Lỡ dính bầu khi đang là học sinh, phải làm sao?

14/01/2014 16:17
Tường Vân

(Kênh 13) – Yêu nhau được 6 tháng, em có thai ngay sau lần quan hệ đầu tiên. Em hoang mang không biết phải làm thế nào, còn bạn trai em thì chối bỏ trách nhiệm…

Em là học sinh lớp 11 ở một thành phố. Em đã có bạn trai. Chúng em yêu nhau được 6 tháng. Trong một lần đi sinh nhật bạn cùng lớp về, chúng em đã trót quan hệ. Chỉ duy nhất một lần đó, em phát hiện mình có thai. Em đã lo lắng, báo cho bạn trai biết nhưng cậu ấy nói không thể có chuyện đó vì đã rút nó ra kịp thời nên không có gì vào người em cả. Có lẽ bạn ấy sợ trách nhiệm nên đã chối.

Em rất buồn và lo lắng lo lắng không biết nên làm thế nào? Có nên lẳng lặng đi phá hay nói cho mẹ em biết chuyện này để tìm cách xử lý. Em sợ phải đến bệnh viện một mình. Mmà nếu nói với mẹ, em sợ mẹ sẽ cho em nghỉ học vì mẹ em khá nghiêm khắc.

Em xin lời khuyên của các anh chị tư vấn em có nên nói thật với mẹ hay không và nếu nói thì sẽ nói thế nào để mẹ em bớt giận và nếu mẹ em bắt em nghỉ học thì phải làm thế nào? Em cò cần phải kể ra bạn trai đã quan hệ với em hay không? Em xin cảm ơn và rất mong nhận được lời tư vấn sớm của các anh chị (Hương).

Trả lời

My thân mến!

Chị hiểu những boăn khoăn lo lắng của em hiện nay, nhưng sự việc đã đến mức này thì có lẽ việc trao đổi tâm sự với mẹ là việc làm cần thiết và an toàn cho em lúc này. Có thể em cho rằng mình đã đủ lớn nên có thể tự quyết định một số vấn đề của mình. Tuy nhiên trong vấn đề này em không nên tự mình quyết định, gia đình sẽ là nơi tốt nhất giúp em vượt qua khó khăn này. Mẹ em sẽ là người giúp em đưa ra cách giải quyết tốt dựa vào hoàn cảnh hiện tại của em và gia đình. Vì vậy ngoài việc nói chuyện với mẹ sẽ không còn cách nào có thể giúp được em tốt hơn trong lúc này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Như em nói, sợ mẹ sẽ phản ứng gay gắt khi biết chuyện và rất có thể còn bắt em nghỉ học, đây cũng là vấn đề đáng để quan tâm. Nhưng theo chị đó chưa phải là chuyện thực sự đáng lo lắng lúc này. Điều cần quan tâm hơn cả là cách giải quyết “hậu quả” của em và bạn trai như thế nào? Sẽ giữ lại hay sẽ phá bỏ? Nếu giữ lại sẽ thế nào, phá bỏ sẽ ra sao? Hơn nữa em đang còn là học sinh, tương lai và con đường trước mắt còn dài vì vậy nếu để lâu e rằng hậu quả sẽ khó có thể đoán trước được. Vì vậy, em nên tâm sự với mẹ về vấn đề của mình càng sớm càng tốt.

Em nên cho mẹ biết mọi chuyện và mối quan hệ hiện tại của me. Rất có thể khi mới nghe mẹ sẽ có những cảm xúc tiêu cực thậm chí buông lời mắc mỏ em. Nhưng đó cũng chỉ những cảm xúc rất bình thường của một người mẹ đối với con mình khi biết được chuyện như thế. Dù thế nào gia đình sẽ luôn là người bảo vệ và yêu thương em nhiều nhất. Vì thế, họ sẽ tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho em và chắc chắn bố mẹ sẽ giúp được em vượt qua khó khăn lúc này.

Đối với bạn trai, em cũng nên xem xét lại mối quan hệ. Cả hai em đang là học sinh chắc chắn sẽ rất khó có thể nói cậu ta sẵn sàng chịu trách nhiệm về hành động của mình. Mặt khác, sự thiếu hụt về kiến thức giới tính của em và bạn trai là nguyên nhân gây ra hậu quả hiện nay.

Việc bạn trai nói không để “cái gì” vào cơ thể em, hay rút ra kịp thời khi nó chuẩn bị “xuất binh” thì sẽ không làm em có thai được là thiếu cơ sở khoa học và kiến thức giới tính. Trên thực tế, rất nhiều bạn trẻ vẫn “dính” như thường dù họ “ xuất binh” ra ngoài “cô bé”. Bởi trong quá trình “yêu” họ sẽ khó có thể kiểm soát được mọi chuyện và có khi chỉ cần “bất cẩn” thì một “anh lính” khỏe hoàn toàn có thể tạo ra “kết quả” mà cả hai không mong đợi.

Nên kiên quyết từ chối sự gần gũi về thể xác nếu em không muốn có hậu quả tương tự xảy ra.Việc em cần làm là tìm thời điểm thích hợp chỉ có hai mẹ con với nhau và nghiêm túc đề nghị mẹ dành thời gian để nghe hết câu chuyện. Trong khi nói chuyện em cần hết sức bình tĩnh, nếu mẹ em tỏ ra nóng nảy hãy nhắc nhở mẹ rằng em rất tin ở mẹ vì vậy nên mới tâm sự và nhờ sự giúp đỡ.

Em cũng nên đề nghị mẹ giúp em giải quyết việc này trong hòa bình và êm thấm vì mọi chuyện đã xảy ra rồi. Chị hy vọng một lần vấp ngã sẽ làm em tỉnh táo hơn trong mọi chuyện. Hãy chuyên tâm vào học hành và thiết lập những một mối quan hệ bạn bè trong sáng giúp nhau trong học tập. Chỉ như vậy em mới có được thành công trong cuộc sống tương lai!

Chúc em mọi sự may mắn!

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần