Lý lịch Công "mô tô" trước khi 'xộ khám'

17/09/2013 09:56
Lê Dũng

Sau mối tình cùng người đẹp Vũ Hoàng Điệp, cái tên Công ‘mô tô’ trở thành ‘sao': diễu hành quanh Sài Gòn trên xe mui trần; điều 26 vệ sĩ tháp tùng ‘bóng hồng’ giúp Công ‘mô tô’ thăng hạng trong số các đại gia thích chơi ngông.

Trước khi bị bắt tạm giam cùng 6 đối tượng khác với hành vi lập khống hồ sơ để hợp thức hóa số lượng xe đắt tiền thành xe cũ nát, rồi mang đấu giá thấp, đại gia Công “mô tô” từng là tay chơi có tiếng ở đất Sài Gòn. Một trong những phi vụ đình đám nhất khiến tên tuổi của Công “mô tô” được nhiều người biết tới chính là mối tình kéo dài 4 năm với nữ hoàng sắc đẹp Vũ Hoàng Điệp và vô số những lần chơi ngông để lấy lòng người đẹp.

Công “mô tô” tên thật là Huỳnh Văn Xuân, giám đốc công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Thành Công Sài Gòn. Trước khi quen biết với Vũ Hoàng Điệp, tên tuổi của Công đã đình đám trong giới chơi xe máy “khủng” tại Sài Gòn. Sở hữu một trong những salon xe khủng và độc đáo vào loại bậc nhất tại miền Nam, đã một thời công ty Thành Công của y là điểm hẹn không thể bỏ qua của những người có niềm đam mê xe máy.

ly-lich-cong-mo-to-truoc-khi-xo-kham1

Trụ sở công ty Thành Công nằm trên đường 3/2 từng là điểm hẹn
một thời của dân chơi xe máy Sài thành.

Tuy nhiên, chỉ sau mối tình 4 năm cùng người đẹp Vũ Hoàng Điệp, cái tên Công “mô tô” mới trở thành “sao”, sau hàng loạt phi vụ chơi ngông đình đám để chiều lòng người đẹp. Vụ diễu hành quanh Sài Gòn trên chiếc xe mui trần nhằm ăn mừng danh hiệu vừa giành được của Vũ Hoàng Điệp, hay cho 26 vệ sĩ tháp tùng “bóng hồng” đã đưa Công “mô tô” thăng hạng vòn vọt trong số các đại gia thích chơi ngông.

Nhu cầu cần được nổi tiếng của Công “mô tô” không dừng lại ở chỗ cặp kè người đẹp showbiz. Chia tay Công “mô tô” vì nhiều lý do, song Vũ Hoàng Điệp từng thủ thỉ với báo chí rằng, một trong số nguyên nhân khiến cô “chạy mất dép” cũng chỉ vì cô nàng nhận ra anh người yêu làm mọi hoạt động ầm ĩ tiếng tăm chính là vì anh ta còn muốn “đánh bóng tiếng tăm” hơn mình.

Không có cách nào quay lại với người mẫu họ Vũ, Công “mô tô” với nền tảng sẵn có từ những ngày còn gần gũi người đẹp, tiếp tục tự mình “thổi” danh tiếng bằng hàng loạt sự kiện sau đó, song tất cả đều vô nghĩa. Vũ Hoàng Điệp đã quay lưng và thề không bao giờ trở lại; Công “mô tô” bỏ tiền lăng-xê một em đào khác hòng vẹn cả đôi bề tình và tiếng… Nhưng hào quang ảo trên đầu Công “mô tô” đã tắt.

Công "mô tô" và phi vụ "khủng": Dùng trực thăng "rước" xế tiền tỷ diễu hành.

Công “mô tô” và phi vụ “khủng”: Dùng trực thăng “rước” xế tiền tỷ diễu hành.

Diễu hành hoành tráng nhằm ăn mừng danh hiệu mới của người đẹp.

Diễu hành hoành tráng nhằm ăn mừng danh hiệu mới của người đẹp.

Vụ 26 vệ sĩ bảo vệ "bóng hồng" cũng một thời đình đám làng giải trí.

Vụ 26 vệ sĩ bảo vệ “bóng hồng” cũng một thời đình đám làng giải trí.

Không chỉ có chiêu trò hòng thổi phồng cái tên trong showbiz, lần thuê trực thăng cẩu chiếc Honda khủng có giá cả tỷ đồng trong chương trình Saigon Motor Show do chính Công “mô tô” tổ chức cũng khiến không ít người phải nhìn anh với con mắt đầy vị nể. Tuy nhiên, với thông tin vừa bị bắt sau hàng loạt khuất tất trong kinh doanh, những người từng phục lăn ông trùm chơi xe Sài Thành hẳn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về dân chơi đình đám một thời.

Điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 7.2007 đến tháng 4.2008, hồ sơ của Đội QLTT số 3 Hải Dương có bắt giữ, xử lý 34 vụ việc, tịch thu 85 xe mô tô phân khối lớn không rõ nguồn gốc.

Đội QLTT số 3 không báo cáo Chi cục QLTT Hải Dương mà tự ý xử lý bằng cách phạt tiền và tịch thu số xe trên. Hồ sơ của Đội QLTT số 3 cho rằng những xe bị tịch thu đã cũ nát, không giấy tờ, định giá khoảng 5 triệu đồng/chiếc, trong khi trên thực tế đó là những xe mới.

Sau đó, Đội QLTT số 3 bàn giao cho Phòng tài chính – kế hoạch huyện Ninh Giang làm thủ tục đấu giá tài sản. Tuy nhiên họ chỉ có chuyển hồ sơ chứ không có tài sản chuyển kèm. Hồ sơ đấu giá được hoàn thiện bán cho Huỳnh Văn Xuân.

Công "mô tô" và Vũ Hoàng Điệp thời còn mặn nồng.

Công “mô tô” và Vũ Hoàng Điệp thời còn mặn nồng.

Bước đầu cơ quan điều tra làm rõ 83/85 xe đã đăng ký lưu hành tại TP HCM, được Xuân bán với giá từ 10 -12 triệu đồng/chiếc. Nhưng mới chỉ qua xác minh với 11 chiếc xe, thì những người chủ sở hữu cho biết tổng số tiền phải chi gần 112 nghìn USD và 574 triệu đồng để mua xe.

Từ những chứng cứ thu thập được, Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can 7 đối tượng, trong đó có 6 cán bộ của tỉnh Hải Dương.

Các bị can có 4 người thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hải Dương (QLTT): gồm Trần Quốc Huy (SN 1964)-nguyên Đội trưởng đội QLTT; Phạm Đình Quang (SN 1973)-nguyên Đội phó đội QLTT số 3; Ngô Văn Tới (SN 1963)-nguyên Đội phó đội QLTT số 2; Phạm Đăng Duyên (SN 1980)-nguyên Đội phó đội QLTT số 5.

Các bị can còn lại gồm: Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1974)-nguyên Phó phòng Tài chính – kế hoạch, nguyên Trưởng phòng Kinh tế – hạ tầng huyện Ninh Giang, Hải Dương; Nguyễn Văn Thắng (SN 1969)-nguyên Đội trưởng đội quản lý nợ và cưỡng chế thuộc Chi cục thuế huyện Ninh Giang; và đặc biệt là Huỳnh Văn Xuân (SN 1970, hay còn gọi Công “mô tô”)-giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thành Công Sài Gòn.

(Tri Thức Thời Đại)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần