Làm gì khi người yêu "lăng nhăng" trên mạng

15/01/2014 21:03
Tường Vân

(Kênh 13) – Anh hơn tôi sáu tuổi nhưng chỉ học trên tôi hai khóa. Quen nhau được gần một năm thì anh nói lời yêu. Anh rất quan tâm và chu đáo với tôi.

Yêu nhau được khoảng 5 tháng thì anh ra trường và đi làm xa, còn tôi vẫn đi học. Vì công việc của anh rất nhiều và tôi cũng phải đi học nhiều hơn trước nên một năm anh và tôi chỉ gặp nhau được một lần. Thời gian trước, tôi vào facebook của anh và đọc được đoạn tin nhắn của anh với một người khác, không làm cùng công ty với anh, người đó hỏi anh đã tán đổ một chị ở cùng công ty anh chưa?

Đọc được những dòng đó, tôi tức không thở nổi, gọi điện thoại cho anh thì anh bảo giữa hai người không có gì cả. Anh không hiểu tại sao mấy người trong công ty lại chọc anh với chị đó. Tôi không hiểu tại sao “không có gì” mà người ta lại chọc anh. Người đó còn nói anh hay đi với chị đó, đến tận người ngoài công ty cũng biết!

Tôi vào Yahoo của anh (tôi biết thế làm thế là không phải nhưng tôi bực quá nên mới vào đọc tin nhắn trên Yahoo của anh, trước đó tôi chưa bao giờ làm thế cả). Tôi đọc được tin nhắn của anh với người mà anh từng có ý định cưới làm vợ cách đây khoảng 5 năm (vì người đó đi học nên hai người không thể tiến tới hôn nhân), anh nhắn tin bảo nhớ người đó trong khoảng thời gian đã nói yêu tôi rồi.

Tôi rất sốc và cực kỳ thất vọng. Người yêu đầu tiên của tôi lại đối xử với tôi như vậy sao? Anh có yêu tôi thật lòng hay không? Sao nói yêu người tôi rồi mà vẫn bảo nhớ người khác vậy được? Những quan tâm, lời nói anh với tôi trước kia là giả hay sao? Có tin được không lời giải thích đó của anh? Yêu xa nhưng chưa bao giờ tôi làm gì có lỗi với anh dù có vài người nói thích tôi.

Tôi nên làm gì bây giờ? Rất mong nhận được lời khuyên của Tổng đài trái tim. Chân thành cảm ơn!(Phương Thảo)

"Khi phát hiện anh nói lời tình cảm với người khác trên mạng trong khi đang yêu tôi, tôi rất sốc và cực kỳ thất vọng. Tôi phải làm sao?" - Ảnh minh họa: từ Flickr

“Khi phát hiện anh nói lời tình cảm với người khác trên mạng trong khi đang yêu tôi, tôi rất sốc và cực kỳ thất vọng. Tôi phải làm sao?” – Ảnh minh họa: từ Flickr

- Tư vấn của chuyên gia: “Đừng để nóng giận che mắt!”

Thân chào bạn!

Bạn hãy bình tĩnh, vì chỉ có bình tĩnh bạn mới có thể suy nghĩ thật sáng suốt và giải quyết vấn đề mà bạn đang phải đối diện. Bạn yêu anh ấy rất nhiều và từ đó bạn sẽ cực kỳ nhạy cảm với những gì có khả năng làm tổn thương tình yêu của bạn. Điều đó là con dao hai lưỡi, vừa tích cực và cũng vừa tiêu cực, nhất là khi bạn nóng giận và mất kiểm soát lúc tình yêu nảy sinh những vấn đề.

Ở đây, hai trường hợp làm bạn bộc phát và nghi ngờ tình yêu bao gồm phát hiện nội dung trao đổi yahoo và nội dung trên Facebook của anh ấy. Điều lưu ý là vì sao bạn biết mật khẩu của cả hai phương tiện liên lạc của anh ấy? Nếu do anh ấy tự nguyện chia sẻ cho bạn thì bạn có nghĩ rằng anh ấy sẽ để những “bằng chứng” như thế để bạn tìm thấy không?

Nếu là trường hợp này bạn nên hiểu điều đầu tiên chính là anh ấy đã rất tin tưởng vào bạn cũng như chính anh ấy sẽ không làm điều gì có lỗi với bạn. Hoặc nếu do bạn bí mật kiểm soát Yahoo và Facebook bằng các có mật khẩu mà anh ấy không biết thì liệu bạn có cảm nhận rằng những gì bạn đã tìm thấy thật sự chưa đi đâu đến đâu hay chăng?

Giả sử nội dung hồi âm của anh ấy dành cho người bạn kia là “đã tán được”, “đang cố gắng tán”… thì vấn đề đã trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều. Còn từ thông tin của bạn có cảm giác chỉ là tin nhắn giữa những người bạn đang chọc ghẹo, nói vui với nhau… thì đó không phải là vấn đề nghiêm trọng bạn ạ.

Từ Facebook của anh ấy bạn cũng có thể tìm thấy tin nhắn trao đổi giữa anh ấy và “cô kia” trên Facebook mà liệu chăng bạn đã bỏ qua một yếu tố có thể xác minh rõ ràng hơn mối quan hệ của cả hai?

Về trường hợp hai, sau khi bạn trong cơn giận giữ đã quyết định điều tra trên Yahoo của anh ấy và bạn phát hiện rằng anh ấy nói nhớ người anh ấy từng yêu. Bạn ạ, liệu nhớ người mình từng yêu phải chăng là một tội lỗi khó thể tha thứ? Bạn thử so sánh xem nếu anh ấy nói với người yêu cũ rằng anh ấy muốn quay lại, mối quan hệ hiện tại làm anh không hạnh phúc, anh ấy không yêu bạn… – thì điều nào sẽ nghiêm trọng và lộ rõ anh ấy đã phản bội niềm tin của bạn hơn nhỉ?

Nếu anh ấy từng yêu chân thành thì việc nhớ sẽ rất khác với việc anh ấy không yêu bạn hay đang lừa dối bạn. Đặc biệt bạn nên xem xét thời gian gần đây anh ấy có còn nhắn những lời ấy hay không, chứ “truy hồi” tin nhắn của cách đây 1-2 năm thì cũng hơi khó khăn với anh ấy đấy!

Vì bạn đã yêu chân thành, khi so sánh khi mình không làm gì có lỗi với người yêu thì những điều anh ấy làm có vẻ nặng nề nhưng mong bạn hãy cân nhắc ở góc độ tình yêu để giữ gìn hạnh phúc của chính mình. Giận giữ, trách móc, ghen tuông đôi khi chỉ đẩy người mình yêu ra xa hơn.

Trong tình yêu muốn chống “ngoại xâm” thì chỉ cần “quốc thái, dân an” bạn ạ! Bạn có thể bày tỏ sự ghen của mình trong sự yêu thương để anh ấy hiểu rằng bạn yêu anh ấy nhiều chừng nào chứ không phải là những lời lẽ cay độc làm rạn nứt tình yêu. Trước khi mọi việc rõ ràng hơn, bạn phải có niềm tin vào chính bạn – người anh ấy đã yêu, tin vào anh ấy – người bạn đã yêu. Chúc hai bạn vượt qua sóng gió này, thân ái!

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần