Mang dao hình lưỡi lê đi phòng thân, bị 141 bắt

28/11/2013 07:43
Long Nhất

Vụ việc được phát hiện vào 22h đêm 26/11, trong lúc tổ công tác Y10/141 Công an Hà Nội làm việc tại ngã 3 Giảng Võ – Trần Huy Liệu (Cát Linh, quận Đống Đa)

Trong lúc tổ công tác đang cắm chốt tại địa điểm trên thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 29N3 – 8699, lưu thông trên đường Giảng Võ có biểu hiện nghi vấn nên cán bộ trong tổ đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tại chốt kiểm tra, nam thanh niên này khai tên là Phạm Anh Tú (SN 1979, trú tại 168/23 Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa).

Qua kiểm tra, thấy trong người Tú có một thẻ điều trị Methadone (MMT, cai nghiện ma túy) quận Đống Đa. Khi cán bộ CSHS hỏi thì Tú cho biết đang điều trị tại cơ sở này. Tiếp theo, CSHS tìm thấy trong người Phạm Anh Tú có 1 con dao nhọn gấp, hình lưỡi lê dài khoảng 20cm.

Đối tượng Tú tại chốt 141

Đối tượng Tú tại chốt 141

Khi bị hỏi về mục đích mang dao theo người, Tú tỏ ra ngông nghênh và nói: “Tôi mang dao đi chỉ là để… phòng thân, chứ chưa làm hại ai cả”.

Một cán bộ CSHS cho biết: “Loại dao này tuy có hình dáng của một lưỡi lê nhìn đẹp mắt, các đối tượng thường mang theo người với mục đích “ra oai” với bạn bè, nhưng thực tế rất nguy hiểm, trong nhiều vụ án đã từng có trường hợp chúng sẵn sàng đưa ra gây chiến”.

Trước những lời lẽ đầy thách thức và để làm rõ vụ việc, tổ công tác Y10/141 đã bàn giao cho CAP Cát Linh thụ lý hồ sơ.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần