Không bán kem Tràng Tiền cho phóng viên?

19/09/2013 09:36
Long Nhất

Quản lí Công ty kem Tràng Tiền từ chối không cung cấp thông tin cho phóng viên, địa chỉ đại lý không biết, hỏi mua cũng không bán!

Như tin đã đưa, vào ngày 13/9/2013, chị Q. (ngụ tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), mua 1 hộp 10 que kem đậu xanh tại đại lý kem Tràng Tiền trên đường Yên Phụ (Hà Nội) và được tặng thêm 1 que khuyến mại. Tuy nhiên, có một điều lạ lùng là trên bao bì của que kem ghi ngày sản xuất là 20/9/2013, sau ngày chị mua đúng 1 tuần. Chúng tôi đến chủ sản xuất hãng kem trên theo địa chỉ in trên nhãn mác sản phẩm, để tìm hiểu nguyên nhân.

Cần làm rõ hành vi “gian dối” trong kinh doanh

Sau một hồi đi qua nhiều ngóc ngách, phóng viên tìm đến địa chỉ in trên bao bì của chiếc kem tại số: 1/159/95 phố Thúy Lĩnh  Hoàng Mai, Hà Nội. Tại cơ sở sản xuất, người đàn ông khoảng 40 tuổi tự nhận là quản lý và là chủ, đứng bên ngoài đường không cho người lạ vào bên trong, chúng tôi giới thiệu và đề nghị được cung cấp thông tin bạn đọc phản ánh và báo chí đã đưa tin, người này phủ nhận: “Tôi không biết và không nắm được thông tin báo chí nêu”.tt-3caab

Không cần phải hỏi thêm người này cũng nói thêm: “Ai cung cấp thông tin, có đầy kem Tràng Tiền 35 giả…”.  Chúng tôi hỏi, vậy đã có cơ quan chức năng nào đến để xác minh như báo đưa tin chưa, người này bảo ‘chưa’.

Để kiểm chứng lại một lần nữa, chúng tôi hỏi đường dây nóng in trên bao bì sản phẩm có phải của cơ sở không, thì người này tiếp tục “chối bay” rằng không có : “Tôi chẳng biết gì về báo chí đã đăng tin cả, người nào phản ánh thì cứ xuống đây…

Chỉ đến khi chúng tôi mở mạng máy tính ra để đọc cho người này nghe về thông tin khách hàng phản ánh, đưa hình ảnh mẫu chiếc kem, địa chỉ in trên bao bì, số điện thoại và đưa đối chiếu với chiếc bảng công ty đóng trên tường thì người này “ú ớ” công nhận đúng nhưng số điện thoại đường dây nóng thì không phải.

Nếu việc sản xuất, kinh doanh kem của Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Tràng Tiền đúng tiêu chuẩn đăng kí thì sao người quản lí này lại phản ứng gay gắt, bất hợp tác với phóng viên?

Nếu việc sản xuất, kinh doanh kem của Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Tràng Tiền đúng tiêu chuẩn đăng kí thì sao người quản lí này lại phản ứng gay gắt, bất hợp tác với phóng viên?

Tiếp theo đó, phóng viên đề nghị để được xem mẫu kem sản xuất tại cơ sở thì người này nhất định không đưa ra, chúng tôi đề nghị để được mua như khách hàng, người này cũng từ chối và cho biết ở đây không bán. Chúng tôi hỏi tiếp, vậy chính xác cơ sở cung cấp cho cửa hàng nào để ra mua cho “chuẩn”, thì người này quay đi và bảo: “Anh cứ ra thị trường mà mua, tôi chỉ là quản lý ở đây thôi.”. Liền sau đó người này mặt đỏ gay gắt, đi vào bên trong xưởng cho nhân viên ra khép kín cửa không cho ai vào.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần