Lợi dụng bà chủ căng tin đang ngủ, học sinh lớp 8 ‘trộm’ 30 triệu đồng

14/01/2014 10:51
Tường Vân

(Kênh 13) – Sau khi cùng bạn xuống căng tin mua đồ, D thấy bà chủ đang ngủ, mà túi tiền lại để bên cạnh nên D đã thó luôn túi tiền. Sau đó, D lấy 1 ít, chia cho người bạn đi cùng 1 ít rồi vứt túi xách vẫn còn tiền vào nhà vệ sinh.

Chiều 13/1, trao đổi với ông Dương Văn Sáng – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Tuy Hòa, Phú Yên), ông cho biết, 2 em D và P (học sinh lớp 8 của trường) đã làm bản tường trình, kiểm điểm, nhận lỗi về hành vi trộm cắp tài sản cá nhân. Nhà trường cũng đã tạm đình chỉ học tập một tuần đối với hai học sinh này, để gia đình giáo dục tại nhà.

Theo lời kể của ông Sáng, trước đó khoảng 13h ngày 11/1, hai em L.H.H và N.M.T (học sinh lớp 7 của trường vào nhà vệ sinh của trường, tình cờ nhặt được một túi xách đựng khá nhiều tiền. Ngay sau đó, hai em này đem túi xách đến trình báo nhà trường. Cùng thời điểm đó, vợ chồng một nhân viên bảo vệ (kiêm bán căng tin tại trường) phát hiện bị mất gần 30 triệu đồng.

Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Tuy Hòa, Phú Yên) nơi xảy ra vụ việc

Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Tuy Hòa, Phú Yên) nơi xảy ra vụ việc

Ngay lập tức cán bộ trong trường đã yêu cầu tất cả học sinh ngồi yên trong lớp để giáo viên kiểm tra. Khi đến lớp 8H kiểm tra thì phát hiện trong cặp em P có khoảng 10 triệu đồng và em D (cùng lớp) cũng đang kẹp giữ khoảng 10 triệu đồng trong cặp vở của mình.

Sau quá trình làm việc, hai học sinh này khai nhận: khi đến căng tin mua đồ thì thấy bà chủ đang thiu thiu ngủ, túi tiền để bên cạnh nên D cầm luôn. Sau đó, D đã chia cho P một phần, rồi vứt lại túi xách trong nhà vệ sinh.

Ông Sáng chia sẻ thêm, hướng tiếp theo, nhà trường sẽ họp để đưa ra hình thức xử lý hai học sinh vi phạm. Vấn đề tuyên dương hai em L.H.H và N.M.T hiện vẫn chưa được đề cập; danh tính cả bốn em trên đều chưa công bố.

(Xã  Luận)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần