Hot boy Sơn Paris bị lừa mất xe Vespa LX

13/12/2013 14:53
Hạ Nam

Mạo danh “cháu ruột Phó giám đốc Đài TH Hà Nội”, hẹn gặp để bàn công việc, nhưng cuối cùng kẻ lừa đảo này đã lấy cắp chiếc Vespa LX của hot boy Sơn Paris.
Hôm qua, trên trang cá nhân, hot boy Sơn Paris đã chia sẻ thông tin bị một kẻ lừa đảo trắng trợn đánh cắp chiếc xe Vespa LX của mình.

Sáng nay, Sơn Paris đã chia sẻ rõ hơn về sự việc này. Hot boy Hà thành cho biết, kẻ lừa đảo sử dụng mạng xã hội mang tên Trần Duy Minh, giả danh là biên tập viên của các đài truyền hình và liên lạc với các ca sĩ, diễn viên cùng các nhân vật để đặt lịch phỏng vấn.

Cách đây một tuần, Duy Minh gọi cho Sơn yêu cầu hẹn gặp tại Đài truyền hình Hà Nội để bàn công việc. Nhưng đến cổng đài, người này lại nhắn Sơn ra Paris Gateaux số 2A Trần Đại Nghĩa.

Sau lần đầu tiên tiếp xúc, Sơn cho biết Trần Duy Minh tỏ ra rất chuyên nghiệp, thành thạo trong nghề MC, biên tập viên. Với một số phát sóng, hắn này còn hứa hẹn trả 800.000-900.000 đồng cho việc biên tập và dẫn chương trình.

Nghiêm trọng hơn, Sơn chia sẻ: “Người này còn tự xưng mình là cháu ruột của Phó giám đốc Đài truyền hình Hà Nội nhằm tạo dựng lòng tin cho mọi người. Sơn là nạn nhân tiếp theo của trò lừa đảo này. Những “chiêu” của hắn đều được dàn dựng kỹ càng và dễ đánh lừa mọi người”.

Sơn Paris cho biết mình chỉ là một trong số nhiều nạn nhân đã bị đối tượng này lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sơn Paris cho biết mình chỉ là một trong số nhiều nạn nhân đã bị đối tượng này lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kẻ lừa đảo mang tên Trần Duy Minh còn yêu cầu Sơn và các bạn cung cấp ảnh, chứng minh thư để làm thẻ ra vào đài truyền hình theo đúng lịch hẹn. Vì vậy, ngày 11/12, Sơn, Hữu Công (Những phóng viên vui nhộn), Lym (Chuyến tàu âm nhạc) cùng mang chứng minh thư qua quán cà phê Kisamo – Tôn Thất Tùng để nộp.

Tối 11/12, Trần Duy Minh yêu cầu Sơn phải dẫn 1 buổi chương trình vì đã đặt phòng thu. Duy Minh yêu cầu Sơn phải ngồi lại viết và sửa kịch bản ngay tại địa điểm hẹn (cà phê Kisamo – Tôn Thất Tùng). Do không phải dẫn nên Hữu Công và Lym đã ra về trước.

Sơn kể lại: “Sự giả danh chuyên nghiệp còn được tiếp tục khi hắn nói rất thân với một ca sĩ nổi tiếng và hỏi mình có muốn dẫn cùng chị ấy trong số này luôn không để gọi điện”.

Khi đang nói chuyện, đến 20h, Trần Duy Minh nhận được một cuộc điện thoại và nói gia đình có việc gấp cần đưa tiền về gấp, nên muốn mượn xe của Sơn. Người này cũng hứa 10 phút sau quay lại vì nhà gần đây.

Sau khi đồng ý cho Trần Duy Minh mượn xe, Sơn tiếp tục ngồi lại viết và sửa kịch bản theo yêu cầu, nhưng đến gần 23h30 vẫn không thấy anh “biên tập viên” này quay lại. Trong thời gian đó, Sơn liên tục nhắn tin, gọi điện cho Trần Duy Minh nhưng đều không thấy trả lời.

Sơn kể: “Gần 24h, mình bắt xe về nhà nhưng vẫn thấy lo lắng không biết liệu anh ta bị tai nạn hay đánh mất điện thoại, nhưng khi lên mạng thì biết được trang mạng xã hội cá nhân mà anh ta thường dùng đã bị khóa. Sáng hôm sau (12/12), mình tới Đài truyền hình Hà Nội để hỏi thông tin thì tất cả mọi người từ bảo vệ đến trưởng ban ở đây đều không hề biết nhân vật này”.

Biết đã bị lừa, ngay sau đó Sơn lập tức trình báo sự việc với công an phường. Được biết, chiếc xe Vespa LX (biển số 29E1-29444, màu trắng) của Sơn đã mua được hơn một năm trị giá còn khoảng 50 triệu đồng. Hiện tại, Sơn đã cung cấp ảnh và thông tin sự việc đến công an và mong sớm bắt được tên lừa đảo này.

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần