Nga, Trung mở 2 cuộc tập trận chung năm 2014

27/11/2013 13:01
Lung Việt

Quân đội Nga và Trung Quốc sẽ thực hiện 2 cuộc tập trận chung trên bộ và trên biển vào năm 2014.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Chủ nhiệm văn phòng thông tin Quân khu miền Đông Erjie Aliyev tuyên bố, Nga sẽ tham gia 3 cuộc tập trận quân sự chung với Quân đội Trung Quốc vào năm 2014 (gồm cuộc tập trận Sứ mệnh Hòa bình và Đại bàng cảnh giác).

Nguồn tin cũng cho biết, trong cuộc tập trận Sứ mệnh hòa bình 2014 sắp tới, phía Nga sẽ cử Lữ đoàn cơ giới thuộc thuộc Quân khu miền Đông tham gia. Cuộc tập trận chống khủng bố chung lần này sẽ được tổ chức tại Trung Quốc.

Sứ mệnh hòa bình là cuộc tập trận thường niên giữa 2 nước với nội dung chính là chống khủng bố được bắt đầu từ năm 2005.

 Ảnh minh họa.

 Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga và Hải quân Trung Quốc cũng sẽ tham gia cuộc tập trận Đại bàng cảnh giác 2014. Nội dung chính là sẽ chú trọng huấn luyện những khoa mục như chống cướp biển và khủng bố.

Hiện nay vẫn chưa có thông tin cụ thể về thời gian diễn ra Đại bàng cảnh giác, tuy nhiên phía Nga cho biết vấn đề này sẽ được bàn trong các hội nghị quân sự đầu năm 2014.

Bên cạnh đó, phía Nga cũng sẽ tham gia cuộc tập trận Selenge 2014 với Mông Cổ gồm nội dung chính là chống lại, tiêu diệt các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

(Kiến Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần