Napoleon - Ông hoàng "bất lực" chốn phòng the

10/09/2013 09:46
Long Nhất

Bản lĩnh và oai hùng trong từng trận đánh nhưng Napoleon lại là người thiệt thòi trong chuyện “chăn gối”.

Ông hoàng quân sự…

“Napoléon Bonaparte sinh năm 1769 tại Ajaccio, thuộc đảo Corsica, với tên là Napoleone di Buonaparte (viết theo phương ngữ đảo Corsica là Nabolione hay Nabulione) trong một gia đình quý tộc sa sút. Về sau ông lấy tên là Napoléon Bonaparte cho có vẻ Pháp hơn.” (Wikipedia)

Nhắc tới Napoleon người ta thường nhắc đến một tài năng quân sự lỗi lạc với bản lĩnh chiến đấu hơn người và tư duy chiến đấu có 1-0-2.

Bậc thầy quân sự thế giới.

Bậc thầy quân sự thế giới.

Ngay từ thuở thiếu thời, Napoleon đã biết chứng tỏ sự kiên định, dũng cảm và mưu trí của mình. Trải qua năm tháng trưởng thành Napoleon đã bắt đầu hình thành tư duy chiến thuật và nghệ thuật quân sự mà sau này cả thế giới phải ngã mũ vì ông.

Chính vì thế, vị Hoàng đế với câu nói: “Không có gì là không thể”, được coi là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất thế giới.

 

Oai phong trên chiến trường...

Oai phong trên chiến trường…

đến kẻ “bất lực” chốn “hậu cung”

Tuy oai hùng và lừng lẫy trên chiến trường nhưng Napoleon lại là một người đàn ông yếu đuối trong đời sống tình ái. Đây cũng xem là bi kịch ám ảnh suốt cuộc đời của ông hoàng quân sự hàng đầu thế giới này.

Chính vì thế có rất nhiều đầu sách nói về chiến tích, đường lối quân sự của vị Hoàng đế này nhưng lại ít sách nói về đời sống tình dục của Napoleon. Nhiều sử gia cho rằng, bởi tính chất nhạy cảm liên quan tới một trong những bậc thầy quân sự nổi bật nhất thế giới nên mọi chuyện được phủ một lớp màn bí mật.

Theo một số tài liệu còn sót lại thì Napoleon là “chay tịnh” khi còn khá trẻ bởi ngoài 40 tuổi ông đã mắt chứng liệt dương. Những người thân cận với vị Hoàng đế cho biết, chuyện tình dục của vị hoàng đế chỉ diễn ra trong khoảng thời gian trước năm 40 tuổi. Sau tuổi 40 Napoleon vẫn gần gũi nữ giới nhưng tuyệt nhiên không có chuyện ‘chăn gối’.

Nhiều sử gia cho rằng đây chính là nguyên nhân lý giải cho việc tại sao cả 2 người vợ của vị Hoàng đế lừng lẫy này đều cho ông “cắm sừng”.

...nhưng lại bất lực chốn phòng the.

…nhưng lại bất lực chốn phòng the.

Ngoài ra, những dấu hiệu về cơ thể của Napoleon khiến người ta tò mò về khả năng nam giới của vị tướng tài này. Được biết, sau khi khâm niệm những người chứng kiến đều thấy rằng Napoleon sở hữu khá nhiều dáng dấp nữ tính như dáng người nhỏ nhắn, da mịn màng…

Đặc biệt ông có sự chăm sóc của khá nhiều thầy thuốc mà đặc biệt là thấy thuộc chăm sóc cho chuyện “phòng the”. Tuy nhiên, có lẽ do sự “nghèo nàn” về y học thời đó khiến cho đời sống tình dục trở thành nỗi bất hạnh suốt cuộc đời của Napoleon.

Sử dụng tài liệu tham khảo của các nguồn: Williamdietrich, Wikipedia, Tardis…

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần