp “gà” để xác định được điều gì đang xảy ra.

(Người Đưa Tin)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần