Mọc răng ngay giữa... vòm miệng

20/10/2013 08:11
Long Nhất

Một thành viên trang mạng xã hội Reddit vừa cho đăng tải bức ảnh chụp một người đàn ông bị mọc răng giữa vòm miệng.

Bức ảnh của tài khoản có tên alphasci cho thấy cận cảnh bên trong miệng của một người đàn ông. Trong đó, ngoài hai hàm răng bình thường còn có một chiếc “răng cá mập” nhú lên ở vòm miệng.

Dưới bức ảnh, tác giả ghi chú thích như sau: “Anh trai của bạn tôi có một chiếc răng mọc ngay giữa vòm miệng của anh ấy. Rõ ràng, anh ấy nghĩ việc có nó là bình thường …”

Chiếc "răng cá mập" dị thường mọc giữa vòm miệng. Ảnh: Mirror

Chiếc “răng cá mập” dị thường mọc giữa vòm miệng. Ảnh: Mirror

Bức ảnh ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng và có tới hơn 1.000 phản hồi dành cho nó. Nội dung của hầu hết các phản hồi đều bày tỏ sự sửng sốt và kinh ngạc. Điều này chứng tỏ, chẳng có mấy người từng gặp trường hợp mọc răng kỳ dị như vậy trước đó.

Theo các chuyên gia, những chiếc răng dư thừa mọc ở vị trí “độc” như trên rất hiếm gặp. Các “khổ chủ” cũng thường nhờ cậy bác sĩ nha khoa sớm nhổ bỏ chúng.

Trong một sự cố nha khoa cũng hy hữu không kém, vào khoảng cuối năm 2011, một người đàn ông 36 tuổi sống tại Đài Loan đã phải nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ vì một chiếc răng khôn hàm trên của anh gây đau dữ dội. Sau khi nhổ chiếc răng gây đau, bác sĩ đã rất bất ngờ khi phát hiện một cây ổi nhỏ đang phát triển từ đó.

Cây ổi mọc lên từ lỗ hổng sâu răng của người đàn ông Đài Loan. Ảnh: China Daily

Cây ổi mọc lên từ lỗ hổng sâu răng của người đàn ông Đài Loan. Ảnh: China Daily

Nguyên nhân gốc rễ của trường hợp dị vật mắc kẹt kỳ quặc trong răng này là do người đàn ông Đài Loan rất ít khi vệ sinh răng miệng. Do chiếc răng khôn hàm dưới của anh đã bị nhổ trước đó, nên hạt ổi bị giắt vào lỗ hổng do sâu đục khoét ở răng khôn hàm trên.

Theo ước tính của bác sĩ, cây ổi con đã phát triển được khoảng 10 ngày trước khi được đưa ra khỏi miệng bệnh nhân cùng chiếc răng khôn của anh ta.

(vietnamnet)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần