Hillary Clinton bị phạt vì đỗ xe sai quy định

16/10/2013 10:44
Lê Dũng

Xe của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã bị phạt vì đỗ xe sai quy định ở London khi bà tới Anh để nhận một giải thưởng uy tín về ngoại giao quốc tế.

Cảnh sát giao thông đang ghi vé phạt trong khi các vệ sĩ của bà Clinton đứng nhìn.

Cảnh sát giao thông đang ghi vé phạt trong khi các vệ sĩ của bà Clinton đứng nhìn.

Bà Clinton từng là Đệ nhất phu nhân Mỹ, Thượng nghị sĩ New York và Ngoại trưởng Mỹ, nhưng tất cả những điều này đều không gây ấn tượng cho một cảnh sát giao thông từ hội đồng thành phố Westminster, người đã viết vé phạt 80 bảng (127 USD) vì chiếc xe của bà đậu không đúng nơi quy định.

Chiếc xe Mercedes của bà Clinton đã bị nhận vé phạt trong khi chờ đợi bà hôm 11/10 bên ngoài tòa nhà Chatham ở London, nơi bà nhận một giải thưởng vì “sự đóng góp ấn tượng và quan trọng với nền ngoại giao quốc tế”.

Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, các vệ sĩ của bà Clinton đã xử lý không không khôn khéo và to tiếng với viên cảnh sát giao thông sau khi ông này viết phiếu phạt.

Daniel Astaire, một quan chức từ Hội đồng thành phố Westminter, cho hay viên cảnh sát giao thông trên chỉ làm nhiệm vụ của ông.

“Cựu Ngoại trưởng Mỹ đỗ xe gần 45 phút mà không trả phí. Tôi chắc rằng bà ấy sẽ hiểu chúng tôi phải công bằng với tất cả mọi người”, ông Astaire nói.

Số tiền phạt trên có thể giảm xuống 40 bảng nếu bà nộp phạt trong vòng 14 ngày. Hiện chưa rõ bà Clinton có ý định trả số tiền phạt trên hay không. Đại sứ quán Mỹ tại London đã chuyển các câu hỏi tới quỹ từ thiện Bill Clinton tại New York nhưng quỹ này hiện chưa có bình luận gì.

Kể từ khi từ chức ngoại trưởng Mỹ, bà Clinton không đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào và do đó không được hưởng quyền ưu đãi ngoại giao.

(Dân Trí)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần