Người dân chuyển quan tài trong nước lũ

16/10/2013 17:27
Lê Dũng

Theo số liệu từ Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương, bão số 11 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung đã làm 3 người chết, 2 người mất tích và 49 người bị thương.

Sau khi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão số 11 đổ bộ trong sáng qua 15/10, các tỉnh miền Trung đang đối mặt với lũ dữ. Lũ trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Bình đang lên nhanh, nhiều nhà máy thủy điện đã ráo riết tăng cường xả lũ.

Nhà văn Nguyễn Quang Vinh đang có mặt tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết vào sáng nay: Sau hai ngày mưa lớn, đặc biệt là tối qua và hôm nay, tầm nhìn trong mưa chỉ có mấy chục mét. Quảng Bình đã chìm trong lũ lớn, đặc biệt là các địa phương vùng đầu nguồn sông Son, sông Gianh.

“Xã Phúc Trạch ngập trắng, xã Quảng Sơn hàng chục nhà sập. Quan tài người chết ở xã Quảng Sơn đang được thanh niên khẩn cấp di chuyển ra khỏi vùng ngập lũ. Tình hình rất nguy cấp”, nhà văn chia sẻ. “Bà con qua cơn bão số 10 chưa kịp hồi sức, nhà cửa vẫn còn tạm bợ, nay dồn thêm cơn lốc và lũ lớn nữa thì không biết sẽ ra sao”.

Quan tài người chết ở xã Quảng Sơn đang được thanh niên khẩn cấp di chuyển ra khỏi vùng ngập lũ.

Quan tài người chết ở xã Quảng Sơn đang được thanh niên khẩn cấp di chuyển ra khỏi vùng ngập lũ.

Theo báo cáo nhanh của các địa phương, thiệt hại sơ bộ do bão, mưa lũ gây ra tại các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Bình Định và tỉnh Kon Tum, đến chiều qua đã có 3 người chết ở Quảng Nam, 2 người mất tích (1 ở Thừa-Thiên Huế, 1 ở Bình Định) và 49 người bị thương.

Thiệt hại về nhà có 333 nhà bị sập, trôi (trong đó Đà Nẵng 122 nhà; Quảng Nam 181 nhà); 11.818 nhà bị tốc mái, hư hỏng (Đà Nẵng 5.449 nhà, Quảng Nam 5.033 nhà, Quảng Ngãi 577 nhà); 1.698 nhà bị ngập; 20 trường học bị tốc mái, hư hỏng; 33 trụ sở cơ quan, bệnh viện bị ngập nước, tốc mái, hư hỏng.

Ngoài ra, bão cũng khiến 151.740 cây ăn quả, cây xanh bị ngã đổ; 5.026 ha diện tích cây công nghiệp, lâm nghiệp bị gãy đổ; 41 tàu thuyền bị chìm; 36 tàu thuyền bị hư hỏng; 95 trụ điện đổ, gãy, 15 trạm biến áp bị sự cố,…

(Tri Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần