Khu ăn chơi Zone 9 vẫn tấp nập sau lệnh đóng cửa

07/12/2013 11:24
Long Nhất

Khách vẫn đến đông vui, các dịch vụ kinh doanh vẫn hoạt động bình thường sau khi Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo gửi văn bản chỉ đạo đóng cửa khu ăn chơi mới nổi ở thủ đô.

Sau khi có chỉ đạo yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh, sửa chữa của Chủ tịch thành phố Hà Nội đối với khu vui chơi Zone 9, “quận nghệ thuật” này vẫn hoạt động bình thường. (Ảnh chụp chiều 6/12).

Bãi giữ xe luôn chật kín do lượng khách đến vui chơi giải trí tại đây vẫn không ngừng tăng lên.

Nhiều người cho rằng việc một nơi vui chơi, thư giãn đẹp như thế này bỗng dưng bị đóng cửa thì rất đáng tiếc. Và những ngày này nơi đây lại càng đông khách hơn, trong số đó nhiều người chưa có cơ hội đến liền vội đến một lần để cho biết. Ảnh: Lê Bích.

Tuy nhiên, trong số đó vẫn có sự lạc quan, họ cho rằng với sự chung sức của hơn 60 hộ kinh doanh cùng cộng đồng, khu ăn chơi mới nổi này sẽ trụ vững sau những cơn bão vừa qua và tiếp tục được cấp phép hoạt động.

Rất nhiều chủ hộ kinh doanh đã coi đây như là ngôi nhà thứ hai của mình. Với nhiều bạn trẻ thì Zone 9 là địa điểm thường xuyên lui tới vì đã quá quen thuộc và yêu mến.

Đây còn là điểm hẹn lý tưởng cho những cuộc gặp gỡ, không chỉ những người làm nghệ thuật hay các bạn trẻ nói chung vì sự mới lạ, sự phá cách và vẻ đẹp đa sắc màu.

Sau sự cố cháy tại đây, cổng 38 Nguyễn Huy Tự đã trở thành đường vào chính và quen thuộc hơn.

Khu nhà A nơi có quán Fuse Bar bị cháy dẫn đến 6 người thiệt mạng hồi tháng 11 dường như đã vắng vẻ hơn, cánh cửa này vẫn bị niêm phong đóng kín.

Tuy nhiên bên khu nhà B, C và D vẫn khá đông vui nhộn nhịp, nhất là vào dịp cuối tuần.

Quán 1960 trong khu Zone 9 vẫn đông khách bất kể thời gian nào trong ngày.

Chủ tịch Hà Nội khẳng định: “Đưa vào hoạt động kinh doanh nhưng lại không đủ điều kiện, đặc biệt công tác phòng cháy chữa cháy thì dứt khoát phải tạm dừng kinh doanh lại. Việc này phải chấm dứt ngay để kiểm tra lại. Nếu đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về công tác phòng cháy chữa cháy, lúc đó mới xem xét, cho tiếp tục kinh doanh”.

Trong những ngày tới, Zone 9 sẽ có nhiều đợt kiểm tra gắt gao của các ban ngành về an toàn cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Công tác phòng cháy chữa cháy được đảm bảo ở tất cả hơn 60 hộ kinh doanh tại Zone 9. Chủ quán và nhân viên đều có chứng chỉ phòng cháy, bình cứu hoả được trang bị đầy đủ ở mỗi hộ kinh doanh.

Sau gần 6 tháng đi vào hoạt động và trải qua nhiều biến cố, sự tồn tại và phát triển của Hợp tác xã Zone 9 sẽ được định đoạt trong những ngày tới.

(Tri Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần