Những địa điểm chết chóc trên phim khiến người xem ám ảnh

27/11/2013 17:47
Long Nhất

Rừng Amazon, hồ Camp Crystal, công viên kỷ Jura… là nơi được các nhà làm phim quay cảnh kinh dị khiến du khách bị ám ảnh, không dám đặt chân đến tham quan.

Nhà nghỉ Bates – “Psycho” (1960)

Một khu nhà nghỉ tách biệt bên ngoài thị trấn yên tĩnh Fairvale thuộc sở hữu của Normal Bates cùng với người mẹ tâm thần. Sẽ không có ai tìm đến ngoại trừ một cô gái đang trốn chạy khỏi cảnh sát, sau khi ăn cắp tiền từ nơi làm việc trong bộ phim kinh điển Psych của bậc thầy kinh dị Alfred Hitchcock.

Bates tỏ ra là một kẻ bí ẩn, dù bề ngoài trẻ trung, hấp dẫn và ăn nói có duyên, tạo cảm giác hắn đang che dấu một tội ác. Nhưng khung cảnh nhà nghỉ, các hành lang tối tăm được trang trí bởi các con chim chết nhồi bông, bóng chúng in lên nền tường và ánh mắt hoang dại soi thẳng vào một tâm hồn tội lỗi, mới là thứ ám ảnh nhất. Một không gian tù túng và chết chóc chắc chắn không dẫn đến điều gì tốt đẹp.kinh1

Khách sạn Overlook – “The Shining” (1980)

Thoạt nhìn, khách sạn Overlook trong bộ phim The Shining của đạo diễn kỳ cựu Stanley Kubrick là một nơi dễ chịu. Một không gian thanh lịch, rộng rãi, hợp mắt. Chỉ trừ việc đừng bao giờ trở thành người trông coi nơi này vào mùa đông, như gia đình Jack đã làm trong phim.

Bão tuyết và bị kẹt lại một mình trong khách sạn, dù khó chịu nhưng không phải là điều tồi tệ nhất. Sẽ thế nào nếu những thế lực ma quỷ bắt đầu xuất hiện, và cố biến một thành viên gia đình thành kẻ hung ác và muốn tàn sát tất cả?

kinh2Công viên kỷ Jura – “Jurassic Park” (1993)

Tọa lạc trên một hòn đảo nhiệt đới tuyệt đẹp gần Costa Rica, nhưng thay vì tập trung vào cảnh quan, người ta muốn nhân bản vô tính loài khủng long để mở một Công viên kỷ Jura thu hút khách du lịch. Dịch vụ kèm theo là những bữa tiệc xa hoa, những chuyến đi quanh đảo đầy hứng thú, và những cuộc triển lãm hấp dẫn đánh vào sự tò mò của du khách.

Kế hoạch bị trục trặc khi một đám khủng long hung hãn sổng chuồng và bắt đầu cuộc tấn công. Lòng tham của con người phải trả giá. Hãy chạy thật nhanh, cầu Chúa và mong chờ thần may mắn giúp sức để thoát khỏi cơn ác mộng này.

kinh3Hồ Camp Crystal – “Friday The 13th” (1980-2009)

Hồ Camp Crystal (Trại Pha Lê), hoặc tên gọi ít người biết hơn là Camp Blood (Trại Máu), nằm ở bang New Yersey, là trại hè phục vụ cho trẻ em trong những ngày nghỉ. Nơi đây cũng được dùng để tổ chức các trò thể thao vận động vui vẻ.

Khi một tiếng la thất thanh vang lên đó không phải là tiếng kêu hào hứng của đám trẻ. Trong loạt phim kinh dị nổi tiếng Friday The 13th kéo dài hơn 30 năm qua, đây là địa điểm ưa thích cho tên sát nhân hàng loạt Jason bắt đầu trò tắm máu. Hắn thoát ẩn thoắt hiện qua những cánh rừng, sử dụng nhiều loạt vũ khí khác nhau, rình mò và làm hoảng sợ con mồi trước khi giết chết họ. Và đừng nghĩ rằng bạn có thể giết chết Jason. Vì hắn bất tử.

kinh4Rừng Amazon – “Cannibal Holocaust” (1980)

Nếu có nơi nào khơi gợi được sự huyền bí, óc tò mò và cả những nỗi sợ bản năng chỉ từ tên gọi, đó chắc chắn là khu vực rừng mưa nhiệt đới Amazon. Một số lượng lớn động vật hoang dã, các loại thực vật phong phú, và nhiều khu vực vắng dấu chân người, luôn kích thích trí tưởng tượng những kẻ phiêu lưu. Hàng năm, đông du khách tìm đến để khám phá và đắm mình trong những chuyến thám hiểm đầy mê hoặc.

zonNếu bạn nhìn thấy những chiếc cọc cắm đầy đầu người, như trong bộ phim Cannibal Holocaust, hãy tin vào lời cảnh báo và tránh ra thật xa. Bởi nếu lọt vào tay các bộ tộc háu đói này, thứ duy nhất bạn nhận được là những màn tra tấn tàn bạo, kinh hoàng và mất nhân tính nhất. Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật, và lời cảnh báo là không bao giờ thừa.

(Theo 2Sao)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần