Khi "Hoạn Thư có râu"

14/01/2014 15:50
Tường Vân

(Kênh 13) – Chị mệt mỏi, hoảng sợ vì trong nhà có một “Hoạn Thư có râu”…

Chị Tâm 31 tuổi (Hai Bà Trưng – Hà Nội) kết hôn với anh Tuấn được 6 năm và đã có hai mặt con. Theo lời chị Tâm chia sẻ, cuộc sống của hai vợ chồng đang hạnh phúc, suôn sẻ thì bỗng dưng anh Tuấn buộc vợ nghỉ việc và đi đâu, làm gì phải xin phép và báo trước với chồng 1 ngày. Trước đó, vì ghen tuông, anh đã rất nhiều lần khiến xung đột giữa hai vợ chồng nổ ra.

Và mỗi lần tranh cãi là anh không ngại ngần buông những lời thóa mạ chị. Vì chồng luôn nghi ngờ nên trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày, chị Tâm đã phải hạn chế gặp gỡ người khác giới. Thậm chí với cả những người bạn thân thiết từ thuở bé chị cũng phải tìm cách lảng tránh để vợ chồng không lục đục.

Chị Tâm Tâm bộc bạch: “Kể từ sau khi mình sinh đứa con thứ 2 xong thì bỗng dưng anh ấy cứ hay bắt bẻ vợ. Đi đứng thế nào, quần áo diện ra sao, trang điểm đậm nhạt… anh ấy đều soi mói và nhìn vợ với ánh mắt hoài nghi. Người ta khen vợ, anh ấy cũng nổi đóa về mắng vợ đong đưa, liếc mắt đưa tình nên mới khiến họ trêu ghẹo, bông đùa. Không dừng lại ở việc ghen tuông, nghi ngờ, anh ấy còn bắt tôi nghỉ việc ngồi ở nhà để ‘khỏi có thời gian làm những chuyện mờ ám, khuất tất’ mà anh ấy không biết.

Khi tôi kiên quyết không chịu, thì anh ấy buộc tôi phải lựa chọn công việc và gia đình. Vì hai bên nội ngoại cũng xúm vào khuyên nhún nhường nên tôi cũng đành nghe theo”.

Dẫu chị Tâm đã nghỉ làm và chỉ ở nhà quanh quẩn với việc nhà, con cái thì anh Tuấn vẫn dò xét, nạt vợ rằng: “Đừng có mà nhàn cư vi bất thiện”. Để siết chặt sự quản lý với vợ, anh buộc chị Tâm đi đâu cũng phải báo cáo, xin phép trước một ngày để anh đi cùng hoặc “gửi gắm” mẹ mình.

Cũng mệt mỏi và đau đầu bởi trong nhà có một “Hoạn Thư có râu” là chị Lý (Đống Đa – Hà Nội). Chị cho biết hai vợ chồng chị kết hôn được 3 năm. Anh vốn là kỹ sư cầu đường, hơn chị 12 tuổi. Khi anh chị mới cưới nhau, anh luôn tự hào vì lấy được vợ trẻ. Thế nhưng càng về sau, hễ ai nhắc đến việc anh lấy được vợ hoặc có người bạn nào nhận xét chị trẻ trung là anh sa sầm mặt mày. Không những thế, từ một người đàn ông rất chăm lo phát triển sự nghiệp, anh bỏ bẵng, gạt bỏ những chuyến công tác xa, dài ngày chỉ để quanh quẩn bên vợ.

Chị Lý tâm sự: “Khi mới lấy nhau, chúng tôi nghèo nhưng hạnh phúc. Vợ chồng tin tưởng, bảo ban nhau làm lụng, xây dựng cuộc sống. Giờ đây, anh ấy như biến thành một người khác. Anh ấy không còn tin tưởng vợ. Tôi nói gì anh ấy cũng hoài nghi tôi tìm cớ đẩy anh ấy đi xa để ở nhà thỏa sức đong đưa, tư tình với người khác.

Những cơn ghen vô cớ của anh khiến chị mệt mỏi (Ảnh minh họa)

Những cơn ghen vô cớ của anh khiến chị mệt mỏi (Ảnh minh họa)

 

Rồi để kiếm soát vợ, anh ấy từ chối tất cả mọi quyết định công tác của cấp trên. Khi bị điều chuyển công tác, anh ấy chạy vạy xin làm văn phòng không được thì bỏ việc rồi xin làm nhân viên giao phát hàng hóa chỉ để có thời gian tạt qua cơ quan của vợ, ở nhà với vợ bất cứ lúc nào. Được ở bên cạnh chồng thì người phụ nữ nào cũng muốn nhưng nếu anh ấy cứ mãi duy trì tình trạng ghen tuông vô lối và giữ vợ kiểu kìm kẹp thế này thì cuộc hôn nhân của chúng tôi tan vỡ mất”.

Với chị Dương (Cầu Giấy – Hà Nội) thì câu chuyện chồng chị ghen tuông đã trở thành “truyền thuyết”, nổi tiếng trong khu. Vì khi cơn ghen lên là anh không chỉ nhiếc mắng mà còn đánh đập chị không nương tay. Trước khi kết hôn, chị Dương vẫn biết anh Lâm là người hay ghen tuông thế nhưng chị cho rằng đàn ông dẫu ghen thì cũng không thể cuồng bằng phụ nữ. Tuy nhiện đến khi kết hôn rồi chị mới thấm “đàn ông không ghen thì thôi chứ đã ghen thì có thể biến thành quái thú”, không cần lý lẽ gì cả.

Chị khổ sở cho biết: “Anh ấy ghen cả với anh hàng xóm đã có vợ đẹp, con khôn đề huề. Anh ấy quy chụp rằng đàn ông bao giờ chả ‘chán cơm, thèm phở’ nên việc anh ta có vợ đẹp mà vẫn thòm thèm tôi là điều hoàn toàn có thể. Một ngày làm việc ở cơ quan 8 tiếng thì cứ vài phút anh ấy lại gọi điện hỏi xem tôi làm gì, có ai ở bên cạnh không. Nếu tôi bận việc, không nghe máy được thì chiều về ngoài việc lĩnh vài cái tát thì cả tối nghe đủ lời chì chiết, cay nghiệt của anh ấy”.

Chị còn kể có dạo vì anh nhìn thấy vết thâm ở đùi chị, anh cho rằng chị đã tằng tịu bên ngoài, để cho trai bấu véo vào đùi nên mới thâm tím mà không biết. “Anh ấy gán cho tôi cái tội lăng nhăng, phản bội chồng. Khi tôi cự cãi và nói rằng anh ấy ghen tuông vô lối thì anh ấy túm tóc, rồi cứ thế đánh đập vợ trước mặt con. Dạo đó, vì bị anh ấy đánh đến thâm tím mặt mày và cắt tóc nham nhở nên tôi phải viện lý do xin nghỉ ốm cả tháng trời ở nhà, không dám ló mặt ra đường” – chị Dương nghẹn lời kể lại.

Chị cho rằng thời sống cạnh chồng chị hạnh phúc thì ít mà đau khổ vì thói cuồng ghen của chồng thì nhiều: “Quả thực là mình đã rất nhiều lần đề nghị anh ấy nếu không tin tưởng vợ thì ly hôn đi. Nhưng khi đó anh ấy lại van vỉ xin than thứ để rồi sau đó lại đâu vào đó. Tôi thì cũng thôi đành nhẫn nhịn, chịu đựng vì con chứ thực ra thì đã rất hãi mỗi khi nhìn thấy khuôn mặt hầm hầm của anh ấy lúc trở về nhà, lên cơn ghen tuông” – chị nói.

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần