Michael Jackson vẫn kiếm bộn tiền khi... đã chết

25/10/2013 22:37
Lê Dũng

Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson hiện dẫn đầu danh sách những người nổi tiếng quá cố mà vẫn kiếm bộn tiền từ danh tiếng của mình, vượt qua huyền thoại Elvis Presley và họa sĩ Charles Schulz.

Michael Jackson qua đời tháng 6/2009.

Michael Jackson qua đời tháng 6/2009.

Dù đã qua đời 4 năm, nhưng các sản phẩm âm nhạc cũng như hình ảnh của Michael Jackson vẫn liên tục”sinh lời”. Theo tính toán của tạp chí Forbes, doanh thu từ 2 buổi diễn tưởng nhớ ông do đoàn nghệ thuật Cirque du Soleil tổ chức, bản thu âm cùng với 50% cổ phần tại công ty âm nhạc Sony-ATV… đã lên tới 160 triệu USD trong khoảng thời gian từ tháng 10/2012-10/2013.

Với 160 triệu USD, ông vua nhạc pop quá cố còn kiếm được nhiều tiền hơn cả nữ danh ca Madonna (125 triệu USD) trong năm qua.

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng của Forbes, vua nhạc rock n roll Elvis Presley kiếm được 55 triệu USD nhờ các buổi diễn kỷ niệm và bán đấu giá trang phục biểu diễn. Kế đến là nàng kiều điện ảnh Marilyn Monroe và họa sĩ Charles Schulz, cha đẻ của loạt phim hoạt hình Sparky nổi tiếng.

michael-jackson-van-kiem-bon-tien-khi-da-chet2

Ông vua nhạc rock n roll Elvis Presley trong năm qua vẫn kiếm được 55 triệu USD qua các buổi diễn kỷ niệm và bán đấu giá trang phục biểu diễn. Ông qua đời năm 1977 vì đau tim.

michael-jackson-van-kiem-bon-tien-khi-da-chet3

Hình ảnh của nữ diễn viên gợi cảm Marilyn Monroe xuất hiện trên quảng cáo nước hoa, quán cà phê… mang về 27 triệu USD. Dù đã qua đời được hơn nửa thế kỷ nhưng biểu tượng sex năm nào vẫn luôn khẳng định được sự hấp dẫn riêng của mình.

michael-jackson-van-kiem-bon-tien-khi-da-chet4

Kế tiếp là họa sĩ Charles Schulz, cha đẻ của loạt phim hoạt hình Sparky nổi tiếng với 25 triệu USD.

michael-jackson-van-kiem-bon-tien-khi-da-chet5

Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng là cựu thủ lĩnh nhóm Beatles, John Lennon. Ông bị ám sát khi mới 40 tuổi.

michael-jackson-van-kiem-bon-tien-khi-da-chet6

Nữ diễn viên “mắt tím” Elizabeth Taylor qua đời năm 2011 nhưng những thương hiệu do bà làm chủ hoặc đại diện vẫn kiếm bộn tiền, ví dụ như loại nước hoa White Diamonds.

michael-jackson-van-kiem-bon-tien-khi-da-chet7

Thiên tài vật lý học từng đoạt giải Nobel Albert Einstein xếp thứ 7 với 10 triệu USD.

(Tin Tức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần