Kiếm 3,5 triệu USD trong 4 ngày nhờ vào Bitcoin

28/11/2013 16:39
Mai Phương

Mới đây, công ty KnCMiner đã lập kỉ lục khi bán được 5.000 siêu máy tính “cày” Bitcoin với tổng giá trị lên tới 3,5 triệu USD chỉ trong 4 ngày.

Bitcoin đang được biết tới như một loại “tiền ảo” phổ biến nhất trên internet, rất nhiều món hàng được bán bằng Bitcoin đang thịnh hành trên nhiều website trong đó có cả… hàng cấm như vũ khí, ma túy. Bitcoin phát triển kéo theo đó là ngành công nghiệp “cày Bitcoin” của nhiều cư dân mạng, điều này đã khiến cho Sam Cole, Marcus Erlandssona và Andreas Kennemer trở thành triệu phú chỉ trong chốc lát.

Hai nhà sáng lập nên KnCMiner đang giới thiệu về siêu máy tính "cày" Bitcoin.

Hai nhà sáng lập nên KnCMiner đang giới thiệu về siêu máy tính “cày” Bitcoin.

Công ty của 3 người này không sở hữu Bitcoin và họ cũng không phải là những “dân cày” Bitcoin chuyên nghiệp, thế nhưng họ tạo điều kiện cho những dân cày khác có cơ hội kiếm Bitcoin bằng việc tạo ra những thiết bị chuyên dụng dành cho công việc này.

Siêu máy tính Jupiter, chiếc máy tính "cày" Bitcoin mạnh nhất được KnCMiner chế tạo.

Siêu máy tính Jupiter, chiếc máy tính “cày” Bitcoin mạnh nhất được KnCMiner chế tạo.

Từ ngày 7 tháng 11 tới ngày 10 tháng 11 năm nay, công ty KnCMiner của 3 người thành lập đã kiếm được 3,5 triệu USD từ việc bán thiết bị “cày” Bitcoin. 5.000 chiếc máy tính chuyên dụng được bán ra với mức giá 7.000 USD mỗi máy chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn.

Một bộ khung máy tính kiếm Bitcoin trước khi lắp đặt chip xử lý.

Một bộ khung máy tính kiếm Bitcoin trước khi lắp đặt chip xử lý.


KnCMiner khẳng định rằng ở khoảng thời gian đỉnh điểm, công ty kiếm được thêm 600.000 USD chỉ trong 5 phút đồng hồ. Lợi nhuận từ ngành công nghiệp ảo này đã và đang khiến cho rất nhiều người bất ngờ.

Đại diện của KnCMiner phát biểu, việc kiếm Bitcoin rất khó khăn với những máy tính thông dụng, một máy tính kiếm Bitcoin hiệu quả phải có khả năng giải được rất nhiều bài toán phức tạp trong khoảng thời gian ngắn, những máy tính hiện tại trên thị trường không đủ khả năng làm việc đó. KnCMiner đã thiết kế ra những chiếc máy tính “khủng” dựa trên những linh kiện được tùy chỉnh đặc biệt, và việc duy nhất của những chiếc máy tính này thực hiện đó chính là kiếm Bitcoin.

Một chip xử lý đặc biệt được KnCMiner chế tạo cho việc kiếm Bitcoin.

Một chip xử lý đặc biệt được KnCMiner chế tạo cho việc kiếm Bitcoin.

Bitcoin được tạo nên bởi cách giải những công thức khó hoặc những đoạn mã lỗi mang tên SHA-256. Mỗi lần máy tính giải được một đoạn mã, người dùng sẽ có thêm một lượng Bitcoin nhất định, lượng Bitcoin này được cấp từ máy chủ của hệ thống Bitcoin. Theo đại diện của KnCMiner thì mỗi ngày chỉ có thể kiếm được 3.600 Bitcoin, lượng Bitcoin bị hạn chế để tránh tình trạng “cày kéo” số lượng lớn của người dùng nên những mã ngày càng phức tạp hơn và ngày càng cần nhiều phần cứng tốt hơn để hoàn thiện.

Kiếm Bitcoin là việc vô cùng phức tạp và người dùng cần phải có những công cụ đắt tiền, mạnh mẽ mới làm được điều này.

Kiếm Bitcoin là việc vô cùng phức tạp và người dùng cần phải có những công cụ đắt tiền, mạnh mẽ mới làm được điều này.

Khi so sánh với siêu máy tính mạnh nhất thế giới, một chiếc máy tính do KnCMiner có sức mạnh bằng 1/40 so với siêu máy tính này và tốc độ của mỗi siêu máy tính Bitcoin sẽ mang về cho chủ nhân 0,6 coin mỗi ngày. Tất nhiên, nếu như họ sở hữu càng nhiều siêu máy tính từ KnCMiner, lượng Bitcoin mỗi ngày họ kiếm được sẽ càng cao hơn. Theo thống kê gần đây nhất, mỗi Bitcoin có thể đổi ra 425 USD tiền thật, và nếu như có 10 chiếc máy tính của KnCMiner, mỗi ngày một người sẽ kiếm được 2.550 USD từ việc “cày” Bitcoin.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần