Những dịch vụ upload và chia sẻ file phổ biến tại Việt Nam

29/05/2013 16:07
Hải Băng

Các dịch vụ Upload và chia sẻ dữ liệu được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam, cũng như trên thế giới. Ngoài việc lưu trữ các dữ liệu cá nhân, người dùng Việt Nam còn sử dụng các dịch vụ này để nhanh chóng chia sẻ các phần mềm, bài hát hay video phim yêu thích và ‘hot’ với nhau trên các diễn đàn chia sẻ.

Sau đây là tổng hợp các dịch vụ upload và chia sẻ dữ liệu được người dùng Việt Nam ưa thích.

Mediafire.com

Dịch vụ Mediafire

Dịch vụ Mediafire

Có lẽ đây là dịch vụ rất được người dùng Việt Nam ưu thích thuộc hàng ‘Top’ bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, gần đây cùng với việc thay đổi giao diện và chính sách người dùng, Mediafire dần đánh mất ‘lòng tin’ của người dùng Việt vì việc hay ‘chết cả kho’ mà không báo trước.

Không gian: 50GB cho tài khoản miễn phí và 100GB cho tài khoản trả phí.

Dropbox.com

Dịch vụ Dropbox

Dịch vụ Dropbox

Dịch vụ này được sử dụng khá nhiều bởi người dùng chuyên về công nghệ và sinh viên bởi chính sách ưu tiên của hãng. Mặc khác, do đây là dịch vụ ‘đa nền tảng’ xuất hiện khá lâu nên lượng người dùng và tính di động khá cao.

Không gian: 2GB cho tài khoản miễn phí và 100-500GB cho tài khoản trả phí.

SkyDrive.com

Dịch vụ SkyDrive

Dịch vụ SkyDrive

Là sản phẩm ‘chính chủ’ từ Microsoft, được ra mắt vào năm 2008 với 5GB không gian lưu trữ cho người dùng miễn phí, sau đó được nâng lên 25GB tuy nhiên mức độ tin dùng của người dùng khá thấp. Và khi được Microsoft ‘tân trang’ lại và giảm không gian lưu trữ xuống còn 7GB thì dịch vụ này mới được ‘hâm nóng’ trở lại.

Do Microsoft không người cải thiện tốc độ tải và tích hợp nhiều tính năng nên SkyDrive dần chiếm được khá nhiều thiện cảm của người dùng Việt Nam

Google Drive

Dịch vụ Google Drive

Dịch vụ Google Drive

Được giới thiệu vào những tháng đầu của năm 2012, Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây khá thông dụng hiện nay dành cho dân văn phòng. Cùng với việc sáp nhập lưu lượng lưu trữ với Google Picasa và Gmail giúp nâng không gian lưu trữ của dịch vụ này lên 15GB cho tài khoản miễn phí.

Bên cạnh đó Google còn tích hợp khá nhiều các dịch vụ nhỏ vào Google Drive nên càng làm cho mức độ tin dùng của người dùng Việt Nam càng cao.

Copy.com

Dịch vụ Copy.com

Dịch vụ Copy.com

Là ‘tân binh’ mới vừa tham gia và cuộc đua lưu trữ đám mây trong năm nay, Copy cung cấp cho người mới đăng kí dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 15GB, và tung ra chương trình khuyến mãi tặng 5GB cho mỗi lượt đăng kí mới.

Bên cạnh đó việc hỗ trợ đa nền tảng cũng được người dùng chú ý, tuy nhiên tốc độ tải lên và tải xuống còn khá chậm là một điểm trừ khá lớn cho Copy đối với người dùng Việt Nam, vốn ưa thích sự nhanh chóng trong việc upload và download dữ liệu.

UpFile.vn

Dịch vụ UpFile

Dịch vụ UpFile

Là ‘tân binh’ nằm trong danh sách được các Uploader Việt Nam ưa thích do việc không hạn chế thời gian tải dữ liệu giữa 2 lượt tải về. Bên cạnh đó việc hỗ trợ tính năng ‘Remote Url Upload’ giúp người dùng nhanh chóng transfer tập tin ‘.zip’ nhanh chóng từ host ngoài về tài khoản UpFile được người dùng chú ý.

Ngoài ra với không gian lưu trữ không giới hạn và tốc độ tải cũng như upload dữ liệu khá nhanh là những ưu điểm của dịch vụ này đối với người dùng Việt Nam

FShare.vn

Dịch vụ FShare

Dịch vụ FShare

Là dịch vụ của FPT Telecom với 50GB không gian cho tài khoản miễn phí và 250GB cho tài khoản trả phí, đây là sự lựa chọn khá tốt đối với người dùng mạng kết nối của FPT. Cùng với việc hỗ trợ khá nhiều các lựa chọn cho việc nâng cấp tài khoản, Fshare là dịch vụ nằm trong danh sách được các Uploader Việt khá ưa thích.

MegaShare

Dịch vụ MegaShare

Dịch vụ MegaShare

Là sản phẩm của nhà mạng VNPT, MegaShare luôn được người dùng công nghệ ưa thích sử dụng cho việc upload và chia sẻ các tập tin phần mềm với định dạng ISO. Và do là sản phẩm của VNPT nên tốc độ tải tập tin khá ‘bức phá’ đối với người dùng kết nối VNPT.

Trên đây là một số các dịch vụ upload và chia sẻ dữ liệu được người dùng Việt Nam tin dùng mà người viết tổng hợp được. Nếu bạn còn có các dịch vụ nào khác, hãy giới thiệu đến mọi người nhé.

(GenK)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần