Không dám bỏ chồng ngoại tình vì phụ thuộc kinh tế

11/12/2013 11:53
Tường Vân

Gần 10 năm qua tôi ngậm đắng nuốt cay chứng kiến chồng mình ngủ với những người đàn bà khác…

Vô tình đọc được tâm sự của Hồng Lê, tôi thấy cảm thương cho chị và cảm thương cho chính bản thân mình. Tôi cũng là một người phụ nữ bị chồng phản bội, đau đớn lắm chị ạ.

Tôi không biết diễn tả như thế nào nỗi đau của mình, nên tôi hiểu nỗi đau mà chị đang phải chịu đựng. Tôi cũng chẳng biết khuyên chị như thế nào, vì chính bản thân tôi, tôi cũng không biết mình phải giải quyết như thế nào bây giờ.

Bỏ chồng ư, tô đã nghĩ đến tình huống này, thậm chí tôi đã nghĩ rất nhiều về nó, nhưng tôi lại không đủ can đảm. Một phần vì hai đứa con tôi chúng cần có bố, một phần vì bố mẹ tôi đã già và không được khỏe.

Cả đời bố mẹ tôi phải chịu vất vả, tôi không muốn những năm tháng cuối đời mình họ lại phải chứng kiến đứa con gái duy nhất của họ có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Nhưng phần quan trọng nhất để tôi không dám ly dị chồng, có lẽ bởi vì tôi thấy mình không đủ khả năng về tài chính để có thể tự mình lo cho hai đứa con đang tuổi ăn, tuổi học.

Tôi chỉ là một công chức nhà nước bình thường, tổng thu nhập hàng tháng của tôi bây giờ chưa đầy 5 triệu đồng. Với số tiền đó, tôi chỉ nuôi được bản thân mình, còn tiền xây dựng nhà cửa, con cái học hành, đối nội, đối ngoại, tất cả đều phải do một tay chồng tôi xoay sở.

Gần 10 năm qua tôi ngậm đắng nuốt cay chứng kiến chồng mình ngủ với những người đàn bà khác…

Gần 10 năm qua tôi ngậm đắng nuốt cay chứng kiến chồng mình ngủ với những người đàn bà khác…

Không thể cáng đáng về kinh tế, nên tôi bị chồng xem thường. Mới đầu chỉ là những câu nói thể hiện thái độ, rồi sau đó là hành động, ban đầu cũng chỉ là những hành động không tôn trọng, rồi sau đó anh ngoại tình, giấu giếm, rồi anh công khai như để thách thức tôi.

Gần 10 năm nay, tôi biết quá rõ chồng mình đã làm những gì, đã qua đêm với những ai, nhưng vẫn phải ngậm đắng nuốt cay, phải giả như mù, như điếc chấp nhận chồng quan hệ với hết người phụ nữ này đến người phụ nữ khác.

Trước mặt các con, tôi vẫn phải nói tốt cho bố chúng, rằng anh ta là một người đàn ông hoàn hảo, yêu vợ, thương con và hết lòng với gia đình, nhưng đó là sự giả dối, tôi giả dối với chính bản thân mình và giả dối với các con của tôi.

Tôi cũng cảm thấy mệt mỏi và bế tắc, nhưng tôi không còn biết phải làm gì khác. Tôi không dám ly dị chồng, vì tôi biết mình sẽ không thể xoay sở được mọi chuyện nếu như không có anh.

(Đất Việt)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần