Làm bồ nhí anh 'sướng' hơn...

17/09/2013 22:00
Lê Dũng

Hà không tủi hổ về phận “lẽ mọn” của mình, thậm chí cô còn thấy thương hại những phụ nữ là vợ chính thức nhưng tiền chẳng có mà tiêu.

Có vẻ như thời bây giờ, với nhiều phụ nữ, hai chữ ‘danh phận” chẳng còn quan trọng như trước. Quá nhiều phụ nữ đẹp, trong đó có những nàng sao nổi tiếng, mãn nguyện với cuộc sống xa hoa nhờ nguồn chu cấp của người đàn ông giàu có mà họ gọi là “bạn trai”, dù ông bạn trai ấy đang có vợ con đề huề. Những người đẹp đó như tấm gương của sự thành đạt khiến vô số cô gái khác coi việc kiếm được người đàn ông bao mình là mục tiêu lớn nhất mà nếu đạt được là đủ để ngẩng mặt với đời rồi.

“Thời bây giờ, ai để ý chuyện sống với chồng hay sống với bồ, hay anh bồ đã có vợ con chưa. Đó là chuyện riêng tư, mỗi nhà mỗi cảnh. Hơn nhau là có tiền hay không, có mua được đồ hiệu không, có đi du lịch nước ngoài không, đẹp mà phải sống nghèo thì chỉ chứng tỏ là mình kém cỏi, không biết quan hệ”, Hà, 25 tuổi, một gái đẹp đang là “bạn gái” của một doanh nhân tuổi ngũ tuần, triết lý.

Hà từng học chuyên ngành marketing trong một trường đại học ở Hà Nội, nhưng cô bỏ ngang khi có bạn trai – người đang bảo bọc cô – vì nhận ra rằng nếu tốt nghiệp, cô cũng chỉ đâm đơn đi xin việc với mức lương mấy triệu đồng. Trong khi đó, bạn trai lớn tuổi đã bao cô từ A đến Z, và muốn cô toàn tâm toàn ý phục vụ ông. Hà được mua cho một căn hộ đứng tên cô đàng hoàng, được cho tiền chi tiêu và tặng quà đắt tiền thường xuyên.

Nhờ số tiền bạn trai cho, Hà mở một quán ăn, sau nâng cấp lên thành nhà hàng, thu nhập rất khá. Cô tự hào vì mình là một doanh nhân không cần bằng đại học vẫn kinh doanh thành công. Có điều, lời lãi tuy nhiều nhưng nếu chi cho lối sống thượng lưu mà cô vẫn quen hưởng thì sẽ không còn vốn để “bảo hiểm” cho tương lai. Vì thế, tiền của mình, cô cất làm của để dành, và sống bằng tiền chu cấp của người tình, thỉnh thoảng moi thêm vài khoản cất dành nếu có dịp.

Gia đình, bạn bè của Hà đều biết về mối quan hệ này của cô, và cô biết số lời đàm tiếu về mình không ít. Nhưng Hà chẳng bận tâm: “Họ GATO ấy mà, muốn kiếm bồ giàu bỏ xừ mà không được ấy”. Không cảm thấy xấu hổ hay tủi phận như những cô gái mang thân phận bồ nhí khác, Hà nói, vợ hay bồ chẳng qua cũng chỉ hơn nhau cái giấy hôn thú mà thôi, thậm chí bồ còn đáng tự hào hơn vì trái tim người đàn ông nằm trong tay họ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

“Có lần, một chị già ở phòng tập lên mặt dạy đời em, bảo em đẹp thế sao làm lẽ mọn cho phí, sao không giữ gìn một chút để có người tử tế cưới về làm vợ”, Hà kể. “Em cười khẩy, bảo chị ạ, chị có tiền đến đây tập chắc cũng lấy được chồng giàu, chắc ông ấy cũng bao gái bên ngoài, không thèm đụng đến chị nên chị ghen ghét với những đứa như em phải không?”.

“Em cũng bảo với chị ta rằng, đàn bà chúng mình, hơn nhau ở chỗ kiếm được người đàn ông mình có thể nương nhờ, được xài hàng hiệu, ăn nhà hàng, đi spa chăm sóc sắc đẹp, cưới hay không cưới thì đã làm sao? Em thà làm bồ nhí anh giàu còn hơn làm vợ gã nghèo kiết xác. Thế là chị già im tịt, bỏ đi luôn”.

Hà cũng bảo, cô thấy nực cười khi nhiều chị vừa già vừa xấu vừa nghèo khổ lại cứ nhìn cô ra chiều khinh bỉ và thương hại: “Em không thương hại họ thì thôi, ăn chẳng dám ăn, mặc chẳng dám mặc, cả đời làm quần quật mà vẫn bị thằng chồng nó mắng, nó đánh cho. Vợ chính thức như thế thì vẻ vang sung sướng nỗi gì? Như em đây, được nâng như nâng trứng, chiều chuộng đủ điều, muốn gì có nấy, nếu phải ở địa vị vợ cái con cột như họ thì em thấy chả khác gì tận thế”.

Hà cũng cho biết, đừng nghĩ những phụ nữ như cô ăn xổi ở thì, không tính đến tương lai. Cô đã lên kế hoạch rồi, vài năm nữa cô đẻ cho ông bồ một đứa con, khi đó thì cũng chẳng khác gì vợ ông ta, dù có chán nhau thì cũng phải cho cô chút tài sản để nuôi đứa trẻ.

Bồ vẫn chỉ là bồ

Những cô gái đẹp hài lòng, thậm chí tự hào với thân phận bồ nhí, vợ lẽ đàn ông giàu như Hà không ít. Dù nói không quan tâm đến miệng tiếng người đời, các cô không thể không cay cú khi bị thiên hạ gọi là “gái bao”, và để “trả thù”, các cô cũng tỏ ra khinh bỉ những phụ nữ có danh phận mà không được tiêu tiền như rác giống cô. Thái độ đó cũng là một kiểu AQ để các cô có thể mặt trơ trán bóng, kiên định con đường mình đã chọn. Có điều, cái con đường ấy nhiều khi lại không kiên định chọn các cô.

Hải Lam, 27 tuổi, MC nghiệp dư, đã là “phòng nhì” của một người đàn ông giàu có từ 5 năm nay, kể từ khi mới tốt nghiệp đại học. Vợ người đàn ông đó cũng biết, nhưng chẳng làm gì được vì bản thân chị ta cũng phụ thuộc chồng. Vì thế, Lam chẳng cần phải giấu giếm chuyện cô có bồ giàu.

Ngồi với bạn bè, đồng nghiệp, cô thản nhiên khoe cái túi này anh yêu mới mua, cái nhẫn kim cương này anh yêu mới tặng, tuần sau anh yêu cho đi du lịch nước ngoài. Nhiều khi hứng chí, cô còn gọi anh ta là chồng, bởi dù anh ta không ly dị vợ, không cưới Lam, nhưng Lam luôn nghĩ mình mới là bà chủ thực sự, cũng như ái phi mới là người số một chứ không phải hoàng hậu.

Mặc cho một số phụ nữ khác cười mỉa khi nghe Hải Lam kể về bồ rằng chồng em thế nọ, chồng em thế kia, cô cũng cười thầm trong bụng, thương cho họ cũng sinh ra làm phận gái, cũng có chút nhan sắc, thậm chí có chị còn đẹp hơn cô, vậy mà vẫn phải cố gắng “cày cuốc” kiếm thêm từng đồng, váy áo túi kính trông cũng bắt mắt nhưng toàn hàng fake, đâu như cô đi làm chỉ cho vui, đồ dùng toàn hàng hiệu…

Lam nghĩ, người tình của cô yêu cô thật lòng, ông ta nhiều năm nay chỉ có cô chứ không gái gú gì thêm, rằng ông ta cũng già rồi nên cũng không có kiểu thay chân dài như thay áo như đại gia trẻ, vì thế cô có thể an tâm về phía ông ta. Sau này khi ông ta quá già thì cô cũng đã có một số vốn đáng kể, có thể làm người phụ nữ tự do được rồi, muốn yêu ai thì yêu, lấy ai thì lấy. Nhưng không ngờ, ngày tự do của cô lại đến quá sớm so với dự định. Bỗng nhiên ông bồ tuyên bố rằng ông già yếu rồi, mệt mỏi rồi, chán hết rồi, thôi từ giờ đường ai nấy đi, chứ ông chẳng thiết tha gì gái gú nữa…

Nghe từ “gái gú” mà người tình dùng để chỉ mối quan hệ với mình, Hải Lam thấy đau nhói. Cô thử níu kéo nhưng vô ích, miếng đất ông mua nói là để xây nhà cho Lam ở và sinh con đẻ cái, cô biết rằng chẳng nên hỏi đến là hơn. Quá yên tâm về vị trí của mình, lâu nay cô tiêu pha xả láng những đồng tiền ông cho, và gửi về giúp gia đình mà chưa để dành được bao nhiêu.

Một cô gái đẹp khác cũng phải chấm dứt “nghề” bồ nhí của mình dù người tình chưa chán, đó là Kiều Linh. Cô cặp với người đàn ông này hơn một năm mà không hề thấy vợ ông ta ra mặt đánh ghen, tìm hiểu kỹ hơn thì thấy chị ta cũng có dăm ba anh bồ khác để bù vào chỗ trống chồng để lại. Vì thế, Kiều Linh yên tâm nghĩ mình và người đàn bà kia coi như nước sông không phạm nước giếng, cô không cướp địa vị phu nhân của chị ta là được.

Oanh chẳng ngờ, khi cô có thai, dù là ngoài kế hoạch, không hiểu sao vị phu nhân kia lại biết được, cho cậu con trai ngổ ngáo dẫn mấy thanh niên to đùng, bặm trợn đến nhà đập phá dọa nạt, ra lệnh phá thai và chấm dứt quan hệ với ông bồ. Sợ quá, Linh đành hứa bừa để tiễn khách, sau đó gọi điện cho người tình, ông bảo: “Chúng nó không dám làm gì em đâu, nhưng em cũng nên phá thai đi”. Linh đang suy tính về việc bỏ thai hay để đẻ lợi hơn thì 2 hôm sau, cô bị xe máy đụng ngã quay ra đường và bị sẩy, người ngồi trên cái xe máy đó là một trong những vị khách không mời hôm nọ.

Nhưng điều làm Linh sốc nhất là sau vụ đó, người tình của cô viện cớ sợ rắc rối và chia tay luôn. Kiều Linh uất quá, hận đàn ông thật khốn nạn, đểu giả, quên mất rằng mình đến với ông ta cũng chỉ vì tiền, và chấp nhận thân phận bồ nhí, mà đã là bồ thì có thể bỏ mà chẳng cần thủ tục ly hôn.

(Tri Thức Thời Đại)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần