Người chết bị hôi của, 3 ngày sau gia đình mới hay tin dữ

11/12/2013 15:11
Hạ Nam

Một nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn bị hôi hết ví, túi xách đựng tiền và giấy tờ tùy thân. 3 ngày sau khi nạn nhân tử vong, gia đình mới hay tin dữ.

Vụ “hôi bia” ở Đồng Nai xảy ra ngày 4/12/2013 vẫn là chuyện được độc giả dành nhiều sự quan tâm nhất mấy ngày gần đây.

Từ trước tới nay, có khá nhiều vụ hôi của tương tự xảy ra. Người ta hôi từ chai bia, túm hoa quả, bột sắn, bánh kẹo, cho đến xăng, dầu, thậm chí là tiền phúng thi thể người chết. Thế nhưng, vì sao bây giờ, hành động “hôi của” mới bị dư luận “chỉ mặt đặt tên” ráo riết như vậy?

Lý do là thiệt hại trong vụ hôi bia kể trên quá lớn. Trong đó, tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê tỉnh Bình Định) có thể phải đứng ra đền bù toàn bộ giá trị số hàng lên tới 300 triệu đồng theo cam kết trong hợp đồng đã ký với công ty vận tải.

Như chúng tôi đã tìm hiểu và đưa tin, gia đình anh Hậu rất nghèo, vợ mới sinh con được 5 tháng nhưng từ ngày chồng “gặp nạn” với những người hôi của thì cả hai vợ chồng chỉ còn biết ăn mì tôm qua ngày. Với người tài xế này, số tiền 300 triệu đồng ấy, gia đình có làm cả chục năm may ra mới có.

Người chết bị hôi của, 3 ngày sau gia đình mới hay tin dữ

Hiện trường vụ hôi bia ở Đồng Nai hôm 4/12.

“Đã nghèo còn mắc cái eo”, hoạn nạn mà anh Hậu và gia đình gặp phải là một trong số nhiều hậu quả “chết người” từ hành vi hôi của.

Một vụ việc “ăn hôi” của cả người bị tai nạn đến chết xảy ra ở TP.HCM hồi năm 2011 đến nay vẫn khiến dư luận thấy nhức nhối.

Theo đó, chiều 7/10/2011, khi lái xe trên đường Lý Thái Tổ (quận 10, TP.Hồ Chí Minh), do lái xe không làm chủ được tốc độ, xử lý kém nên gây ra tai nạn làm 2 người chết, 17 người bị thương, 3 ô tô khác bị ảnh hưởng, 12 chiếc xe máy bẹp dúm.

Người chết bị hôi của, 3 ngày sau gia đình mới hay tin dữ

Hiện trường vụ tai nạn trên đường Lý Thái Tổ.

Nhân chứng tại hiện trường cho biết, lúc tai nạn có hàng loạt điện thoại, ví tiền, túi xách, tư trang… của nạn nhân rơi vãi khắp nơi và không ít kẻ đã xông vào nhặt rồi “chuồn” êm, mặc cho người bị nạn vật vã đau đớn trên đường. Thông tin trên Pháp luật xã hội.

Cũng theo nguồn trên, đau lòng nhất là một nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn trên cũng bị hôi hết ví, túi xách đựng tiền và giấy tờ tùy thân nên công an không thể báo tin cho gia đình.

3 ngày sau khi nạn nhân tử vong, gia đình của nạn nhân này mới hay tin dữ.

Tương tự, đêm 15/4/2011, tại đường Nguyễn Trãi (Quận Thanh Xuân, Hà Nội). Sau khi có va chạm trực diện giữa một xe máy chở 3 người và một xe tải đi ngược chiều, 1 người rơi vào tình trạng nguy kịch và 2 người bị thương nặng.

Hai thanh niên đi xe máy đã dừng lại hiện trường, nhưng không phải để đưa người bị nạn đi cấp cứu mà để trộm túi xách, bên trong có điện thoại di động, tiền của nạn nhân.

Đã có quá nhiều hậu quả thương tâm từ hành vi hôi của. Trong lúc người đi đường gặp nạn đến nguy kịch, nếu hành vi hôi của được thay bằng việc cấp tốc gọi cấp cứu biết đâu lại cứu sống thêm một mạng người.

Tạm chưa nói về những sự tham lam, ích kỷ hoặc tâm lý đám đông trong những vụ hôi của, nhưng thật đáng báo động khi mạng sống của đồng loại cũng bị coi rẻ.

(Pháp Luật)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần