Lộ diện tòa nhà mỏng nhất Trung Quốc

07/12/2013 10:29
Long Nhất

 Một tòa nhà có kiến trúc siêu mỏng ở Trung Quốc nhưng vẫn là nơi sinh sống của nhiều hộ gia đình.

Tòa nhà siêu mỏng này nằm ở trên phố Ningbo , Thượng Hải , Trung Quốc . Nó là một phần của một dãy nhà hình tam giác và phần cạnh của tòa nhà này mỏng đến nỗi khó tin.

Tòa nhà siêu mỏng ở Trung Quốc Thậm chí một người dân sống tại đây còn cho biết diện tích phần cạnh của tòa nhà bé đến nỗi không thể để vừa một chiếc ghế. Để có thể sinh sống được, nhiều người dân đã phải nới phần cửa sổ thành lan can để tăng diện tích ở.

Tòa nhà này đã tồn tại 7, 8 năm Mặc dù có kiến trúc siêu mỏng nhưng khu nhà 5 tầng này vẫn là nơi sinh sống của khoảng 40 hộ gia đình. Tòa nhà cũng đã tồn tại được khoảng 7, 8 năm nay mà không gặp vấn đề gì.

Có rất nhiều người dân sinh sống ở đây Một người dân cho biết: “Sống ở thành phố Thượng Hải đông đúc này thì có được một chỗ ở là tốt lắm rồi, tòa nhà này mỏng thật nhưng nếu biết cách sắp xếp thì cũng có thể sống được”.

Thế nhưng nhiều người cho rằng tòa nhà này chẳng khác một bức tường và nó làm mất mĩ quan đường phố. Một cư dân mạng chia sẻ: “Tòa nhà này thật xấu xí và người kiến trúc sư cũng thật cẩu thả khi thiết kế nó. Sự xuất hiện của tòa nhà này khiến cho khu phố trở nên buồn cười”.

Tòa nhà được cho là mỏng nhất Trung Quốc hiện nay ZeLee

(Xianghunet)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần