Ngồi lâu dễ khiến tinh trùng yếu

21/10/2013 20:26
Mai Phương

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết, việc các đấng mày râu ngồi lì cả ngày trên ghế đệm có có thể là nguyên nhân làm cho tinh trùng yếu đi.

Theo lí giải, tinh hoàn là bộ máy sản xuất tinh trùng của nam giới. Khi tinh hoàn nóng hơn mức bình thường, khả năng sinh tinh sẽ giảm đi. Do đó viiệc ngồi lì cả ngày trên ghế đệm, mặc quần lót quá chật hoặc xông hơi, gây nóng tinh hoàn đều có thể là nguyên nhân làm cho tinh trùng yếu đi.

Với thói quen ngồi bất động, hai chân khép lại hoặc bắt chéo quá lâu trong một giờ, nhiệt độ của tinh hoàn có thể tăng lên 2 – 3 độ C so với bình thường. Trong khi đó, chỉ cần tăng thêm 1 độ C là khả năng sản xuất tinh trùng đã giảm mất 40%. Đây là lí do tinh trùng yếu mà các bạn nam hay mắc phải.

Ngoài ra tắm nước nóng hoặc sử dụng hệ thống bồn tắm thủy lực cũng có thể gây ra những vấn đề tương tự. Do đó, cần giữ cho tuyến sinh dục luôn khô và mặc quần áo rộng, thoáng mát.

Tinh binh yếu đi vì thói quen thích xông hơi của quý ông.

Tinh binh yếu đi vì thói quen thích xông hơi của quý ông.

Bên cạnh đó, việc tập luyện thể thao tưởng chừng rất tốt cho sức khỏe nhưng nó lại nảy sinh vấn đề đối với vùng kín. Bởi khu vực vùng kín là nơi cần phải được chăm sóc tốt, luôn mát và khô. Khi bạn hoạt động với cường độ quá nhiều, khu vực này sẽ trở nên nóng. Điều này có thể khiến lượng tinh trùng bị giảm sút vì tuyến sinh dục luôn cần có được một nhiệt độ tốt nhất để sản xuất tinh trùng.

Hút thuốc lá là một trong những thói quen có hại nhất cho sức khỏe. Hút thuốc là nguyên nhân gây ra vô số các căn bệnh khác nhau từ các loại ung thư cho đến bệnh liệt dương. Hút thuốc lá làm hình thành những mảng bám trong các động mạch và chính những mảng bám này sẽ ngăn cản máu chảy đến dương vật. Hút thuốc lá còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng cũng như khả năng hoạt động của chúng, gây ra chứng liệt dương.

Để tinh trùng được khỏe mạnh và phát triển thì bản thân nó cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Có những đàn ông không chú ý trong ăn uống, thực phẩm không đa dạng, kén ăn, không thích các thực phẩm từ động vật (trứng, thịt, cá…). Sau thời gian dài hàm lượng kẽm trong cơ thể sẽ giảm đi mà kẽm được coi là “yếu tố hòa hợp của vợ chồng” vì nó ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng. Nếu như hàm lượng kẽm không được đảm bảo thì số lượng tinh trùng có thể giảm từ 30-40%, thậm chí có thể làm cho con người mất đi khả năng sinh sản.

Ngay cả nếu đàn ông có quan hệ tình dục quá sớm sẽ dẫn đến bệnh liệt dương, mỗi lần xuất tinh số lượng tinh trùng cũng giảm đi rõ rệt.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần