Nhà vô địch SEA Games đi bán nước chờ... tiền thưởng

15/01/2014 10:36
Hạ Nam

(Kênh 13) – Tại thời điểm nửa tháng trước thời điểm tết nguyên đán nhưng các HLV, VĐV đoạt huy chương tại SEA Games 27 vẫn chưa được nhận tiền thưởng theo quy định của nhà nước.

Theo quy định của nhà nước vận động viên (VĐV) đoạt huy chương vàng tại SEA Games được thưởng 45 triệu đồng, 25 triệu đồng đối với huy chương bạc và 20 cho những VĐV giành huy chương đồng. Ngoài ra, mỗi kỷ lục SEA Games được thưởng 15 triệu đồng. Tính ra tổng số tiền thưởng cho những VĐV đoạt thành tích tại SEA Games là khoảng 13 tỷ đồng. Các HLV dẫn dắt VĐV cũng nhận được khoảng 7 tỷ đồng tiền thưởng.

Ánh Viên vẫn mòn mắt chờ tiền thưởng SEA Games.

Ánh Viên vẫn mòn mắt chờ tiền thưởng SEA Games.

Với việc giành 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ và 2 kỷ lục bộ môn bơi lội, Nguyễn Thị Ánh Viên là người có số tiền thưởng vào khoảng 235 triệu đồng cao nhất tại SEA Games 27. Nếu tính cả các khoản thưởng của địa phương, kinh ngư này nhận được trên dưới 300 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời điểm này khi tết nguyên đán chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa những nhà vô địch và những người trực tiếp dẫn dắt họ vẫn chưa nhận được tiền thưởng như quy định.

Cách đây vài ngày, nhiều người đã bắt gặp “Nữ hoàng điền kinh” Vũ Thị Hương đi bán nước ở SVĐ Thống Nhất. VĐV này cho biết do chưa nhận được tiền thưởng SEA Games nên cô đi làm thêm để kiếm chút tiền tiêu tết.

Nhiều VĐV cũng tỏ ra sốt ruột bởi không biết tiền thưởng có trước Tết hay không. Không ít người lo lắng trong trường hợp bị chậm đến sau tết không biết sẽ ra sao trong khi mọi hoạt động thu chi cuối năm đều trông cả vào khoản tiền này.

Hiện tại, Tổng cục thể dục thể thao đã gửi danh sách HLV, VĐV được nhận tiền thưởng huy chương, nhưng vẫn phải chờ Bộ Tài chính giải ngân. Một quan chức Tổng cục TDTT cho biết, hy vọng các VĐV sẽ nhận tiền thưởng trước Tết, nhưng đến thời điểm này thì cứ vẫn phải chờ…

(Thể Thao)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần