“Ngày thứ Sáu đen tối” đang diễn ra tại Việt Nam

06/12/2013 09:54
Long Nhất

Khi người tiêu dùng Việt còn nóng với Black Friday (Ngày thứ Sáu đen) ở Mỹ, Nguyễn Kim- tập đoàn bán lẻ điện máy lớn nhất nước mở lễ hội mua sắm tương tự sự kiện này tại Việt Nam.

Người tiêu dùng Việt sủng ái “Thứ Sáu đen tối”

Black Friday (Ngày thứ Sáu đen) là lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm của người Mỹ, mở màn cho mùa shopping hấp dẫn nhất, trước Lễ Giáng sinh. Hầu như tất cả các mặt hàng trong ngày này đều giảm giá mạnh, khiến người tiêu dùng có cơ hội mua những món hàng yêu thích với giá rẻ bất ngờ so với ngày thường.20131206091059-s1

“Hưởng ứng” lễ hội này, nhiều cửa hàng ở Việt Nam đã đua khuyến mãi lớn trong ngày này. Trên nhiều tuyến phố Hà Nội và TP.HCM, nhiều cửa hàng đồng loạt trưng biển Black Friday để kéo khách. Từ quần áo, giầy dép, túi xách… đến ẩm thực, đều giảm giá 30%, 40%. Thậm chí, một nhà hàng chuyên bán pizza giảm hẳn 95% cho khách đặt pizza.

Giá cả hấp dẫn như vậy nên lượng người rút hầu bao trong ngày siêu khuyến mãi đông gấp cả chục lần ngày thường. Nhiều tín đồ shopping còn lên mạng săn hàng Black Friday online ở Mỹ, nhằm kiếm bằng được vài món đồ giá “điên”; chủ yếu là smartphone, tablet, đồ điện tử, gia dụng hoặc thời trang cao cấp.

Thực tế, Black Friday đã xuất hiện nhiều lần ở Việt Nam. Người ta còn nhớ như in hình ảnh hàng chục container hàng chính hãng “cập cảng” các TTMS Nguyễn Kim trong thời điểm diễn ra chương trình Big Bang, những dòng người chen chúc xếp hàng để mua được những chiếc LCD hay đầu DVD chính hãng, model mới nhất trong năm, giảm giá chỉ còn 1 nửa so với giá thị trường hiện giờ tại Nguyễn Kim. Nhanh chóng phổ cập dòng hàng LCD vào cuộc sống nhanh hơn so với mong đợi người tiêu dùng Việt Nam. Theo đại diện Nguyễn Kim, lấy ý tưởng từ sự kiện mua sắm “Black Friday” của Mỹ, Nguyễn Kim phối hợp với các tập đoàn điện tử tổ chức chương trình Big Bang tại Việt Nam. Được tổ chức lần đầu năm 2004, đến nay Big Bang đã trở thành sự kiện được đón đợi nhất trong năm của người tiêu dùng tại Nguyễn Kim.

 ”Ngày thứ Sáu đen tối” tại Nguyễn Kim

Big Bang hay chương trình “Tài trợ trực tiếp cho người tiêu dùng 2013” năm nay, Nguyễn Kim tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng cơ hội sử dụng những sản phẩm tiêu dùng chính hãng, chất lượng cao với giá tài trợ hấp dẫn nhất. Không chỉ các sản phẩm điện tử tiêu dùng sản xuất trong năm 2013 như ti vi, tủ lạnh, máy giặt, điện thoại di động, máy ảnh, máy tính… mới được giảm giá mà các sản phẩm công nghệ số như smartphone, máy tính xách tay, máy tính bảng cũng được giảm giá đến 40%, phụ kiện cho sản phẩm số giảm đến 50%. Mức giảm trên còn áp dụng cho các nhóm sản phẩm gia đình như nhóm hàng Mẹ & Bé, Hóa mỹ phẩm, Đồ dùng nhà bếp, Công cụ điện, Dụng cụ cầm tay… Sản phẩm chính hãng model mới năm 2013 của các thương hiệu Sony, Samsung, Toshiba, Electrolux, Philips, Sharp, Sanyo, LG, Panasonic, Samsung, Nokia, Sony, Apple, Toshiba, Acer, HP…

20131206091059-s2Với mục tiêu kích cầu mua sắm cuối năm, Nguyễn Kim còn liên kết với các các đối tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, ngành hàng tiêu dùng nhanh, viễn thông, bảo hiểm để gia tăng các ưu đãi cho khách hàng.

Các ưu đãi cho khách hàng sẽ gia tăng như: Giảm thêm 1 triệu đồng khi thanh toán qua thẻ Master Card cho giá trị món hàng từ 10.000.000 đồng trở lên; Trả góp lãi suất 0% trong vòng 12 tháng với các ngân hàng Vietinbank, Sacombank, ShinhanBank; Tăng gấp đôi thời gian bảo hành đến 2 năm cho khách hàng mua smartphone; Quà tặng tri ân từ Unilever: Tặng bột giặt Omo 3kg cho khách hàng đã mua máy giặt tại Nguyễn Kim… Trong ngày khai mạc, Nguyễn Kim dành tặng 3.000 máy hút bụi Electrolux và nồi cơm điện Sharp cho những khách hàng mua sắm đầu tiên trong ngày.20131206091059-s3

Với một chương trình lớn như vậy trên toàn hệ thống, Nguyễn Kim hy vọng người dân có thu nhập trung bình vẫn có thể trang bị những sản phẩm điện tử, tiêu dùng chính hãng cho gia đình với giá “vừa túi tiền”.

Nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng và chọn lựa dịch vụ Nguyễn Kim, Nguyễn Kim và Unilever dành tặng 12.000 bột giặt Omo 3kg cho khách hàng đã từng mua máy giặt tại Nguyễn Kim mà không cần mua hàng. Đây là một trong những hoạt động chăm sóc khách hàng do Unilever và Nguyễn Kim phối hợp triển khai, dự kiến sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong năm 2014.

(Vietnamnet)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần