Màu sắc yêu thích thể hiện tính cách của bạn

28/11/2013 11:47
Tường Vân

Bạn có băn khoăn về cá tính của mình và liệu bạn đã thực sự hiểu về bản thân?

Đầu tiên, bạn chọn ra cánh hoa mang màu sắc thu hút bạn nhất trong hình vẽ. Bạn sẽ nhận được câu trả lời bằng cách bấm vào đường link tương ứng phía dưới.

q1-2501-1385537650

A: Màu vàng – tượng trưng cho sự thanh thản và bình tâm
Những nét tính cách nổi bật của bạn là: mềm dẻo, giản dị và thông minh. Đó cũng chính là những nền tảng quan trọng giúp bạn vững bước và tạo nên giá trị riêng cho bản thân trong cuộc sống. Không phải ganh đua hay cố gắng so sánh bản thân với người khác, bạn vẫn có một phong cách riêng không lẫn với bất kỳ ai. Tuy nhiên, bạn còn gặp khó khăn trong việc thể hiện quan điểm cá nhân và thỉnh thoảng không thể giữ vững lập trường của bản thân trước những ý kiến trái chiều từ bên ngoài.

Đừng cố gắng để hiểu tất cả những điều vượt quá lý trí và khả năng tư duy của bản thân. Dù bất cứ điều gì xảy ra, hãy luôn lạc quan và tin tưởng về ngày mai. Rồi mọi nỗ lực của bạn sẽ được ghi nhận và mọi người sẽ không thể nào làm ngơ trước giá trị đích thực của bạn nữa. Bạn có tiềm năng to lớn, nhưng phải tin vào chính mình. Cũng đừng quan trọng hóa mọi thứ. Chìa khóa cho cánh cửa thành công trong tương lai của bạn chính là hãy tập trung rèn luyện ba phẩm chất sau: sự khôn ngoan, khiêm nhường và khả năng nhìn xa trông rộng.

B: Màu nâu đất – tượng trưng cho sự tự do
Ba nét nổi bật trong tính cách bạn là ngoại hình, sự táo bạo và đam mê. Bạn luôn khao khát đấu tranh để có một cuộc sống đích thực như mình mong muốn. Tuy nhiên, bạn quá tin tưởng vào người khác mà không biết khả năng thực sự của họ tới đâu. Bạn có xu hướng lẫn lộn giữa cuộc sống riêng tư và công việc, công tư chưa phân minh. Nhiều khi, bạn quá chú ý tới bề ngoài của mọi người mà quên mất việc tìm hiểu bản chất thực sự bên trong con người họ. Thực sự thì bạn cần học cách dựa vào chính mình, dám là chính mình trước đã.

Những yếu tố bạn cần rèn luyện để có thể tiến xa hơn chính là sự sáng tạo, làm chủ vận mệnh của mình, và niềm tin vào chính mình. Dường như bạn đang sống hơi vội vã và chưa đủ sâu sắc. Hãy sống chậm lại và nghĩ khác đi. Sức mạnh của bạn nằm trong khả năng của bạn, bạn hoàn toàn có thể tự mình viết nên những trang sách cuộc sống của bản thân mà không cần dựa dẫm quá nhiều vào những người xung quanh. Hãy tin rằng bất cứ điều gì bạn mong muốn đều có thể xảy ra, miễn là bạn vận dụng và tin tưởng vào sức mạnh của mình.

datee

C: Màu xám – tượng trưng cho sự bất ổn, thiếu quyết đoán
Hay nghi ngờ, do dự và thiếu niềm tin chính là nét nổi bật trong tính cách của bạn. Dường như tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều có thể làm cho bạn bối rối. Bạn luôn mang tâm trạng nghi ngờ và không biết bản thân đang đứng ở đâu trong cuộc đời này. Bạn cũng hay ngần ngại và không tin vào những quan điểm của chính mình cũng như ý kiến của những người xung quanh, chỉ vì bạn sợ mắc phải sai lầm. Đôi khi, bạn hiểu ra rằng mình phải làm gì để cuộc sống ý nghĩa hơn, nhưng bạn biết phải làm thế nào, phải bắt đầu từ đâu cho sự thay đổi ấy. Dần dần, nỗi sợ hãi đã che lấp mất niềm tin nơi bạn.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy rèn cho mình một tâm trí sáng suốt, đúng đắn và luôn suy xét cẩn thận trước mọi vấn đề. Hãy thẳng thắn thừa nhận những khiếm khuyết của bản thân và tìm cách cải thiện chúng. Chỉ có cách quên đi sự sợ hãi thì bầu trời của bạn mới có thể chuyển từ màu xám xịt sang xanh tươi. Bạn sẽ khám phá ra rằng dám tin, dám thử sẽ mang lại cho bạn những cảm giác thú vị hơn nhiều là suốt ngày lo sợ và khép mình trước mọi thứ. Vấn đề là bạn sẽ cần nhiều thời gian để làm quen và cảm thấy hoàn toàn thoải mái với những thay đổi này, nhưng hãy hoàn toàn yên tâm vì kết quả tích cực mà bạn nhận được sẽ bất ngờ vô cùng đấy.

D: Màu xanh dương đậm – tượng trưng cho cảm hứng
Nền tảng của bạn là sự trung thực, đi cùng trực giác nhạy bén và năng khiếu nghệ thuật. Bạn giao tiếp tốt và rất biết cách kết hợp lời nói với ngôn ngữ cơ thể. Bạn có khả năng thấu hiểu mọi điều theo chiều sâu cũng như truyền đạt hiệu quả những điều đó cho mọi người. Trực giác của bạn nhạy bén cũng như sự nhạy cảm với nghệ thuật đem lại cho bạn nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Để có thể tiến xa hơn trong cuộc sống, hãy dành nhiều thời gian tìm hiểu về trực giác, tâm linh và đi sâu vào những cảm hứng nghệ thuật của bản thân. Bạn không cần quá nhiều thời gian, bởi vì những năng khiếu này của bạn là hoàn toàn tự nhiên và bẩm sinh! Bạn cũng có khả năng truyền cảm hứng rất tốt cho mọi người nhờ cách trò chuyện, giao tiếp cuốn hút và có duyên của mình, hãy tận dụng điều đó để tạo dựng nét phong cách và dấu ấn riêng cho bản thân trong công việc.

E: Màu đỏ tươi – tượng trưng cho sự vững lòng
Khi ở bên bạn, hầu như tất cả mọi người đều có cảm giác về sự an toàn. Ngoài ra, bạn cũng là người sống rất độc lập và tôn thờ chủ nghĩa cá nhân. Bạn luôn tỏ ra rõ ràng, minh bạch, chủ động và thông minh trong mọi chuyện. Nhờ đó, bạn luôn biết cách vận dụng năng lực của bản thân cũng như một vài sự trợ giúp thực sự hữu ích nhưng rất hiếm hoi từ những người khác để đạt được mục tiêu của bản thân. Nhờ khả năng tự chủ và tính tò mò, bạn thích hợp để làm việc trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Bạn biết cách sống vì bản thân nhưng không đề cao và tự cho mình làm trung tâm. Tuy nhiên, bạn nên quan tâm và cởi mở hơn với những người khác. Hãy thông cảm cho những khuyết điểm cũng như những ý kiến trái chiều với bạn, bởi vì mỗi chúng ta đều là những cá thể độc lập, không ai giống ai mà.

Để con đường đến với thành công được rút ngắn hơn, bạn nên rèn luyện cho mình sự kết hợp cũng như đoàn kết với các thành viên trong tập thể. Khi độc lập, bạn có cơ hội để chứng minh cho khả năng của mình. Nhưng khi bạn kết hợp với những người khác, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích không ngờ mà nếu làm việc một mình, bạn sẽ chẳng thể nào có được.

F: Màu xanh lam – tượng trưng cho sự linh hoạt
Bạn được mọi người yêu quý bởi sự nhân hậu, tình cảm cũng như luôn cư xử công bằng trong mọi việc. Phương châm sống của bạn là không bao giờ rời xa các giá trị truyền thống và luôn đặt gia đình ở vị trí số một trong mọi chuyện. Tuy nhiên, bạn cũng nên học cách chấp nhận sự không hoàn hảo của những người xung quanh, bởi đó thường là nguyên nhân chính dẫn tới xung đột và hiểu lầm trong các mối quan hệ của bạn.

Điều bạn cần rèn luyện nhiều nhất chính là sự tiết chế cảm xúc. Trái tim bạn không đủ lớn để chứa đựng tất cả cảm xúc, đặc biệt là những cảm xúc nảy sinh từ sự nhạy cảm quá mức của bạn. Hãy làm chủ cảm xúc của bản thân, hãy lắng nghe mà không nói quá nhiều, không phán xét. Đó là một bí quyết quan trọng giúp bạn duy trì sự hòa hợp trong mối quan hệ với bạn bè, với người ấy cũng như với các thành viên trong gia đình. Rồi bạn sẽ mở cửa được trái tim của tất cả mọi người, hãy cứ tin là như vậy.

G: Màu hung nhạt – tượng trưng cho sự thoải mái
Điểm tích cực trong tính cách của bạn là sự tỉnh táo, biết cách cân bằng trong cuộc sống. Bạn có rất nhiều suy nghĩ về chính mình và cách sống của mình, thông thường bạn luôn nhận thức đúng đắn về bản thân. Bạn kết bạn cũng như yêu một cách sáng suốt và thông minh, trong khi vẫn rất chân thành và dâng trọn trái tim mình.

Tuy nhiên, nếu muốn tiến xa hơn thì bạn cần linh hoạt và tích cực nhiều hơn nữa. Bởi vì bạn đã có được một sự cân bằng nhất định nên không có gì phải ngần ngại khi tiếp cận các yếu tố, biến cố mới trong cuộc sống. Hãy học cách suy nghĩ tích cực trong mọi tình huống để khắc phục một số lo ngại không đáng có. Dần dần, những tình huống mới sẽ không còn khiến bạn cảm thấy lúng túng mà chỉ giúp bạn làm phong phú thêm kinh nghiệm sống của bản thân mà thôi.

Anh_hung_nhat_khoanh_1_-_Mau_1

H: Màu lam ngọc – tượng trưng cho sự cao thượng và tao nhã
Nét tính cách nổi bật trong con người bạn là sự nhạy cảm, suy nghĩ tích cực, luôn tràn đầy ước mơ. Tuy nhiên, trong một vài tình huống, bạn trở nên yếu đuối, bất lực và đành phải cầu cứu sự giúp đỡ không cần thiết từ những người xung quanh. Yêu cầu của bạn có thể được đáp ứng, nhưng điều đó sẽ gây nên những tác động tiêu cực tới tâm trạng và cảm xúc của bạn. Điều quan trọng là bạn phải luôn hy vọng và tin tưởng khả năng của chính mình khi phải đối đầu với khó khăn.

Để có thể khắc phục những nhược điểm ấy, bạn cần tự giải phóng và rèn cho bản thân tính tự lập. Hãy luôn nhớ rằng bạn đang trong quá trình tự hoàn thiện tình cảm cũng như thể chất, và chẳng có ai trên đời này là hoàn hảo cả. Hãy tích cực giao lưu và học hỏi từ thế mạnh của những người xung quanh. Dám trải nghiệm chính là quyền năng lớn nhất để vượt qua mọi thử thách, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.

27_DOOL_TT_120424_HT3_15

(VnExpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần