Kỳ lạ cụ bà 82 tuổi mang thai suốt 40 năm

13/12/2013 16:01
Long Nhất

Một người phụ nữ lớn tuổi tại Colombia đã phải nhập viện sau khi bà mang trong mình một thai nhi… 40 tuổi.

Người phụ nữ 82 tuổi sống ở thành phố Bogota, đã mang một “thai nhi đá” trong bụng sau khi các bác sĩ phát hiện thai nhi này lớn lên bên ngoài tử cung của bà.

Theo báo cáo của NTD TV thì ban đầu người phụ nữ này được kết luận rằng đã mắc phải một khối u trong dạ dày của mình. Nhưng khi siêu âm các bác sĩ đã phát hiện ra đó là một “thai nhi đá”. Theo số liệu của lịch sử y học thế giới thì có ít nhất 300 trường hợp mang thai tương tự.

Tiến sĩ Kemer Ramirez của bệnh viện Tunjuelito Bogota cho biết, các bác sĩ đã theo dõi người phụ nữ này và nhận thấy có một cái gì đó “không bình thường trong bụng bệnh nhân, họ nghi ngờ có viên sỏi ở trong bụng của bà”.

Ảnh chụp phim khoang bụng của cụ bà 82 tuổi mang thai

Ảnh chụp phim khoang bụng của cụ bà 82 tuổi mang thai

Mặc dù kết quả siêu âm không có gì nhưng khi Chụp X quang ổ bụng của bà thì các bác sĩ đã thấy một khối u rất lớn trong khoang bụng của người phụ nữ này.

Tiến sĩ Ramirez giải thích thêm: “Hiện tượng này xảy ra vì thai nhi không phát triển trong khoang bụng mà nó đã di chuyển đến nơi khác. Trong trường hợp này thì bụng của người phụ nữ không phải là nơi lý tưởng để cho thai nhi phát triển, thai nhi đã bị vôi hóa do cơ thể tạo ra cơ chế bảo vệ”.

Vào năm 2009, một phụ nữ 29 tuổi tại Trung Quốc cũng được phát hiện mang trong mình một “thai nhi đá” 60 năm tuổi. Trong khi đó, trường hợp đầu tiên mang thai “thai nhi đá” là bà Colombe Chatri, một người phụ nữ 68 tuổi ở Pháp. Kết quả khám nghiệm tử thi sau khi bà Chatri chết vào năm 1582 tiết lộ, bà đã mang nó trong khoang bụng suốt 28 năm.

(Công Lý)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần