Nhờ camera giao thông, nhóm dàn cảnh cướp tài sản 'sa lưới'

06/12/2013 13:54
Tường Vân

Nhóm chuyên dàn cảnh tai nạn thông để cướp tài sản người đi đường vừa “sa lưới” nhờ hình ảnh ghi lại được qua camera giao thông.

Ngày 6/12, Công an quận Bình Thạnh TP.HCM cho biết vừa triệt phá một nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để trộm cắp tài sản của người đi đường lập hồ sơ xử lý.

6 đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Thị Phượng (SN 1975), Hoàng Nữ Thanh Thủy (SN 1982, cùng trú tỉnh Lâm Đồng), Bùi Quý Hội (SN 1973), Lê Hoàng (tự Mập, SN 1986, cùng trú quận Thủ Đức), Lượng Kim Sơn (SN 1980, trú quận 4) và Nguyễn Minh Hoàng (SN 1979, trú tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) được lập hồ sơ về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo hồ sơ ban đầu, nhóm dàn cảnh này có 12 đối tượng, do Phượng cầm đầu. Hàng ngày các đối tượng hẹn nhau tại một quán cà phê trên địa bàn quận Thủ Đức, sau đó bàn kế hoạch, phân chia nhiêm vụ và đợi giờ cao điểm dùng xe gắn máy rảo quanh các tuyến đường thuộc địa bàn các quận: Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh, quận 2,… tìm con mồi.

Khi phát hiện người đi đường có mang theo tài sản quí giá, các đối tượng bám theo và khi đến ngã ba, ngã tư các đối tượng giả vờ gây ra một vụ tai nạn giao thong để đồng bọn móc tài sản sau đó chia nhau tiêu xài.

Chỉ trong sáng 5/12 các đối tượng đã thực hiện 4 vụ dàn cảnh, trộm 7 ĐTDĐ hiệu Iphone, 2 ĐTDĐ hiệu Sky,…Công an quận Bình Thạnh tiếp tục điều tra và truy bắt các đối tượng trong nhóm dàn cảnh này để hoàn tất hồ sơ xử lý.

(Đất Việt)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần