Làm gì để "cô bé" khít khao sau sinh?

18/09/2013 11:30
Mai Phương

Không ít đàn ông ở “hẻm” lâu ngày có cảm giác bỡ ngỡ khi bỗng dưng tiếp xúc với “đường thông hè thoáng”.

Ông xã tôi gần đây thắc mắc “đường hẻm” của tôi hình như “rộng rãi” hơn trước. Tôi vừa sinh em bé nên không biết đó có phải là lý do khiến “đường thông hè thoáng” hay không? Nếu đúng vậy thì làm sao để mọi thứ trở lại bình thường? Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên.

Khi-hem-thanh-duong-1

Chào bạn,

Nếu bạn sinh con theo cách bình thường, tức qua âm đạo, chắc chắn phải có sự căng giãn ở nơi ấy. Theo chuyên gia tiết niệu-phụ khoa Bruce Rosenzweigh thuộc Trường đại học y khoa Rush ở Chicago (Mỹ), sau khi sinh con, cửa âm đạo rộng hơn 1-4 cm so với trước đó.

Liệu nó có trở lại như trước khi sinh con hay không? Điều này phụ thuộc vào kích cỡ em bé mà bạn vừa sinh, thời gian rặn sinh, bác sĩ sản khoa “khâu vá” khéo léo ra sao và bạn siêng năng tập bài tập Kegel sau sinh đến mức nào. Đương nhiên, nếu bạn chịu khó tập Kegel để củng cố cơ âm đạo, kết quả chắc chắn sẽ tốt hơn.

Chắc chắn một điều, sau nhiều lần sinh nở, âm đạo của bạn có thể rộng hơn. Nếu đúng thế, hãy yêu cầu bác sĩ phụ khoa tạo hình âm đạo cho bạn. Phẫu thuật này giúp siết chặt các cơ đang “đánh võng” ở vùng kín.

Tuy nhiên, không phải ông xã nào cũng khắt khe, quan trọng quá với vợ về chuyện “hẻm giới”- nhất là sau khi vợ vừa sinh cho chồng một thiên thần nhỏ. Và cũng không phải bà xã nào cũng “chịu khó” nghe ông xã phàn nàn mà không làm gì để cải thiện chất lượng “giao ban”. Đương nhiên, bài tập Kegel là giải pháp xử lý tình huống tuyệt vời nhất, nhưng đó không phải là giải pháp duy nhất. Nếu các bạn hiểu nhau, các bạn sẽ thông cảm với nhau hơn, cũng như sẽ sẵn sàng hợp tác để cùng tìm ra cách đạt cảm giác thăng hoa, bất kể “đường sá” rộng hay hẹp.

(Alo Bác Sĩ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần