Người dân Đồng Nai tự thấy xấu hổ vì hành động hôi của

09/12/2013 07:04
Tường Vân

Những hình ảnh về vụ hôi của khi xe chở bia gặp nạn lan truyền trên mạng xã hội khiến chính những người dân Đồng Nai cảm thấy vô cùng xấu hổ.

Trong thời gian qua, hành động hôi của xấu xí của người dân Đồng Nai khi một xe chở bia gặp nạn tại vòng xoay Tam Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang là một trong những chủ đề “hot”, được bàn tán và tranh luận nhiều nhất trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Ngay sau khi đăng tải loạt bài liên quan tới vụ việc này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc, bất bình trước hành động “cướp cạn” vô ý thức và độc ác của một bộ phận người. Đặc biệt, trong số đó có rất nhiều ý kiến của chính người dân Đồng Nai, họ tự cảm thấy xấu hổ, bất bình trước hành động của một bộ phận người dân đang sinh sống cùng địa bàn- những hành động vụ lợi cá nhân ấy đã là xấu đi hình ảnh của cả một tập thể.

“Tôi là một người dân sống ở Biên Hòa, vừa qua chứng kiến cảnh ” hôi bia” ở vòng xoay Tam Hiệp mà cảm thấy vô cùng xấu hổ. Tôi không hiểu những người đó có còn chút lương tâm hay không? Hay vì lòng tham, vì sự ích kỷ, vụ lợi cá nhân mà họ đã đánh mất chính mình. Chắc mấy hôm nay họ cũng đang tự cảm thấy xấu hổ với chính bản thân và gia đình. Chỉ vì mấy lon bia mà họ đánh đổi nhân cách một cách rẻ mạt không do dự. Là một  người dân Biên Hòa cho tôi được xin lỗi tài xế bi nạn và tất cả mọi người đã và đang quan tâm đến việc ” hôi của” vừa qua”, độc giả Đình Diện bình luận.

“Chỉ vì hành động tham lam, tranh giành nhau mấy lon bia mà họ đã khiến người dân Đồng Nai phải mang tiếng xấu, thật bức xúc. Tôi không hiểu những ngày qua, sau khi liên tục bị mang ra bàn tán và chỉ trích, những người góp mặt trong vụ hôi của ấy có tự cảm thấy xấu hổ, nhục nhã không? Họ sẽ phản ứng ra sao nếu con cháu, người thân biết được hành động xấu xí của họ? Là một người dân Đồng Nai tôi cảm thấy thật “đắng”!”, độc giả Hoàng Mai bình luận.

“Hôm qua, một người đàn ông ở Đồng Nai đã dũng cảm treo một tấm biển ở khu vực xảy ra vụ hôi của đáng xấu hổ của người dân. Tôi cũng giống như người đàn ông đó và cả người Đồng Nai nói chung đều cảm thấy vô cùng bất bình và nhục nhã trước hành động hôi của một bộ phận người dân sinh sống ở địa phương mình. Những người dân “xấu xí” đó hãy nhìn đi, chỉ vì sự nhỏ nhen, lòng tham với mấy lon bia mà họ đã đánh đổi nhân cách của một con người”, Thúy Vy bình luận.

 Hình ảnh này đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt

Hình ảnh này đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt

“Văn hóa ứng xử của những người dân trước tại nạn của người khác ở Đồng Nai thật là kém. Là người con Đồng Nai sống xa quê, tôi cảm thấy thật đau lòng khi người dân địa phương mình phải mang tiếng xấu vì lòng tham nhỏ nhen của một bộ phận người dân thiếu ý thức”, độc giả Lê Sơn bình luận.

“Mỗi người sẽ uống được bao nhiêu lon bia? Vì lòng tham, trục lợi cá nhân mà họ đã đánh mất nhân cách và làm ảnh hưởng tới hình ảnh của cả một địa phương. Mấy ngày nay, đi tới đâu họ cũng nói về vụ hôi của của người dân Đồng Nai, tôi nghe mà xấu hổ và đau lòng. Đó chỉ là hành động của một bộ phận người dân thôi, xin đừng đánh đồng toàn bộ người đân Đồng Nai vậy, ở đâu cũng có người xấu người tốt, người có ý thức và không có ý thức”, Trịnh Tuân bình luận.

“Đây là tình trạng thiếu ý thức cũng như thiếu tình người. Nếu ta không giúp đỡ người khác thì cũng đừng nên có hành động hôi của, trục lợi khi người khách gặp nạn. Hành động đó sẽ làm mất đi giá trị của con người việt nam và đặc biệt sẽ trở thành tấm gương cực xấu cho con cháu sau nay. Dù bất cứ lý do gì, Chúng ta không thể đổ lỗi, cũng không thể biện mình cho hành động xấu xí đó”, độc giả Khoa Lê bình luận,

Hãy gửi bài bình luận liên quan tới vụ việc về địa chỉ email btv@soha.vn. Những bình luận sâu sắc và hay, độc đáo sẽ được đăng tải và trả nhuận bút. Đặc biệt, có thể sẽ có những bài bình luận được TRẢ NHUẬN BÚT TRONG NGÀY! Trân trọng cảm ơn quý độc giả!

(Tri Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần