Người 'tự sướng' trong lễ quốc tang đích thực là BTV của VTV?

16/10/2013 19:54
Mai Phương

Sau khi đại diện Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, không ngoại trừ người có hành động phản cảm trong lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp là giả mạo, bạn đọc đã lên tiếng.

Hình ảnh 3 thanh niên tay lỉnh kỉnh đồ đạc, máy móc có in dòng chữ VTV đang “tự sướng” một cách vô tư tại lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trước mặt hàng ngàn người dân đang thành kính chờ linh xa của Người đi qua đã khiến cư dân mạng thật sự phẫn nộ.

Chúng tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Thành Lương – phó Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam để xác minh thông tin này. Tuy nhiên, ông Lương không bắt máy.

Ngay sau đó, phó Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Nguyễn Thành Lương Trả lời báo chí, “không ngoại trừ khả năng bị giả mạo”.

Ông Lương cũng cho hay, trong ngày 13/10, tại địa điểm này, Đài truyền hình Việt Nam chỉ cử một nhóm phóng viên đi tác nghiệp thuộc kênh VTV1 và trên máy quay của Đài mang đi còn có số hiệu. Đồng thời, tại hiện trường cũng có sự có mặt của phó Giám đốc Phạm Việt Tiến.

Phó Giám đốc Lương cũng chia sẻ, hiện tại, ban lãnh đạo cũng đang khẩn trương truy xét các ban để tìm kiếm ba nhân viên có hành động phản cảm kia để kỷ luật, tuy nhiên chưa có thông tin.

Trước sự phẫn nộ, cư dân mạng bày tỏ rất nhiều ý kiến: Một số bạn đọc khẳng định, những người có hành động phản cảm là của VTV. Để minh chứng cho việc những người cầm mic có gắn logo của VTV là nhân viên của Đài truyền hình Việt Nam, bạn đọc Thành Tâm gửi tới những hình ảnh và cho biết: “Người thực hiện là một trong những nhân vật của chương trình Chém chuối cuối tuần số 40, phát trên kênh VTV3 HD, ngày 5/10/2013″.

Chương trình đó, nam thanh niên này diễn chung cùng diễn viên hài Vân Dung.

 

Hình ảnh 3 thanh niên tay lỉnh kỉnh đồ đạc, máy móc có in dòng chữ VTV đang "tự sướng" một cách vô tư tại lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trước mặt hàng ngàn người dân đang thành kính chờ linh xa của Người đi qua đã khiến cư dân mạng thật sự phẫn nộ. Ảnh facebook

Hình ảnh 3 thanh niên tay lỉnh kỉnh đồ đạc, máy móc có in dòng chữ VTV đang “tự sướng” một cách vô tư tại lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trước mặt hàng ngàn người dân đang thành kính chờ linh xa của Người đi qua đã khiến cư dân mạng thật sự phẫn nộ. Ảnh facebook

Trong khi VTV còn đang loay hoay tìm xem nhân vật trong bức ảnh tự sướng ở tang lễ Đại tướng là ai, có làm ở VTV không hay mạo danh thì cộng đồng mạng đã tìm ra rồi nhé. Chán các bác VTV lắm (Ảnh kèm chú thích: facebook)

Trong khi VTV còn đang loay hoay tìm xem nhân vật trong bức ảnh tự sướng ở tang lễ Đại tướng là ai, có làm ở VTV không hay mạo danh thì cộng đồng mạng đã tìm ra rồi nhé. Chán các bác VTV lắm (Ảnh kèm chú thích: facebook)

Ba người dùng mic có gắn logo VTV chụp ảnh Ba người dùng mic có gắn logo VTV chụp ảnh "tự sướng" trước Cột cờ Hà Nội tại Lễ Quốc tang.

Ba người dùng mic có gắn logo VTV chụp ảnh Ba người dùng mic có gắn logo VTV chụp ảnh “tự sướng” trước Cột cờ Hà Nội tại Lễ Quốc tang.

 

Ngày 13/10, chia sẻ của Facebook Lê Hiền Trang – một người có mặt tại Cột cờ Hà Nội để tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp lần cuối – đã khiến dân mạng “dậy sóng”. Theo những gì được đăng tải, nhóm phóng viên của VTV bất ngờ lao ra và đứng chắn trước mặt của rất nhiều người, trong đó có cụ già, em nhỏ đã đứng xếp hàng từ sáng sớm.

Thái độ khó chịu của phóng viên VTV khi được nhắc nhở.

Thái độ khó chịu của phóng viên VTV khi được nhắc nhở.

Dù được yêu cầu tác nghiệp một cách tế nhị, nữ phóng viên của VTV tỏ thái độ khó chịu khi “cười khẩy”, nói: “Mọi người không biết gì đừng nói linh tinh” và lên giọng quát những người lớn tuổi đứng hàng đầu. Sau khi có hai xe công an đến nhắc nhở, nhóm phóng viên của VTV mới chấn chỉnh lại. Bạn Trang kết luận: “Thật sự không thể hiểu 1 con người làm việc tại 1 nơi tầm cỡ quốc gia lại có thể như thế này”.

Thái độ có phần hỗn hào của nữ phóng viên VTV chưa “thấm” vào đâu so với hành động “tự sướng” của nhóm 3 nhân viên nam cùng ê-kip. Trong khi chờ linh xa đi qua, 3 chàng trai này rất “hồn nhiên” khi tạo dáng tự chụp ảnh trước mặt hàng ngàn người đang xếp hàng. Dường như, họ không mảy may để ý tới tâm trạng của những người xung quanh, bầu không khí tiếc thương đang bao trùm tất cả những ai đang có mặt và chờ đợi để bái vong Đại tướng. Nỗi bức xúc càng tăng thêm khi nhóm thực hiện chương trình lại đến từ VTV – đài truyền hình quốc gia. Nhiều người đặt dấu hỏi cho cả thái độ lẫn đạo đức nghề nghiệp của ê-kip. Hiện tại, VTV vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này.

(Người Đưa Tin)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần