Khi trẻ con cũng lột đồ hùa theo trào lưu clip "Anh không đòi quà"

13/01/2014 11:17
Tường Vân

(Kênh 13)  –  Sau clip “Anh không đòi quà” được tung lên mạng, hàng loạt clip “nhái” đã ra đời. Mục đích giải trí là chính, tuy nhiên đáng báo động hơn khi hiện tại đến trẻ con cũng bắt đầu lột như người lớn.

Năm 2011, giới giải trí Trung Quốc cho trình làng MV có cảnh sau cuộc cãi vã, cô gái bắt đầu lột quà đồ trên đường nến trả cho bạn trai đến khi cô chỉ còn lại nội y. Tháng 11/2013 dư luận Việt Nam xôn xao về việc “chia tay đòi quà” của chàng trai ở Hà Nội. Nhân dịp này, có hai ca sĩ bắt tay làm clip “Anh không đòi quà” với sự góp mặt của một hotgirl có ngoại hình nóng bỏng.

khi-tre-con-cung-lot-do-hua-theo-trao-luu-clip-anh-khong-doi-qua

Ý tưởng táo bạo, hợp thời sự nên clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. “Diễn biến” tiếp theo là các nhóm, công ty, doanh nghiệp trên khắp các miền Nam Bắc bắt đầu làm clip “nhái” nhằm mục đích giải trí hoặc gửi kèm slogan và logo quảng cáo. Các phiên bản ồ ạt “hiện hình” như: hotgirl vùng kín, giả gái, chỉ đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau, hôi của, 100k…

Một bộ phận cộng đồng mạng chỉ lặng lẽ xem, một bộ phận còn lại thẳng thắn bình phẩm: “Nhờ hai anh mà em đã ngắm được body của chị e cả ba miền. Hay!”.

Hay: “Vâng xin cảm ơn hai ca sĩ, nhờ MV “Anh không đòi quà” của 2 anh thanh niên mà giờ ngày nào tôi cũng được xem da thịch của các chị em cả nước! Cám ơn, xin cám ơn!

Mới đây nhất là clip có xuất xứ từ địa phận Buôn Mê Thuộc và nhân vật nữ chính lại là cô bé chưa được 10 tuổi đã gây xôn xao dư luận.

Một số người vào tán thưởng: bé dễ thương quá. Họ bày tỏ ấn tượng với đoạn bé lột chiếc đầm quăng đi, chỉ mặc nội y bằng cụm từ: “cực dễ thương”.

Cô bé xuất hiện với trang phục đủ đầy, nhiều phụ kiện. Bắt đầu đi, lắc mông, biểu cảm và dần lột đồ như hotgirl Vy Lữ trong phiên bản tiếng Việt đầu tiên. (Ảnh chụp từ clip)

Cô bé xuất hiện với trang phục đủ đầy, nhiều phụ kiện. Bắt đầu đi, lắc mông, biểu cảm và dần lột đồ như hotgirl Vy Lữ trong phiên bản tiếng Việt đầu tiên. (Ảnh chụp từ clip)

Đến cuối cùng, cô bé kiêu kì chỉ còn lại thế này.(Ảnh chụp từ clip)

Đến cuối cùng, cô bé kiêu kì chỉ còn lại thế này.(Ảnh chụp từ clip)

Ở cuối clip là hình ảnh bé  gái chụp cùng ba người thân khác. Mọi người đoán trong ấy có ba và mẹ của cô bé.(Ảnh chụp từ clip).

Ở cuối clip là hình ảnh bé gái chụp cùng ba người thân khác. Mọi người đoán trong ấy có ba và mẹ của cô bé.(Ảnh chụp từ clip).

Chủ yếu là trách người lớn (Ảnh chụp màn hình).

Chủ yếu là trách người lớn (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên đại đa số đã bày tỏ sự bức xúc. Đó là hành động “vú ép phản cảm” khi cho một đứa bé biểu đạt sự kiêu kì, bất cần và tập tành lột đồ, đi uốn éo như người lớn. Sự phẫn nộ này tập trung chủ yếu vào người lớn – người đã “bày trò” cho bé.

Có lẽ các bậc phụ huynh một lần nữa cần nhớ: không phải trò vui nào trẻ em cũng chơi được.

Chưa bao giờ hiện tượng nhái clip lại này nở như thời gian cuối năm nay khi nhà nhà, người người từ ta đến… Úc đều theo trào lưu “lột đồ”, khoe thân. Người lớn phản cảm đã đành, nhưng kéo theo cả con trẻ đi theo xu hướng này thì quả là một điều đáng phải suy ngẫm!

(Xã Hội)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần