iPhone 5 bị khai tử chỉ sau một năm

11/09/2013 07:44
Lê Dũng

Đúng một năm sau khi bán ra thị trường, mẫu smartphone đầu tiên có màn hình 4 inch của Apple đã bị khai tử, nhường chỗ cho iPhone 5C.

>>> iPhone 5S chính thức: nhận diện vân tay, ba màu sắc, chip A7, nâng cấp camera

>>> Ảnh thực tế của IPhone 5S và cách thức hoạt động của “cảm biến vân tay”

>>> Ảnh cận cảnh iPhone 5C vỏ nhựa vừa ra mắt

Cộng đồng người dùng công nghệ thế giới đã khá sốc khi nghe tin đồn về việc, Apple sẽ khai tử iPhone 5 để dọn đường cho mẫu iPhone vỏ nhựa mang tên 5C. Trong sự kiện vừa kết thúc cách đây ít giờ, Apple đã chính thức xác nhận điều này.

“Táo khuyết” đã công bố giá bán của iPhone 5S, iPhone 5C và sẽ phát hành miễn phí chiếc iPhone 4S bản 8 GB (kèm hợp đồng 2 năm với nhà mạng). Tuy nhiên, hãng này tuyệt nhiên không nhắc gì đến iPhone 5 – sản phẩm mà trước đó chính họ nói rằng có doanh số tốt nhất sau một năm ra mắt so với tất cả các mẫu iPhone từ trước đến nay.

Apple sẽ dừng bán iPhone 5, thay vào đó là mẫu iPhone 5C vỏ nhựa.

Apple sẽ dừng bán iPhone 5, thay vào đó là mẫu iPhone 5C vỏ nhựa.

iPhone 5C mới ra mắt có cấu hình tương đương với iPhone 5 và rõ ràng nếu model này tiếp tục tồn tại, sản phẩm mới ra mắt nói trên sẽ không có đất sống. Với Apple, iPhone 5C giúp họ giải bài toán lợi nhuận, bởi chi phí sản xuất một chiếc iPhone 5C vỏ nhựa thấp hơn khá nhiều so với iPhone 5 vốn dùng vỏ nhôm nguyên khối.

Ngoài ra, nếu iPhone 5 tồn tại, doanh số của iPhone 5S cũng sẽ bị ảnh hưởng, bởi một bộ phận người dùng sẽ có xu hướng bỏ qua iPhone 5S do giá thành cao trong khi thiết kế không mấy khác biệt so với iPhone 5.

Mặc dù nhận được không ít phản hồi tiêu cực khi ra mắt nhưng không thể phủ nhận, iPhone 5 vẫn là một kiệt tác về thiết kế của Apple. Model này sở hữu độ mỏng chỉ 7,6 mm, nặng 122 gram với màn hình 4 inch tỉ lệ 16:9. Máy dùng vỏ nhôm phủ anode, khá dễ trầy xước nhưng lại đặc biệt sang trọng.

Model này được tích hợp chip lõi kép A6, RAM 1 GB và camera sau 8 megapixel. Tại Việt Nam, iPhone 5 đang được phân phối bởi FPT, Viettel và VinaPhone.

(Tri Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần