Nhật tung chiến đấu cơ F15 khi máy bay TQ đến gần

26/10/2013 10:41
Long Nhất

Khi phát hiện 4 máy bay quân sự Trung Quốc bay trên vùng trời giữa đảo Okinawa và Miyako, Bộ Quốc Phòng Nhật lập tức lệnh cho chiến đấu cơ F15 của ASDF xuất kích.

Tờ Yomiuri dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 25/10 cho biết sau khi xác nhận có 4 máy bay quân sự Trung Quốc bay trên vùng trời giữa đảo Okinawa và Miyako hướng về phía Thái Bình Dương, bộ này đã lập tức lệnh cho chiến đấu cơ F15 của Lực lượng phòng vệ trên không (ASDF) xuất kích.

Tuy nhiên, máy bay Trung Quốc đã không xâm phạm không phận Nhật Bản. Đây là lần thứ ba Nhật Bản xác nhận hoạt động của máy bay quân sự Trung Quốc tại vùng trời này. Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang tiến hành phân tích để xác định mục đích của động thái trên.
 Máy bay ném bom H6 của Trung Quốc từng tới gần địa phận Nhật Bản hồi tháng Chín vừa qua.

Máy bay ném bom H6 của Trung Quốc từng tới gần địa phận Nhật Bản hồi tháng Chín vừa qua.

Theo Phòng giám sát tổng hợp của Bộ Quốc phòng, chiều cùng ngày, rađa của ASDF phát hiện 2 máy bay cảnh báo sớm “Y8” và 2 máy bay ném bom “H6” bay về hướng Đông Nam biển Hoa Đông. Bốn chiếc này đi về phía Thái Bình Dương và sau đó quay trở lại theo đường cũ, hướng về phía lãnh thổ Trung Quốc.
Hồi tháng 7/2013, Nhật Bản xác nhận lần đầu tiên một máy bay của Trung Quốc đi vào vùng trời khu vực này trong khi tháng 9/2013 là 2 chiếc và lần này đã tăng số lượng lên 4 chiếc.
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hoạt động, cụ thể là hôm 24/10, 5 tàu khu trục của Trung Quốc đã đi qua vùng biển giữa hai đảo trên. Bộ Quốc phòng Nhật Bản theo dõi sát sao mọi động tĩnh kể trên.
(TTXVN)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần