Khen thưởng họa sĩ phác họa chân dung kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh

16/01/2014 20:37
Mai Phương

(Kênh 13) – Ngày 16/1, UBND TPHCM đã công bố quyết định khen thưởng đối với Công an quận 7 và họa sĩ Phan Vũ Linh – giảng viên Trường ĐH Mỹ Thuật TPHCM – vì có thành tích khám phá nhanh vụ án bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện quận 7.

Bà Nguyễn Thị Như Thủy, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng TPHCM, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP, đã công bố quyết định của UBND TP về việc khen thưởng đối với tập thể cán bộ chiến sĩ Công an quận 7 và cá nhân họa sĩ Phan Vũ Linh – giảng viên Trường ĐH Mỹ Thuật TPHCM.

Họa sĩ Phan Vũ Linh
Họa sĩ Phan Vũ Linh

Ngoài bằng khen, UBND TPHCM còn thưởng nóng số tiền 20 triệu đồng cho Công an quận 7 và 3 triệu đồng cho họa sĩ Phan Vũ Linh.

Trước đó, họa sĩ Phan Vũ Linh đã phác họa chân dung nghi can bắt cóc cháu bé 1 ngày tuổi qua lời kể của các nhân chứng. Nhờ bức họa của anh, quần chúng nhân dân đã phát hiện nghi can, thông báo cho lực lượng chức năng. Đối tượng bắt cóc trẻ cũng hoảng sợ, ra đầu thú. Khi đối tượng bị bắt, công an và nhân dân đánh giá bức chân dung phác họa của họa sĩ Linh giống nhân vật thật tới 80%.

(Dân Trí)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần