Nghẹt thở giải cứu con tin bị bắt giữ, tra tấn dã man

16/09/2013 16:24
Lê Dũng

Nhờ lực lượng công an giải cứu, tính mạng của anh Pồ, người bị bắt giữ, đã được giải thoát an toàn.

Ngày 15/9, sức khỏe đã ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng nhưng anh Phùn Văn Pồ, 49 tuổi, ở thôn Thủm, xã Tuấn Đạo, Sơn Động, Bắc Giang vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại những hành vi độc ác của người em rể dành cho mình.

Kề dao, dọa chặt đầu nạn nhân

Trưa 12/9, Công an huyện Sơn Động, Bắc Giang, nhận tin báo tại nhà Bùi Văn Nam (50 tuổi, ở thôn Bãi Chợ, xã Tuấn Đạo, Sơn Động) xảy ra vụ bắt giữ người trái pháp luật. Nạn nhân mà Nam bắt giữ là anh vợ của mình là Phùn Văn Pồ.

Nam giam anh Pồ trong căn bếp khoảng 10m2, khóa chặt cửa bên trong, Nam liên tục cầm điếu cày bằng sắt đánh anh Pồ. Không chỉ thế, Nam còn lăm lăm con dao ấn vào người nạn nhân khiến anh Pồ đau đớn, kêu la.

 

Bùi Văn Nam.

Bùi Văn Nam.

Khi thấy lực lượng chức năng đến, Nam càng manh động. Để ngăn lực lượng bên ngoài vào, hắn chèn chiếc tủ chắn kín cửa sổ, đẩy giường chặn ngang cửa chính rồi đè sấp nạn nhân xuống giường, hành hung và tuyên bố sẽ chặt đầu nạn nhân nếu có người đột nhập.

Xác định nếu đột nhập có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng nạn nhân nên lực lượng chức năng đã cắt cử những người có uy tín và ảnh hưởng với tên Nam vận động thuyết phục, mặt khác chuẩn bị sẵn các phương án giải cứu con tin.

Nghẹt thở giải cứu con tin 

Suốt từ 12h trưa đến đêm hôm đó, dù được gia đình, người thân thuyết phục nhưng Nam không hề thay đổi thái độ. Dùng mọi biện pháp thuyết phục nhưng đêm hôm đó, Nam vẫn khóa chặt cửa, tắt điện, đưa yêu sách: “Phải đưa vợ tôi về trong đêm, nếu không sẽ giết Pồ”.

Để chứng tỏ mình không đe dọa, Nam liên tục đập dao vào cổ nạn nhân, sẵn sàng ra tay. Hắn yêu cầu, nếu 3h30 sáng mà vợ hắn không về nhà, hắn sẽ giết anh Pồ.

Đến 3h sáng 13/9, khi thấy không thể thuyết phục được nữa, lực lượng chức năng quyết định phương án giải cứu con tin. Vì Nam cần gặp vợ là chị Phùn Thị Liên nên lực lượng chức năng bố trí cho chị Liên điện thoại về, yêu cầu Nam dịch tủ ra khỏi cửa sổ để nghe điện thoại. Đúng lúc đó, tổ cảnh sát đặc nhiệm đạp tung cửa sổ, ập vào bên trong.

Bị bất ngờ, Bùi Văn Nam điên cuồng chống trả, hắn vớ con dao định chém nạn nhân nhưng không kịp. Cùng với việc khống chế Nam, tổ công tác giải cứu nạn nhân trong tình trạng hết sức hoảng loạn, sơ cứu rồi đưa đến bệnh viện.

Nguyên nhân của vụ án được xác định từ việc Nam nghi ngờ vợ đang đi lao động tại Malaysia ngoại tình, bởi Nam cho rằng thời gian gần đây, chị Liên ít gửi tiền về nhà, điện thoại không thấy nghe máy. Chính vì vậy, Nam làm mọi biện pháp gây sức ép để bắt Liên về Việt Nam.

Nam thường xuyên đánh đập, hành hạ hai đứa con, có lần Nam nhốt chúng, đánh rất dã man khiến chính quyền phải can thiệp. Đánh con không xong, Nam đánh cả bố đẻ, ép phải gọi điện cho chị Liên về nước.

Thấy các biện pháp trên vẫn chưa đạt được hiệu quả, Nam tới nhà anh Pồ dùng dao khống chế, đưa về nhà bếp gia đình mình để đánh đập, ra yêu sách. Hành vi điên cuồng của hắn đã bị lực lượng Công an vô hiệu, khống chế.

Ngày 15/9, Công an huyện Sơn Động cho biết, đã tạm giữ hình sự Bùi Văn Nam để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thưởng “nóng” lực lượng công an

Để động viên tinh thần lực lượng chức năng có thành tích xuất, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Động đã tổ chức gặp mặt, biểu dương tinh thần mưu trí, dũng cảm của các lực lượng tham gia phá án. Đồng chí Trần Công Thắng, Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện Sơn Động đã thưởng “nóng” lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bắc Giang 5 triệu đồng và thưởng Công an Sơn Động 2 triệu đồng.

(Công an Nhân dân)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần