Khi trái tim đã dành tặng cho một người

26/11/2013 15:56
Tường Vân

Có những tình yêu một khi đã trao đi, nó sẽ đi tới tận cùng cái chết…

Tôi và Nhi chia tay rồi! Nhi là một cô gái tốt, rất đẹp cũng rất dịu dàng. Tuy rất nhiều bạn bè nói tôi bỏ cô ấy là ngốc, nhưng tôi vẫn chia tay, cho dù tôi cũng không nỡ.Ngày thứ nhất: Cô ấy không chịu dậy, lấy chăn trùm kín người, trong ký túc xá không ai dám an ủi cô ấy. Cô ấy hôm nay không ăn cơm, đánh răng rửa mặt cũng không làm. Buổi tối, lúc đi ngủ, tôi nghe thấy cô ấy khóc ở trong chăn.

Ngày thứ hai: Hôm nay cô ấy đã ăn cơm, là bạn trong ký túc xá làm cho cô ấy ăn, quầng mắt cô ấy đỏ ngầu. Tôi luôn nói cô ấy là con ma thích khóc nhè, mỗi lần mở miệng cô ấy đều phủ nhận.

Tình yêu tôi dành cho em đi tới tận cùng cái chết (Ảnh minh họa)

Tình yêu tôi dành cho em đi tới tận cùng cái chết (Ảnh minh họa)

Ngày thứ ba: Hôm nay cô ấy mặc một bộ quần áo rất diêm dúa, đi vào một quán bar và uống rất nhiều rượu, hơn nữa còn dùng ánh mắt hút hồn đảo quanh một lượt khiến rất nhiều người phải thốt lên “cô gái, cô thật là đẹp.!”. Cô ấy uống rất nhiều, đến lúc có một người đàn ông đáng tuổi cha nói với cô ấy “Cô gái, anh đưa em về nhà nhé”. Cô ấy cầm chén rượu trong tay hất tất cả vào mặt ông ta. Cái thằng cha đáng chết giơ tay lên định đánh, đám phục vụ liền chạy đến cứu. Tôi biết tất cả, tôi đang ở một góc khuất của quán bar theo dõi.

Ngày thứ tư: Hôm nay cô ấy dậy rất sớm, tất bật cả một buổi sáng, sau đó vào nhà tắm rất lâu, lúc các bạn cùng phòng đẩy cửa vào đều kinh ngạc kêu lên : Sạch sẽ thế.!!

Ngày thứ năm: Cô ấy đã đi học lại, thật ra cô ấy học rất giỏi, nhưng từ khi bị tôi ảnh hưởng thành tích cô ấy có kém đi chút ít. Thế cũng tốt, thay đổi sự chú ý đi một chút thì hồi phục cũng nhanh hơn.

Ba tháng sau… Cô ấy làm chủ tịch hội sinh viên, cô ấy càng ngày càng giỏi, cũng sáng sủa ra không ít, cũng sắp thi rồi.

Một năm sau… Bên cạnh cô ấy có rất nhiều đàn ông, nhiều người đẹp trai hơn tôi, nhưng căn bản cô ấy không để ý tới. Cô ấy và Minh quan hệ rất tốt, họ trò chuyện trong vườn trường rất đáng ngờ. Cô ấy chỉ coi Minh là anh, thế nhưng lời nói ấy không giữ được lâu.

Em cũng chẳng bao giờ quên được tôi (Ảnh minh họa)

Em cũng chẳng bao giờ quên được tôi (Ảnh minh họa)

Ba năm sau… Cô ấy sắp kết hôn rồi, chú rể là Minh. Cô ấy đang ngồi viết thiếp mời, 1 cái, 2 cái, 3 cái … viết đến cái thứ 12 thì cô ấy khóc, gục xuống bàn, nước mắt rơi mà không thể dừng lại. Tôi từ trên nhìn xuống, tên chú rể trên tất cả thiếp mời đều là tên của tôi…

Tôi rất muốn khóc, muốn lắm! Nhưng tôi không thể khóc, tôi không có nước mắt…

…Ba năm trước : Tôi đang đi trên đường thì gặp tai nạn, trên tay vẫn cầm chiếc bánh ga-tô mua tặng sinh nhật em…

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần