Ngư dân hối hả hái 'lộc biển' sau bão

18/10/2013 15:21
Long Nhất

Bão tan, sóng lớn đánh dạt những con sò huyết, nghêu vào các bãi biển ở Đà Nẵng, tạo thành những vệt trắng xóa. Hàng trăm ngư dân sống gần ven biển Đà Nẵng hối hả, tất bật đi hái ‘lộc biển’ ban tặng sau những ngày cuồng phong phẫn nộ ập xuống đầu họ.

Mấy ngày qua, sau khi bão Nari quét qua các tỉnh miền Trung, tại bãi biển Đà Nẵng, hằng trăm người dân đã đổ xô ra biển mang theo các dụng cụ như cào, rổ, rá, bao tải… để hái “lộc biển”. Trên bờ, người già và trẻ em hớn hở nhặt nghêu, sò. Dưới nước, đàn ông trai tráng thi nhau dùng lưới vây vớt để cánh chị em phân loại. Cả một dải bãi biển dài trên chục km nhộn nhịp, xôn xao.

Nhiều ngư dân cho biết, nghêu, sò là loại hải sản ngon và bổ. Vào mùa hè, giá thị trường ở Đà Nẵng là 80.000 – 120.000 đồng/kg. Thời điểm hiện tại do thu hoạch được với khối lượng lớn và vào mùa mưa, nên người dân bán với giá thấp hơn nhiều.

Ông Nguyễn Hai – một ngư dân sống ở vùng ven Sơn Trà (Đà Nẵng) cho hay: “Thông thường, sau các cơn bão thì các loại sò, nghêu bị sóng đánh vào bờ nhưng từ lâu lắm rồi mới có một đợt sò xuất hiện ở bãi biển Đà Nẵng như thế này, trời ban lộc cho, nên bà con cố gắng tận hưởng”.

Những hình ngư dân Đà thành đổ xô ra biển “hái lộc” sau cơn bão dữ:locbien1

locbien2

locbien3

locbien4

locbien5

locbien6

locbien7

locbien8

(Xzone)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần